"นิ้ง" ทำใจได้ถ้าวันพรุ่งนี้ไม่ตื่น รับโสดสนิทไม่ปิดกั้นใคร แค่มีโลกส่วนตัวสูง

ถึงจะเจ็บป่วยมีเรื่องให้เข้าออก รพ.อยู่บ่อยๆ แต่ไม่ทำให้ นิ้ง–ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ นางเอกสาวผมสั้นลุคเท่ เกิดอาการท้อ ตอนนี้ต้องไป MRI ทุกๆ 6 เดือน ถ้ามันโตขึ้นก็ต้องผ่า

"นิ้ง" ทำใจได้ถ้าวันพรุ่งนี้ไม่ตื่น รับโสดสนิทไม่ปิดกั้นใคร แค่มีโลกส่วนตัวสูง

ถึงจะเจ็บป่วยมีเรื่องให้เข้าออก รพ.อยู่บ่อยๆ แต่ไม่ทำให้ นิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ นางเอกสาวผมสั้นลุคเท่ เกิดอาการท้อ ล่าสุดร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ “แสงกระสือ 2” ผลงานกำกับของ ดี้–ปภังกร เลยถือโอกาสอัปเดตอาการป่วยเจ้าตัวเผยว่า...

“ที่หน้าอกหรือในสมองคะ เจอในสมองก่อนแล้วก็ผ่าสมองไปแล้ว 1 รอบ แล้วมาเจอที่หน้าอกด้วย ที่หน้าอกยังไม่โตก็เลยยังไม่ผ่า ตอนนี้ต้องไป MRI ทุกๆ 6 เดือน ถ้ามันโตขึ้นก็ต้องผ่า ถ้ามันยังไม่โตก็ยังใช้ชีวิตได้อยู่”

เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายขนาดนี้จัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไง “นิ้งรู้สึกว่าถ้าทุกคนมีสิ่งนี้อยู่ในหัว แล้วเราจะมีความรู้สึกว่าพรุ่งนี้เราอาจจะไม่ตื่นก็ได้ เราก็ไม่คิดมากแล้ว เพราะมีโอกาสที่จะเป็นแบบนั้นจริงๆ เรามีเปอร์เซ็นต์ที่จะไม่ตื่นจริงๆ”

ตอนนี้เหลืออะไรที่ยังไม่ได้ทำบ้าง “จริงๆ ถ้าเรายังอยู่ สิ่งที่เราอยากทำมันอีกเยอะมาก ทุกวันเราพยายามที่จะทำ นิ้งว่าทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตและทุกคนก็อยากเดินไปถึงเป้าหมายนั้นๆ แต่ถ้าอยู่ดีๆ วันพรุ่งนี้เราไปถึงมันไม่ได้ วันนี้ทุกคนพยายามสุดแล้ว point สำคัญมันคือตรงที่เราพยายามเต็มที่ในตอนที่มีชีวิตอยู่และมันก็เพียงพอแล้วกับการใช้ชีวิต”

หมอนัดผ่าเมื่อไหร่ “จริงๆ เนื้องอกไม่อันตราย แต่อันตรายอยู่ที่การผ่า เราคุยกับหมอเรื่องวิธีการผ่าสมองเยอะ เป็นประสบการณ์ที่ใหม่มาก”

วาเลนไทน์ปีนี้เหงาไหม “ไปทานข้าวกับแม่และแฟนแม่ค่ะ แล้วแม่กับแฟนก็นั่งคุยถึงเรื่องราว 17 ปีที่แล้วที่เขาเจอกันให้เราฟัง แล้วก็มีพี่ชายไปด้วยอีกคน”

คุณแม่แซวเราไหมว่ามีแฟนหรือยัง “จริงๆจะไปกินข้าวกับพี่ชาย แล้วแม่ก็ชวนไปทานข้าวก็เลยไปค่ะ”

มีเดตส่วนตัวไหม “ไม่มีเลย แต่หนูแฮปปี้มากๆ กับการอยู่บ้านอ่านอานิเมะ เรามีโลกส่วนตัวสูง ซึ่งก็ต้องเข้ามาในโลกของเราให้ได้ด้วย ซึ่งก็ไม่ได้เข้ามาได้ง่ายๆด้วย จริงๆ แล้วหนูว่าทุกคนที่มีความสุขกับตัวเองจะเข้าใจดีว่าการจะมีใครสักคนมาแชร์ตรงนั้นไป เราต้องพร้อมว่าคนนี้แชร์ได้”

มีคนพยายามเข้ามาอยู่ในโลกของเราไหม “ตอนนี้ไม่มีเลย มันโล่งขนาดนั้นเลย ไม่ได้ปิดแล้วก็ไม่ได้พยายามที่จะค้นหา ไม่ได้โฟกัสด้วยซ้ำ ถ้ามีใครมาคุยก็คุยได้ แต่ไม่มีคนจีบ ไม่มีคนคุยเลยค่ะ ก็คือโสดสนิทมากค่ะ”.

คุณกำลังดู: "นิ้ง" ทำใจได้ถ้าวันพรุ่งนี้ไม่ตื่น รับโสดสนิทไม่ปิดกั้นใคร แค่มีโลกส่วนตัวสูง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด