นักท่องเที่ยวมาเลเซีย แห่เที่ยวไทยไม่ขาดสายในวันหยุดฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ

นักท่องเที่ยวมาเลเซีย แห่เที่ยวไทยไม่ขาดสายในวันหยุดฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ

นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์เดินทางมาเที่ยวไทยอย่างไม่ขาดสายช่วงวันหยุดฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ โดยวันนี้ส่วนมากยังเป็นคนมาเลเซียเชื้อสายจีน และคนมาเลเซียเชื้อสายอินเดีย ส่วนชาวมุสลิมน่าจะมาไทยพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 22 เมษายน 2566 ที่หน้าด่านสะเดา บรรยากาศโดยทั่วไปมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นคนมาเลเซียเชื้อสายจีน และคนมาเลเซียเชื้อสายอินเดีย เป็นจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยด้วยรถยนต์ส่วนตัว และรถบัส เป็นจำนวน มากตั้งแต่ช่วงเช้า 06.00-14.00 น. ส่งผลให้รถติดขัดที่หน้าด่านสะเดา โดยมีท้ายแถวยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ในประเทศมาเลเซีย ส่วนชาวมุสลิมมาเลเซียยังไม่ออกเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย เนื่องจากกำลังเฉลิมฉลองพิธีออกบวช หรือวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริของชาวมุสลิมที่เป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศมาเลเซีย

ด้านเจ้าหน้าที่มัคคุเทศก์ บริษัทจากอำเภอหาดใหญ่เดินทางมารับรถบัส กล่าวว่า วันนี้มีรถบัสในเครือของบริษัทเดินทางมาจำนวน 10 คัน ตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายก็ยังมาไม่ครบ เนื่องจากว่ามีรถยนต์ส่วนตัวของนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งต้องรอให้มาจนครบเพื่ออำนวยความสะดวกที่หน้าด่าน รวมทั้งมีเพื่อนมัคคุเทศก์มานั่งรอขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางไป อ.หาดใหญ่

ด้าน พ.ต.ต.หญิงธิดารัตน์ ชุมอุระ สว.ตม.สะเดา เปิดเผยว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเมื่อวันศุกร์ที่ 21 เมษายน จำนวน 12,000 คน และจำนวนนักท่องเที่ยววันที่ 22 เมษายน คาดว่ามีมากกว่า 12,000 คน ซึ่งตั้งแต่เช้าถึงบ่ายยังไม่มีทีท่าว่านักท่องเที่ยวจะลดลง ส่วนในวันพรุ่งนี้วันที่ 23 เมษายน 2566 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมของมาเลเซียเข้ามาในประเทศไทยอีกเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางต่อไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และสัดส่วนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในพื้นที่เมืองด่านนอกมีจำนวนเล็กน้อยไม่ถึง 10% ทำให้ตัวเมืองมีความเงียบเหงา สภาพถนนโล่ง ไม่มีรถสินค้าและรถนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน.

คุณกำลังดู: นักท่องเที่ยวมาเลเซีย แห่เที่ยวไทยไม่ขาดสายในวันหยุดฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด