นกนางแอ่นนับหมื่นตัว หลบร้อนบินเกาะสายไฟจนดำพรึ่บ บนถนน จ.พะเยา

ฝูงนกนางแอ่นนับหมื่นหลบร้อน บินมาเกาะสายไฟข้างถนนดอกคำใต้-บ้านจำไก่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จนแทบมองไม่เห็นสายไฟเพราะมีแต่นกจนดำพรึ่บ ซึ่งคาดคงหลบร้อน และพักหาอาหาร

นกนางแอ่นนับหมื่นตัว หลบร้อนบินเกาะสายไฟจนดำพรึ่บ บนถนน จ.พะเยา

ฝูงนกนางแอ่นนับหมื่นหลบร้อน บินมาเกาะสายไฟข้างถนนดอกคำใต้-บ้านจำไก่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา จนแทบมองไม่เห็นสายไฟเพราะมีแต่นกจนดำพรึ่บ ซึ่งคาดคงหลบร้อนและพักหาอาหาร

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยาร้อนอบอ้าวไปทั่วบริเวณ ส่งผลให้ฝูงนกนางแอ่นกว่าหมื่นตัว พากันยึดเกาะสายไฟฟ้า เพื่อรับลมพัดผ่านระบายความร้อนบริเวณสายไฟฟ้าริมถนนสาย ดอกคำใต้-บ้านจำไก่ ต.สันโค้ง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลสันโค้ง ก่อนถึงบ้านจำไก่ ทำให้บริเวณสายไฟฟ้าข้างถนนดังกล่าวมองแทบจะไม่เห็นสายไฟฟ้า มีแต่นกนางแอ่นที่เกาะอยู่เต็มจนดำพรึ่บ

จากการสังเกต บริเวณสายไฟฟ้าตั้งแต่ หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลสันโค้งจนถึงบ้านจำไกลกว่า 5 กิโลเมตร มีฝูงนกนางแอ่น ได้ยึดสายไฟฟ้า บริเวณดังกล่าวกว่า ร่วมกิโลเมตรจนทำให้ มองแทบไม่เห็นสายไฟฟ้า มีแต่ฝูงนกนางแอ่น ซึ่งคาดว่าฝูงนกนางแอ่น อาจจะพากันบินมาหลบร้อนและ พักหาอาหาร เนื่องจากสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยาปกคลุมไปด้วยคลื่นความร้อนแผ่ปกคลุมไปทั่วบริเวณทำให้ฝูงนกนางแอ่นไม่สามารถที่จะบินไปหาอาหารได้ไกลได้ จึงอาศัยเกาะพักกับสายไฟฟ้าเส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นพื้นที่นาล้อมรอบที่ความอุดมสมบูรณ์ ของอาหารนก จึงพากันพักและหาอาหาร ในพื้นที่ดังกล่าวเต็มไปหมด ทำให้สายไฟฟ้าตามเส้นทางมีแต่นกเกาะเต็มไปหมดดูแล้วสวยงามไปอีกรูปแบบหนึ่ง.

คุณกำลังดู: นกนางแอ่นนับหมื่นตัว หลบร้อนบินเกาะสายไฟจนดำพรึ่บ บนถนน จ.พะเยา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด