นักหวดทีมชาติไทย ยู-12 ประเดิมชัย โค้ชชมลูกทีมสู้เต็มสูบ-ศึกเอเชีย

นักหวดทีมชาติไทย ยู-12 ประเดิมชัย โค้ชชมลูกทีมสู้เต็มสูบ-ศึกเอเชีย ทีมนักหวดลูกสักหลาดเยาวชนทีมชาติไทย คว้าชัยในการแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ "ไอทีเอฟ เอ...

นักหวดทีมชาติไทย ยู-12 ประเดิมชัย โค้ชชมลูกทีมสู้เต็มสูบ-ศึกเอเชีย

นักหวดทีมชาติไทย ยู-12 ประเดิมชัย โค้ชชมลูกทีมสู้เต็มสูบ-ศึกเอเชีย

ทีมนักหวดลูกสักหลาดเยาวชนทีมชาติไทย คว้าชัยในการแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ “ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนัลส์ 2022” ที่เดาเล็ต เทนนิส เซ็นเตอร์ (สนามในร่ม) ที่กรุงนูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน เมื่อคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ในการแข่งขันนัดแรก รอบพบกันหมดในสาย

ประเภททีมชาย สาย บี ทีมไทย ประเดิมสนามด้วยการเฉือนชนะ ทีมอินเดีย 2-1 คู่ โดยคู่แรก เดี่ยวมือสอง “น้องไพน์” ธรรม์ พันธราธร ชนะ ฟาซัล อาลี เมียร์ 2-0 เซต 6-0, 7-6(5) จากนั้นเดี่ยวมือหนึ่ง “น้องตรัย” ตรัย ศรีเสน ชนะ ทาวิช พาห์วา 2-1 เซต 6-3, 5-7 และ 6-4 ขณะที่ประเภทคู่ ธรรม์ และ “ลูกคิด” พศิน สินฉลอง ผนึกกำลังสู้เต็มที่ก่อนปราชัยให้แก่ คูชากรา อารอร่า และ ฟาซัล อาลี เมียร์ ไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เซต 1-6, 6-3 และซูเปอร์ไทเบรก 4-10

ประเภททีมหญิง สาย เอ ทีมไทย ประเดิมสนาม เอาชนะ ทีมฮ่องกง ได้ 3 คู่รวด โดยคู่แรก เดี่ยวมือสอง “น้องเบียร์” โชติรินทร์ แก้วก่า เฉือนชนะ หวัง ชิว ควาน นิน่า 2-1 เซต 6-2, 5-7 และ 6-3 เดี่ยวมือหนึ่ง “น้องจีนนี่” จิณห์นิภา ตราชูวณิช ชนะ ปาร์ค เซร่า 2-0 เซต 6-4, 6-3 ขณะที่ประเภทคู่ โชติรินทร์ จับคู่กับ “น้องไอซ์” ปวีณอร นวลศรี คว้าชัยชนะจาก เลตเนอร์ โอเฟเลีย และ ปาร์ค เซร่า 2-0 เซต 6-2, 6-3

ในส่วนผลการแข่งขันคู่อื่น ๆ ทีมชาย สาย เอ คาซัคสถาน ชนะ เมียนมาร์ 3-0 คู่, ปากีสถาน ชนะ ฮ่องกง 3-0 คู่ สาย บี อุซเบกิสถาน ชนะ ไต้หวัน 2-1 คู่ /ทีมหญิง สาย เอ อุซเบกิสถาน ชนะ เลบานอน 3-0 คู่ สาย บี คาซัคสถาน ชนะ อิหร่าน 3-0 คู่ และ มาเลเซีย ชนะ ศรีลังกา 2-1 คู่

“โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมชายของไทย กล่าวว่า ในแมตช์นี้ ซึ่งเป็นแมตช์แรก ขอชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี จนสามารถเก็บชัยชนะได้ และเนื่องจากในสายบี มี 4 ทีม ดังนั้น วันที่ 13 กันยายน ทีมไทยจึงได้พัก จะได้เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันใน 2 แมตช์ที่เหลือ โดยนัดที่สองรอบพบกันหมด ทีมชายไทยจะพบกับไต้หวัน วันที่ 14 กันยายนนี้ เริ่มแข่งขันเวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย นักกีฬาทุกคนจะสู้เต็มที่และพยายามทำให้ดีที่สุด

“โค้ชจิม” จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ฝึกสอนทีมหญิง กล่าวว่า สำหรับแมตช์แรกที่เจอฮ่องกง ถือเป็นแมตช์ค่อนข้างหนัก นักกีฬารูปร่างสูงใหญ่กว่า แต่นักกีฬาไทยก็สู้เต็มที่ ขอชื่นชมที่สามารถเอาชนะได้ ส่วนนัดที่สอง ทีมหญิงจะพบกับ อุซเบกิสถาน ที่มีผู้เล่นคุณภาพสูง ฉะนั้น ทีมไทยจะไม่ประมาท จะปรับแผนการเล่นและสื่อสารกันที่หน้างาน เชื่อว่านักกีฬาไทยจะสู้เต็มที่และพยายามเล่นให้ดีอีกแมตช์

คุณกำลังดู: นักหวดทีมชาติไทย ยู-12 ประเดิมชัย โค้ชชมลูกทีมสู้เต็มสูบ-ศึกเอเชีย

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด