นครปฐมเดือด "เพื่อไทย" ประกาศทวงคืนพื้นที่จากบ้านใหญ่ "สะสมทรัพย์"

นครปฐมเดือด "เพื่อไทย" ประกาศทวงคืนพื้นที่จากบ้านใหญ่ "สะสมทรัพย์"

"เพื่อไทย" ประกาศทวงคืนพื้นที่เลือกตั้งคืนจากบ้านใหญ่ "สะสมทรัพย์" พร้อมชูสโลแกน "นครปฐมแลนด์สไลด์ให้เพื่อไทยเป็นรัฐบาล" ขณะที่ชาวบ้านสุดตื่นเต้น หลังทราบข่าว "อุ๊งอิ๊ง" จะนำทัพเพื่อไทยปราศรัยใหญ่ในนครปฐม 26 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 66 นายวินัย วิจิตรโสภณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 จ.นครปฐม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประกาศจะชนะเลือกตั้งยกจังหวัดนครปฐมของบ้านใหญ่ตระกูลสะสมทรัพย์ว่า ตอนนี้ที่จังหวัดนครปฐมไม่มีบ้านใหญ่ มีแต่บ้านประชาชนที่อยู่กันเป็นครอบครัวอันอบอุ่น ที่ผ่านมานครปฐมเป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยมาช้านาน จะเห็นได้ว่าพอตระกูลสะสมทรัพย์ ไปลงสมัครในนามพรรคชาติไทยพัฒนา เมื่อปี 2562 ก็สอบตกกันเป็นแถว

"ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะสามารถทวงคืนพื้นที่เลือกตั้งในนครปฐมกลับมาได้ แม้ว่าทั้ง 6 คนจะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ แต่อย่าลืมว่าส่วนใหญ่เป็นอดีต ส.จ.ที่อยู่ในพื้นที่มานาน มีฐานเสียงเป็นของตัวเองที่แน่นอน เมื่อบวกกับกระแสของ อุ๊งอิ๊ง ที่โพลทุกกสำนักให้คะแนนนำโด่ง หรือคะแนนนิยมของพรรคที่ได้เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ ก็เชื่อว่าจะเป็นโอกาสของพรรคเพื่อไทยที่จะทวงแชมป์ ส.ส.ในนครปฐมกลับคืนมา" นายวินัย กล่าว

นายวินัย กล่าวต่อว่า นโยบายหลายอย่างที่ออกมาล้วนโดนใจคนทุกกลุ่มทุกวัย โดยเฉพาะค่าแรงขั้นต่ำวันละ 600 บาท หรือเงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ภายในปี 2570 ที่คนรุ่นใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยชอบมาก ยังไม่นับรวมนโยบายด้านการเกษตรที่ชาวนครปฐมเชื่อว่า พรรคเพื่อไทยทำได้จริง นโยบายดีๆ ใครก็พูดได้ แต่พูดแล้วทำได้จริงก็คงมีแต่พรรคเพื่อไทย ที่ชาวบ้านให้ความเชื่อมั่นมาโดยตลอด ดูได้จากผลโพลที่ออกมา

"พวกเราจึงหาเสียงด้วยการชูประเด็น เลือกนครปฐมให้แลนด์สไลด์ให้เพื่อไทยเป็นรัฐบาล เพราะไม่ว่าจะเลือกพรรคไหน สุดท้ายพรรคเหล่านั้นก็จะไปเลือก พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร กลับมาเป็นนายกฯ อีกอยู่ดี ดูได้จากข่าวที่ออกมาพวกเขาไปประกาศจับมือกันเป็นรัฐบาลแล้ว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เลือกตั้งเลย ดังนั้นถ้าจะเปลี่ยนนายกฯ ต้องเลือกเพื่อไทยพรรคเดียวที่จะสามารถสู้กับเสียง 250 ส.ว.ได้ เลือกพรรคอื่นไปก็เปลี่ยนนายกฯ ไม่ได้" นายวินัย กล่าว

นายวินัย กล่าวต่อว่า โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง ทั้งสุพรรณบุรีและกาญจนบุรีมาฟังการปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม ที่ ม.เกษตรฯ วิทยาเขตกำแพงแสน ซึ่งครั้งนี้ น.ส.แพทองธาร จะนำทัพใหญ่มาปราศรัยด้วยตัวเอง เชื่อว่าจะมีพี่น้องประชาชนมาฟังการปราศรัยอย่างล้นหลาม เพราะชาวนครปฐมต่างก็เรียกร้องอยากเห็นคุณอุ๊งอิ๊งมานาน รวมทั้งแกนนำคนสำคัญคนอื่นๆ เช่น นายจาตุรนต์ ฉายแสง หรือ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ที่เป็นขวัญใจของคนนครปฐมเช่นเดียวกัน งานนี้เชื่อว่าวิกแตกแน่ เพราะนครปฐมขาดเวทีปราศรัยขนาดใหญ่เช่นนี้มานานแล้ว

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยในนครปฐม ประกอบด้วย เขต 1 นายสมชาย มณีรัตน์ เขต 2 น.ส.ธนัญญา พันธุ์การรุ่ง เขต 3 นายทรงพล ชูศิลป์กุล เขต 4 นายวินัย วิจิตรโสภณ เขต 5 นายมานพ คำหวาน และเขต 6 นายธีรพงศ์ เย็นใจ

คุณกำลังดู: นครปฐมเดือด "เพื่อไทย" ประกาศทวงคืนพื้นที่จากบ้านใหญ่ "สะสมทรัพย์"

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด