"นรุตม์ชัย" เผย ปชช.ดีใจยุบสภา ปลื้มคนหนุนการสักสร้างเงินเข้าประเทศ

"นรุตม์ชัย" เผย ปชช.ดีใจยุบสภา ปลื้มคนหนุนการสักสร้างเงินเข้าประเทศ

"นรุตม์ชัย" เผยประชาชนดีใจรัฐบาลยุบสภา จัดเลือกตั้งใหม่ ปลื้มลงพื้นที่ยานนาวา-บางคอแหลม คนในพื้นที่สนับสนุนแนวคิดผลักดันอุตสาหกรรมการสักสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศ พร้อมขออย่าหมดกำลังใจในช่วงต้นอาจมีคนยังไม่เข้าใจ หวังช่วยเป็นกระบอกเสียง หลังถูกเลือกปฎิบัติมาหลายสิบปี ยิ้มสังคมเริ่มเปิดกว้าง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.66 นายนรุตม์ชัย บุนนาค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตยานนาวา บางคอแหลม กทม. พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตามชุมชนต่างๆในเขตยานนาวา และเขตบางคอแหลม พี่น้องประชาชนได้แสดงความยินดีที่มีการยุบสภาฯ และนำไปสู่การเลือกตั้งจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้มีความกังวลว่า การเลือกตั้งใหญ่จะไม่เกิดขึ้นจริง ซึ่งถึงแม้รัฐบาลจะยุบสภาฯ ก่อนหมดวาระเพียงไม่กี่วันก็ตาม แต่ก็เป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนเฝ้ารอคอยที่จะได้เลือกรัฐบาลใหม่ ที่ฝากความหวังไว้ได้จริงๆ พร้อมขอฝากพรรคการเมืองต่างๆ นำเสนอนโยบายที่สามารถขับเคลื่อนได้จริงเท่านั้น ไม่ใช่ขายฝัน แล้วพอได้เป็นรัฐบาล ก็อ้างสารพัดเหตุผล

"การลงพื้นที่ นอกจากพี่น้องประชาชน ได้สนับสนุนนโยบายต่างๆของพรรคไทยสร้างไทยแล้ว ล่าสุด ยังได้มีพี่น้องประชาชนบางส่วน เดินเข้ามาบอกผมว่า ได้เห็นข่าวว่าจะเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ที่ชื่นชอบการสักลาย พร้อมผลักดันการสัก ด้วยการดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา รวมถึงช่วยเปลี่ยนมุมมองต่อคนสักลาย ที่ชื่นชอบศิลปะเท่านั้น ไม่ใช่เป็นคนไม่ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกมีกำลังใจมาก เพราะพี่น้องประชาชน ที่เดินเข้ามาพูดคุยกับผม พร้อมสนับสนุนให้ขับเคลื่อนเรื่องนี้ เพราะบางคนถูกมองไม่ดีมาหลายสิบปี หรือบางคนขาดโอกาสที่จะได้ทำงาน จึงอยากให้ผมช่วยเป็นกระบอกเสียง พร้อมให้กำลังใจผมว่า ในช่วงต้นอาจจะมีคนบางส่วนไม่เห็นด้วย เพราะเขาอาจจะยังไม่เข้าใจ ก็ขอให้อย่าหมดกำลังใจ เดินหน้าต่อไป เดี๋ยวก็จะเกิดการเข้าใจกันมากขึ้น" นายนรุตม์ชัย กล่าว

นายนรุตม์ชัย กล่าวอีกว่า จากการที่ผมออกมานำเสนอเรื่องผลักดันอุตสาหกรรมการสักสร้างรายได้เข้าประเทศ ก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่สังคมเริ่มเปิดกว้าง โดยตนได้อ่านความคิดเห็นในโซเชียลฯทั้งหมด ก็มีคนจำนวนไม่น้อยถูกเลือกปฎิบัติเพียงเพราะชื่นชอบการสัก จึงเห็นด้วยกับแนวคิดผลักดันเรื่องนี้ ไม่แม้แต่ผู้สูงอายุ ก็ยังส่งคลิปมาสนับสนุน เพราะหลายคนเริ่มเข้าใจมากขึ้น และเริ่มมองเห็นว่าการสักจะช่วยสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศได้ด้วย เนื่องจากช่างสักเก่งๆหลายคน มีค่าสักที่สูงมาก ดังนั้น ถ้าส่งเสริมเรื่องนี้ ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมสักลาย ก็จะถือเป็นอีกแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมอาชีพให้กับพี่น้องประชาชนด้วย

คุณกำลังดู: "นรุตม์ชัย" เผย ปชช.ดีใจยุบสภา ปลื้มคนหนุนการสักสร้างเงินเข้าประเทศ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด