ในรถก็เล่นได้ E-CLASS ใหม่ 2024 จัดฟังก์ชันเอาใจวัยจี๊ด ถ่ายติ๊กต่อกผ่านกล้องในรถอย่างแหล่ม

ถ่ายลง TikTok ด้วยกล้องติดรถ Mercedes-Benz New E-Class 2024 จัดความไฮเทค ยัดกล้องและฟังก์ชันถ่าย VDO เพื่ออัปลงโซเชียล

ในรถก็เล่นได้ E-CLASS ใหม่ 2024 จัดฟังก์ชันเอาใจวัยจี๊ด ถ่ายติ๊กต่อกผ่านกล้องในรถอย่างแหล่ม

ทุกวันนี้ การเสพโลกโซเชียลกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรุ่นใหม่ที่นิยมปรากฏตัวตนอยู่บนออนไลน์ เมื่อทุกคนอยากเป็นดาราหน้ากล้อง การอัปภาพ หรือวิดีโอลงบนสื่ออินเทอร์เน็ตจึงขยายวงกว้างและแพร่กระจายไปทั่วโลก สำหรับเจ้าของรถที่นิยมการบันทึกภาพเคลื่อนไหว ก็อยากให้รถยนต์ของตนเองมีฟังก์ชันถ่ายวิดีโอในรถยนต์แถมมาให้ เช่น การถ่ายวิดีโอ TikTok จากในรถ ล่าสุดเจ้าของรถ Mercedes-Benz อาจทำแบบนั้นได้ในรถซาลูนรุ่นใหม่อย่างE-Class ปี 2024 ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ฟังก์ชันใหม่มาพร้อมกล้องบันทึกภาพเคลื่อนไหวในห้องโดยสารที่คมชัดสูงสุดสูสีกับ iPhone 14 โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ออกมาด้วยซ้ำ

นั่นหมายความว่าท่าเต้นของคุณ หรือคนในรถ สามารถทำได้โดยใช้มือทั้งสองข้าง ตราบใดที่รถยังจอดอยู่ ตามข้อมูลของ Mercedes ที่พยายามเอาใจลูกค้าด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

เพื่อให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ Luxury เจ้าของรถ Mercedes New E-Class ยังสามารถเข้าร่วมการประชุมทางวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสำคัญ โดยไม่ต้องเปิดแล็ปท็อปอีกต่อไป แถมยังสามารถเล่นเกม Angry Birds เมื่อบรรยากาศของการเดินทางไกลเริ่มน่าเบื่อ

ซอฟต์แวร์ในรถยนต์ New E-Class มีการปรับให้สามารถติดตั้งแอปอย่าง Zoom, Webex และ TikTok ได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางในรถยนต์อย่าง Apple CarPlay หรือ Android Auto อีกต่อไป นั่นมันเจ๋งมาก แม้ว่าตัวเลือกในการเชื่อมต่อเหล่านั้นจะยังคงมีให้ใช้งานก็ตาม กล้องขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ด้านบนของแดชบอร์ด ซึ่งหันเข้าหาผู้โดยสาร สามารถใช้ถ่ายภาพเซลฟี่ที่คมชัดสูงสุด ซึ่งมาพร้อมกับโปรแกรมตกแต่งที่ทำให้ผีกลายเป็นคน!! แต่ระบบดังกล่าวก็มีการเชื่อมโยงกับความปลอดภัยตามกฎหมายจราจร ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางวิดีโอ หรือการถ่ายภาพอัปลงโซเชียล จะทำได้ก็ต่อเมื่อรถหยุดเท่านั้น (ตามข้อมูลของ Mercedes-Benz)

แอป TikTok สามารถใช้เพื่อดูวิดีโอเท่านั้น ไม่สามารถสร้างสรรงานวิดีโอในรถยนต์ได้ แต่วิศวกรสมองใสที่พัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นก้าวหน้าของ Mercedes-Benz กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้รถยนต์ New E-Class ทำทุกอย่างตามที่ลูกค้าต้องการ Andrew Brudnicki ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Mercedes กล่าว

E-Class 2024 มีเว็บเบราว์เซอร์ให้ดาวน์โหลด ในขณะที่รถยนต์บางรุ่นในตลาด เช่น Teslas และ Mercedes รุ่นอื่นๆ บางรุ่นมีเว็บเบราว์เซอร์ในตัว New E-Class 2024 รุ่นนี้จะมีให้สำหรับผู้ที่นั่งเบาะผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งมีหน้าจอสัมผัสเฉพาะของตนเองเป็นตัวเลือก

Tesla เพิ่งประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่ายานพาหนะไฟฟ้ารุ่นใหม่ของแบรนด์ จะมีความสามารถในการประชุมผ่านซูม เช่นเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่นของ Mercedes เช่น EQE และ New E-class ทั้งสองรุ่น จะมาพร้อมกับ Mercedes-Benz Hyperscreen แดชบอร์ดที่เป็นกระจกทั้งหมด (คล้าย Mercedes EQS) ซึ่งมีหน้าจอสัมผัสสำหรับผู้โดยสาร ด้วยเทคโนโลยีที่ Mercedes กล่าวว่าออกแบบมาเพื่อลดการเสียสมาธิของผู้ขับขี่ที่อาจเกิดขึ้น กล้องจะตรวจจับว่าคนขับมองไปในทิศทางของหน้าจอบ่อยและนานเพียงใด และจะหรี่หน้าจอผู้โดยสารหากจำเป็น ในขณะเดียวกันผู้โดยสารจะสามารถรับชมวิดีโอ สตรีมเพลง และท่องอินเทอร์เน็ตได้ในขณะที่รถกำลังแล่นอยู่

Mercedes-Benz E-Class ใหม่ จะรวมความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ช่วยให้รถ "เรียนรู้" ความชอบส่วนตัวของผู้ขับ สำหรับปรับสภาพแวดล้อมภายในรถ เช่น การควบคุมอุณหภูมิ สีของหลอด LED ที่ตกแต่งภายในชิ้นส่วนต่างๆ การเปิดม่านบังแดดในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน และปรับปรุงสภาพอากาศภายในห้องโดยสารให้สะอาดอยู่ตลอดเวลาในขณะขับเคลื่อน ตามข้อมูลของ Mercedes เจ้าของสามารถตั้งค่า "กิจวัตรประจำวัน" ของตนเองสำหรับสถานการณ์การขับขี่เฉพาะ เช่น การเปลี่ยนไฟภายในรถเป็นสีโทนอุ่น เปิดม่านบังแดดบนหลังคา เปิดระบบอุ่นเบาะนั่งเมื่ออุณหภูมิต่ำกว่าขีดจำกัดที่ตั้งไว้ เป็นการตอบสนองที่ซับซ้อนกว่าการตั้งค่าเทอร์โมสตัทอัตโนมัติทั่วไปที่รถยนต์หลายๆ คันมี

ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของ Mercedes-Benz E-class รุ่นปี 2024 ที่จะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน New E-class เป็นยานยนต์ซาลูน 4 ประตู ไซส์กลาง คู่แข่งของ BMW Series-5 และ Audi A6

Mercedes-Benz ยังไม่ได้ประกาศราคาสำหรับ New E-Class เจเนอเรชันใหม่ แต่ค่าตัวสำหรับ 2023 E-class ในไทย เริ่มต้นที่ประมาณ 3,299,000 บาท - 3,569,000 บาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: ในรถก็เล่นได้ E-CLASS ใหม่ 2024 จัดฟังก์ชันเอาใจวัยจี๊ด ถ่ายติ๊กต่อกผ่านกล้องในรถอย่างแหล่ม

หมวดหมู่: รถยนต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด