นิสัยการกินสุดแย่ ที่ทำให้ระบบเผาผลาญ “พัง” ไม่รู้ตัว

นิสัยการกินสุดแย่ ที่ทำให้ระบบเผาผลาญ “พัง” ไม่รู้ตัว

ม.ล.ปนัดดา เผย ปฏิรูประบบราชการต้องโปร่งใส ขณะ คสช. โยก ขรก. ไม่มีผลกระทบ ด้าน ศธ. เพิ่มหลักสูตร ปลูกฝังเยาวชน

ภายหลังจากที่มีการสัมมนาผู้ตรวจราชการ ในวันนี้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ปัจจุบันการทำงานมีความเข้มแข็ง จะมีการลงพื้นที่พร้อมกันทั้ง 76 จังหวัด และติดตามการทำงาน ซึ่งการสร้างความปรองดอง และการปฏิรูประบบราชการ ต้องยึดความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่ทุจริต เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นเป็นข้าราชการของประชาชน และจะมีการวัดความพอใจของประชาชนหลังใช้บริการ ทำให้ภาพลักษณ์เชิงลบหายไป ซึ่งเชื่อว่าหากหัวหน้ายึดความถูกต้อง เป็นระเบียบ ปฏิบัติตนสร้างความศรัทธา ลูกทีมก็จะเดินตามไม่แตกแถว โดยเริ่มจากผู้ตรวจราชการ ซึ่งเป็นข้าราชการระดับสูง

นอกจากนี้ ม.ล.ปนัดดา จะลงพื้นที่ด้วยตนเอง โดยเริ่มจากภาคกลาง ส่วนจังหวัดใดประสบความสำเร็จก่อน ก็จะนำมาเป็นโมเดล ปรับใช้กับพื้นที่จังหวัดอื่น ๆ ต่อไป รวมไปถึงศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ ที่ขยายผลไปยังจังหวัด อำเภอ และท้องถิ่น ซึ่งประเมินผลในระยะแรก คือ 3 เดือน จากนั้นจะนำมาประชุม และปรึกษากับ กพ. กพร. เรื่องหน่วยงานการศึกษา ให้สอดคล้องที่กระทรวงศึกษาธิการ จะเพิ่มหลักสูตรหน้าที่พลเมือง และวิชาประวัติศาสตร์ชาติไทย เพื่อปลูกฝังเยาวชน

อย่างไรก็ตาม หลัง คสช. มีคำสั่งโยกย้ายข้าราชการมาปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่มีผลกระทบอะไร ซึ่งข้าราชการทยอยมารายงานตัว และพร้อมทำงานร่วมกัน


คุณกำลังดู: นิสัยการกินสุดแย่ ที่ทำให้ระบบเผาผลาญ “พัง” ไม่รู้ตัว

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด