นักเรียนหายไปนับเดือน ครูไปตามที่บ้าน เห็นสภาพถึงกับน้ำตาไหล ยิ่งรู้ชีวิตยิ่งสงสาร

นักเรียนหายไปนับเดือน ครูไปตามที่บ้าน เห็นสภาพถึงกับน้ำตาไหล ยิ่งรู้ชีวิตยิ่งสงสาร

นักเรียนหายไปนับเดือน ครูเป็นห่วงตามไปดูถึงบ้าน เห็นภาพถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ก่อนรู้สาเหตุที่ขาดเรียน

กลายเป็นคลิปที่ทำเอาหลายคนน้ำตาซึมไปตามๆ กัน หลังจากผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok ชื่อบัญชี @namwan.2424 ซึ่งเป็นคุณครูที่ จ.มุกดาหาร ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ไปตามนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่ไม่ยอมไปโรงเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ กระทั่งช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา จึงไปตามถึงบ้าน เมื่อไปถึงเห็นภาพนักเรียนและสภาพบ้านของเด็ก ทำเอาคุณครูถึงกับน้ำตาไหลออกมา

โดยคลิปเป็นการนำภาพของเด็กนักเรียนคนหนึ่งและบ้านของเด็กคนดังกล่าว พร้อมข้อความบนคลิปว่า "สงสารจังเลยลูกเอ้ย ครูจะหาทางช่วยหนูให้ดีขึ้นนะ"

ขณะที่ คุณครู เจ้าของโพสต์ ได้โพสต์แคปชั่น เล่าว่า "นักเรียนหายเงียบไปไม่มาโรงเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ซึ่งปกติน้องไม่ค่อยมาเรียน ตั้งแต่ ป.1 แล้ว

แต่นี่มันนานเกินไป เราและพี่ที่เป็นครูที่ปรึกษาเลยคุยกันว่าเราไปตามเด็กกันมั้ย ไปดูว่าเป็นอะไรทำไมหายไปนานขนาดนี้ เลยพากันไปหาน้อง....

แต่พอไปถึงสิ่งที่เจอ น้องนั่งพิงเสาบ้านหลับ พอครูเรียกน้องสะดุ้งตื่นและหันมา.. ครูเจอหน้าเด็กแล้วร้องไห้เลย เด็กน่าสงสารมากๆ น้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ (สติไม่ดี) และน้องชายพี่ชายและตัวเด็ก พ่อและพี่ชายทำงานสองคนแบกปุ๋ยที่ตลาด

หลังจากคุยกับเด็กสักพัก เห็นแม่เดินมาพร้อมกับถุงส้มตำเล็กๆ และข้าวเท่ากำปั้นถือมา แล้วถามลูกคนเล็กว่ากินข้าวรึยัง (แต่แม่ไม่คุยกับครูนะคะ ตามที่บอกไปแม่สติไม่ดี พูดไม่รู้เรื่องเลย) ซึ่งเห็นแบบนี้แล้วน้ำตาก็ไหลไม่หยุด

ซึ่งน้องเป็นเด็กที่น่ารักไม่ดื้อไม่ซน เลยคุยกับน้องสรุปได้ว่าเหยียบตะปู ปวดเท้าเลยไม่ไปโรงเรียน ครูจะหาทางช่วยหนูนะลูก อย่างน้อยก็ไม่ต้องลำบากเท่านี้ เรื่องเล็กๆ ของเด็กอ้วนของครู เราจะสู้ไปด้วยกันนะลูก"

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ นักเรียนหายไปนับเดือน ครูไปตามที่บ้าน เห็นสภาพถึงกับน้ำตาไหล ยิ่งรู้ชีวิตยิ่งสงสาร

คุณกำลังดู: นักเรียนหายไปนับเดือน ครูไปตามที่บ้าน เห็นสภาพถึงกับน้ำตาไหล ยิ่งรู้ชีวิตยิ่งสงสาร

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด