งานแสงสีเสียง หัวลำโพง UNFOLDING BANGKOK พาย้อนรอยอดีต 126 ปี

งานแสงสีเสียง หัวลำโพง UNFOLDING BANGKOK พาย้อนรอยอดีต 126 ปี

งานแสงสีเสียง หัวลำโพง ใน UNFOLDING BANGKOK เปิดประสบการณ์ใหม่กรุงเทพมหานคร กับธีม Living Old Building ย้อนรอยอาคารประวัติศาสตร์ ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เริ่มวันแรกเมื่อค่ำวันที่ 18 มีนาคม 2566 เป็นไปอย่างคึกคัก

นอกจากมีผู้คนมาเยือนอาคารเก่าที่เต็มไปด้วยความทรงจำ ที่สถานีหัวลำโพง เพื่อมาชมแสงสีเสียง ดนตรีแล้ว ยังมีผู้โดยสารหลายคนที่มาเพื่อโดยสารรถไฟไปยังจุดหมายปลายทาง ต่างก็เดินชมงาน และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกด้วย

รายละเอียดของงาน Living Old Building แสงสีเสียงหัวลำโพงนี้ มี 3 ส่วน คือ การแสดงแสงไฟ ตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า ห้องโถงภายในอาคาร ไปจนถึงชานชาลา ที่การรถไฟได้นำหัวรถจักรไอน้ำที่ผ่านกาลเวลามาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาไว้บนชานชาลาให้ได้ชม และถ่ายรูปกันด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงดนตรี และความบันเทิงหลากหลาย ทั้งเพลงลูกทุ่ง ลูกกรุง จนถึงแจ๊ซ ให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย โดยแต่ละวันจะเริ่มเวลาต่างกัน ในวันที่ 19 มีนาคม เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. ส่วนวันที่ 24-24 มีนาคม เริ่มเวลา 18.00-22.00 น. วันสุดท้าย 26 มีนาคม เริ่ม 16.00-21.00 น.สำหรับแสงสีจะแสดงในช่วงเวลา 19.00-22.00 น.

“UNFOLDING BANGKOK เปิดประสบการณ์ใหม่กรุงเทพมหานคร” เป็นโครงการที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับกรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ร่วมกันดำเนินการจัดขึ้น ก่อนหน้านี้มีธีมแรก คือ Hidden Temple ท่องวัดลับ

ในช่วง 18-26 มีนาคม 2566นี้ นอกจากธีม Living Old Building หัวลำโพงแล้ว ยังมีงานธีม Greeting Benjakitti ที่สวนป่าเบญจกิติ เรียนรู้ต้นแบบสวนสาธารณะเชิงนิเวศแห่งแรกของกรุงเทพฯ เข้าถึงงานศิลปะเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการฟื้นฟูจิตใจและสิ่งแวดล้อมที่งานมีถึงวันที่ 30 มีนาคมนี้ด้วย

คุณกำลังดู: งานแสงสีเสียง หัวลำโพง UNFOLDING BANGKOK พาย้อนรอยอดีต 126 ปี

หมวดหมู่: วัฒนธรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด