นิโคล ห่วง ทิกเกอร์ หลังตัดสินใจเข้าวงการ เคลียร์ดราม่าใช้เส้นพ่อแม่เป็นศิลปิน

ซุ่มฝึกซ้อมมานาน 3 ปี สำหรับ อชิระ เทริโอ หรือ ทิกเกอร์ จนได้เป็นศิลปินเดี่ยว เรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะมีคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นศิลปินในตำนาน อย่าง นิโคล และ แมว จิรศักดิ์

นิโคล ห่วง ทิกเกอร์ หลังตัดสินใจเข้าวงการ เคลียร์ดราม่าใช้เส้นพ่อแม่เป็นศิลปิน

ซุ่มฝึกซ้อมมานาน 3 ปี สำหรับ อชิระ เทริโอ หรือ ทิกเกอร์ จนได้เป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกจากค่าย G’NEST เรียกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเลยจริงๆ เพราะมีคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นศิลปินในตำนาน อย่าง นิโคล เทริโอ และ แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ล่าสุด ทิกเกอร์ ได้ควงคุณแม่มาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภาพร้อมเคลียร์ดราม่าใช้เส้นพ่อแม่จนได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินสังกัดค่ายดัง

รู้สึกยังไงตอนนี้มีเพลงเป็นของตัวเองแล้ว?

ทิกเกอร์ : รู้สึกว่าฟินครับ ใจฟูมาก เพราะผมตั้งใจทำโปรเจกต์นี้มาก เราก็แฮปปี้มาก แบบเราไม่อยากจะเชื่อ

คุณแม่รู้สึกยังไงบ้าง?

นิโคล : น่ารัก เราถึงขั้นน้ำตาไหล วันแรกที่นั่งดูน้ำตาคลอเลย ซึ่งมันเป็นน้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ มันก็เป็นเหมือนรอยยิ้มแต่จะไต่ขึ้นไปอีกระดับ เป็นความภาคภูมิใจและดีใจกับลูกแค่นั้นเอง ใจฟูพองโตแล้วก็อิ่มเอมมีความสุข

คุณพ่อคุณแม่ไปดูด้วย พ่อว่ายังไงบ้าง?

นิโคล : คือเขาเลือกเพลงของคุณพ่อไปร้องด้วย ตอนแรกร้องเพลงของเรา เราไม่ร้องไห้ แต่พอร้องเพลง คนของเธอ (เพลงของพ่อแมว) มันเป็นเพลงที่เราชอบมาตั้งนานแล้ว และเพลงนี้มันโดน พอ ทิกเกอร์ ร้องทุกครั้งเลยเราก็จะร้องไห้

ความฝันนี้เริ่มมาตั้งแต่ตอนไหน?

ทิกเกอร์ : เริ่มมาเพราะคุณแม่ครับ เพราะมีงานวันแม่ที่ต้องร้องที่เชียงใหม่ แล้วเขาอยากให้ผมเล่นกีตาร์และร้องเพลง อันนั้นคือก้าวแรกในการเล่นกีตาร์เป็นศิลปิน เหมือนเขารอของเสียงเพลง ก็เล่นไปสักพักและเราได้ลองเขียนเพลงเอง ทำเอง โมเมนต์นั้นเป็นโมเมนต์ที่เราคิดว่าอันนี้เป็นเส้นทางที่เราอยากไปในชีวิต

ได้เซ็นสัญญากับแกรมมี่?

นิโคล : เหมือนเราได้กลับบ้านอีกครั้ง เหมือนเราได้เป็นคนเซ็นสัญญาเอง แต่มันมากไปกว่านั้นเพราะเขาคือลูกของเรา มันล้นกว่าความรู้สึกของเราที่ได้เป็นศิลปินเอง เหมือนเราได้พาเขาไปอยู่ในที่จุดนั้นได้ เราก็หมดห่วงแล้ว เขาได้ทำในสิ่งที่ฝันก็เป็นจริงแล้ว พอเซ็นน้ำตามันก็ไหลอีก ร้องไห้ตรงโต๊ะเซ็นสัญญาแตกฮือกันทั้งห้องเลย

ฝึกฝนนานไหม?

ทิกเกอร์ : เราก็ฝึกฝนมานาน เรียนรู้อะไรต่างๆ มาเยอะมาก จนครูถามว่าเดี๋ยวมีค่ายใหม่เปิดออดิชั่นนะ เราสนใจไหม ซึ่งอันนึงก็เป็นวันแรกเลยที่เราร้องเพลงและเล่นกีตาร์ให้ใครฟัง

การที่เราได้เซ็นสัญญาไม่ได้ใช้เส้นสายใช่ไหม เพราะหลายคนมองว่าทั้งพ่อและแม่ก็อยู่แกรมมี่?

ทิกเกอร์ : ใช่ครับ ผมใช้เวลาฝึกฝนนาน 3 ปี เพราะคนที่ใจร้อนคงทิ้งฝันไปนานแล้ว ด้วยความที่มันเป็นแพชชั่นตอนผมเรียนดนตรีของตัวเอง ไปหาครูเองมันเป็นแพชชั่น แต่พอเป็นการเทรนมันเป็นแพตเทิร์นที่เราต้องรับผิดชอบ และยังช่วยปรับมายเซ็ตของเรา ให้เหมือนมีความรับผิดชอบมากขึ้น กับเวลากับตัวเองกับสิ่งที่ผมทำ มันเพิ่มไฟให้กับตัวเอง

กลัวว่าลูกต้องเจอกับอะไรที่เราไม่อยากให้เจอไหม?

นิโคล : ถ้าถามว่ากลัวไหม ทุกคนก็ต้องมีความกังวลหรือเป็นห่วงดีกว่า แต่จะทำอะไรก็ตาม แต่ถามว่าน่ากลัวไหมก็คงไม่เท่าไร ซึ่งเราก็รู้สึกว่าการที่เขาอยู่ในสายอาชีพที่เราทำดีกว่า อย่างน้อยนึกขึ้นได้ว่ามันเป็นแบบนี้นะ งานที่เราทำเราสามารถให้คำปรึกษาหรือแชร์ประสบการณ์กัน

กดดันไหม เพราะพ่อกับแม่คือควีนและคิงในสายเพลงเลย?

ทิกเกอร์ : ไม่ครับ เพราะเราอยู่กันคนละยุค เหมือนเราเป็นตัวของตัวเราเอง เราก็ทำให้เต็มที่ที่สุดในความสามารถของเรา ที่เหลือให้แฟนเพลงได้ตัดสินใจว่าจะเลือกฟังหรือว่าอะไร.

คุณกำลังดู: นิโคล ห่วง ทิกเกอร์ หลังตัดสินใจเข้าวงการ เคลียร์ดราม่าใช้เส้นพ่อแม่เป็นศิลปิน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด