นักมวยปริญญาโท! "แสงมณี พีเค.แสนชัยฯ" กับเป้าหมายใหม่ในการคว้า ดร. มาแปะหน้าชื่อ

"แสงมณี พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ยอดมวยนักล่าใบปริญญา หลังจบปริญญาโทมาไม่นาน ก็ขอลุยต่อปริญญาเอกตั้งเป้าคว้า ดร. มาเป็นคำนำหน้าชื่อ

นักมวยปริญญาโท! "แสงมณี พีเค.แสนชัยฯ" กับเป้าหมายใหม่ในการคว้า ดร. มาแปะหน้าชื่อ

"แสงมณี พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ยอดมวยนักล่าใบปริญญา หลังจบปริญญาโทมาไม่นาน ก็ขอลุยต่อปริญญาเอกตั้งเป้าคว้า ดร. มาเป็นคำนำหน้าชื่อ

"แสงมณี" ยอดมวยหนุ่มเจ้าของฉายา "ทารกเงินล้าน" มวยฝีมือแถวหน้าแห่งยุค ผู้มีดีกรีเจ้าของแชมป์เวทีลุมพินีและราชดำเนินรวมกันถึง 4 รุ่น แต่ถึงอย่างไร ด้านการศึกษา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เขาไม่ละเลย โดยตั้งเป้าที่จะวางรากฐานเพื่อสร้างอาชีพที่มั่นคงในอนาคต

นักชกวัย 25 ปี เพิ่งสำเร็จการศึกษาปริญญาโท หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และยังวางแผนที่ต่อศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกในช่วงกลางปีนี้ด้วยเช่นกัน
1หลังจากที่ "แสงมณี" เพิ่งพลาดท่าแพ้คะแนนให้กับ "กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย" ในศึก ONE ลุมพินี 2 เมื่อ 27 ม.ค. ก็ไปเอาจริงเอาจังกับเรื่องการศึกษา แต่ไฟในตัวของเขาสำหรับการชกมวย ยังคงมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม และไม่คิดที่จะทิ้งอาชีพมวยแต่อย่างใด โดยเผยว่าเป็นเพราะอาชีพนักมวยนี่เองที่ทำให้เขาได้มีเงินส่งเสียตัวเองเรียนมาถึงวันนี้

ล่าสุด "แสงมณี" ได้ออกมาเปิดใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Sangmanee Sitthidech หลังสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทว่า ยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมสำหรับการชกมวยไทยอยู่เหมือนเดิมอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ถึงแม้ว่าต่อไปคงต้องแบ่งเวลาสำหรับการเรียนปริญญาเอกตามที่ตัวเองต้องการก็ตาม

"หลายๆคนถามผมว่า เรียนต่อปริญญาเอกไปด้วยชกมวยไปด้วย แบ่งเวลายังไง? การซ้อมมวยผมจริงจังครับ ถึงมันจะมีเวลาน้อยลงแต่ผมก็จะทำมันออกมาให้เต็มที่เท่าที่ผมจะทำได้ เพราะมวยคือสิ่งที่ผมรัก เพราะมวยทำให้ผมมีวันนี้"
2"ส่วนเรื่องการเรียนต่อ ผมคิดว่าเป็นการผ่อนคลาย เพราะคนเราบางทีซ้อมมวยอย่างเดียวมันเครียด มันน่าเบื่อ มันจำเจครับ บางทีเครียดจากการซ้อมมวย ได้ไปมหาวิทยาลัย คุยกับเพื่อนๆที่มหาวิทยาลัย มันผ่อนคลายจากความเครียดได้จริงๆนะ ได้คุยกับเพื่อน ได้นั่งหัวเราะกับเพื่อน มันก็ได้ฟีลไปอีกแบบ #ซ้อมมวยจริงจัง #เรื่องเรียนเป็นเรื่องคลายเครียด อนาคตผมลิขิตเอง #แสงมณี"

โดย "แสงมณี" ยังเผยอีกว่า เป้าหมายในการเรียนต่อให้ถึงขั้นปริญญาเอกนั้นคือการเข้ารับราชการตำรวจซึ่งเป็นอาชีพในฝันของตนมาตั้งแต่วัยเด็กนอกเหนือจากการเป็นนักมวย

แฟนๆสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

คุณกำลังดู: นักมวยปริญญาโท! "แสงมณี พีเค.แสนชัยฯ" กับเป้าหมายใหม่ในการคว้า ดร. มาแปะหน้าชื่อ

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด