นักแสดงหนุ่ม ‘ยุนฮงบิน’ เล่าวินาทีชีวิต ช่วยผู้ประสบภัยอิแทวอนทำ CPR

นักแสดงหนุ่ม 'ยุนฮงบิน' เล่าวินาทีชีวิต ช่วยผู้ประสบภัยอิแทวอนทำ CPR จากเหตุโศกนาฏกรรมเหยียบกันตาย ที่ย่านอิแทวอน ในกรุงโซล ส่งผลให้มีคนตายถึง 154 ราย และมีชาวต่างชาติอีก 26 คน ซึ่งล่าสุด ยุน ซอกยอล...

นักแสดงหนุ่ม ‘ยุนฮงบิน’ เล่าวินาทีชีวิต ช่วยผู้ประสบภัยอิแทวอนทำ CPR

นักแสดงหนุ่ม ‘ยุนฮงบิน’ เล่าวินาทีชีวิต ช่วยผู้ประสบภัยอิแทวอนทำ CPR

จากเหตุโศกนาฏกรรมเหยียบกันตาย ที่ย่านอิแทวอน ในกรุงโซล ส่งผลให้มีคนตายถึง 154 ราย และมีชาวต่างชาติอีก 26 คน ซึ่งล่าสุด ยุน ซอกยอล ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ พร้อมด้วย คิม กอนฮี สตรีหมายเลขหนึ่ง ได้เดินทางไปไว้อาลัยที่ลานโซลพลาซา หน้าบริเวณทางเข้าหอสมุดกรุงโซล

ทั้งนี้ SBS สื่อเกาหลี ได้รายงานว่า ยุน ฮงบิน นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เป็นอีกหนึ่งคน ที่เดินทางไปในงานดังกล่าวที่อิแทวอนว่า ประชาชนหลายคนต่างตะโกนว่าอย่าดัน ขณะที่หลายคนกำลังผลักเข้ามา ตำรวจอยู่แค่ถนนหลัก และผู้คนก็แน่นขนัด โดยไม่มีคำสั่งอะไร ผมออกไปข้างนอกเพื่อสูบบุหรี่ และเห็นผู้คนกำลังรีบไปที่รถพยาบาล บางส่วนได้รับการส่งขึ้นรถไป เจ้าหน้าที่ต้องทำซีพีอาร์ บนท้องถนน เพราะพวกเขาไม่สามารถพาทุกคนขึ้นรถพยาบาลไปได้

ยุนฮงบิน กล่าวต่อว่า ผมได้ยินคนขอร้องให้คนที่พวกเขารักลืมตาขึ้น ขณะที่ทำพีซีอาร์ แต่คนมีคนเดียวที่ได้รับการช่วยเหลือบนถนนนั้น ผมไปช่วยทำ พีซีอาร์ แต่ก็ช่วยเขาไม่ได้ ผมขอแสดงความเสียใจด้วย

“เหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งนี้ มันมีสัญญาณเริ่มต้น และ ป้องกันได้ทั้งหมด ผมรู้ว่าตำรวจทำงานหนักแค่ไหน แต่หากตำรวจยืนอยู่ตรงนั้นเพื่อบอกทางได้ จะช่วยป้องกันได้”

เขาเน้นย้ำว่า หวังว่าทุกคนจะทำงานหนักเพื่อให้แน่ใจว่า สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก

นักแสดงหนุ่ม ยุนฮงบิน เป็นที่รู้จักในบทบาทเจ้าชายอิมแฮในละครประวัติศาสตร์เกาหลีเรื่อง The Jingbirok: A Memoir of Imjin War ของ KBS

ที่มา AllKpop

คุณกำลังดู: นักแสดงหนุ่ม ‘ยุนฮงบิน’ เล่าวินาทีชีวิต ช่วยผู้ประสบภัยอิแทวอนทำ CPR

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด