น้องปิ่นปิ้น เคลื่อนไหวแล้วหลังถูกทำคลิปล้อเลียน หนูแค่เด็กคนนึง ที่ไม่รู้ว่าทำผิดอะไร

น้องปิ่นปิ้น เคลื่อนไหวแล้วหลังถูกทำคลิปล้อเลียน หนูแค่เด็กคนนึง ที่ไม่รู้ว่าทำผิดอะไร

น้องปิ่นปิ้น เคลื่อนไหวแล้วหลังถูกทำคลิปล้อเลียน หนูแค่เด็กคนนึง หนูไม่รู้ว่าทำผิดอะไร

จากกรณีดรามายูทูบเบอร์ดัง “บี้ เดอะสกา” หรือ กฤษณ์ บุญญะรัง ทำคอนเทนต์เลียนแบบท่าทางการกินอาหาร และเขินอาหารของ "ปิ่นปิ้น" ติ๊กต็อกเกอร์วัยใส ที่เพิ่งถูกวิจารณ์กับท่าทางและรอยยิ้มของน้องเวลาถ่ายคลิป

ทำให้ชาวเน็ตวิจารณ์ว่าสิ่งที่บี้ทำนั้นไม่เหมาะสม จนแฮชแท็ก #บี้เดอะสกา ได้รับความนิยมในไทย โดยหลายคนมองว่า บี้ เองมีผู้ติดตามเยอะมาก การที่มาแสดงพฤติกรรมล้อเลียนแบบนี้ เป็นเหมือนการซ้ำเติมเด็ก ที่เพิ่งถูกวิจารณ์มา และยังทำให้หลายคนแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์น้องในทางที่ไม่ดีเพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งนี้ ทางทีมงานของ บี้ เดอะสกา ได้ออกหนังสือชี้แจง ระบุว่า จากคลิปวิดีโอทางช่อง Bie The Ska ได้มีการจัดทำ Content Parody ที่มีเนื้อหาคลิปไปพาดพิงน้องปิ่นปิ้น ทำให้เกิดความไม่สบายใจกับทุกคน รวมถึงทางน้องปิ่นปิ้น 

ทางเราต้องขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขอโทษทางน้องปิ่นปิ้น กับ Content ที่เกิดขึ้น โดยพร้อมจะรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทางเราไม่ได้มีเจตนาที่จะสื่อสารไปในทางบูลลี่น้องแต่อย่างใด

และทางเราขอน้อมรับทุกความคิดเห็น โดยทางเราได้มีการลบคลิปดังกล่าวในช่องทางต่างๆ ของ Bie The Ska ออกทั้งหมดแล้ว

ทั้งนี้ ขออภัยอย่างสุดซึ้งอีกครั้งที่ทำให้ทุกท่านรู้สึกไม่พอใจและผิดหวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางช่องจะนำไปปรับปรุง แก้ไข และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกต่อไป“ 


ล่าสุด TikTok @pwpinn ของน้องปิ่นปิ้น ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

"หนึ่งเสียงของหนูจากเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ไม่มีสิทธิ์ไม่มีเสียงในสังคมเวลานี้

หนเป็นแค่เด็กนักเรียนคนหนึ่งที่พยายามตั้งใจเรียนเพื่อพ่อแม่ แต่หนูมีอีกหนึ่งความฝันในการทำคลิปในช่องของหนูให้ดีที่สุด ตัวหนูเองไม่ใช่คนสวยหรือคนน่ารักน่าเอ็นดูในสายตาใครๆ หนูเป็นแค่เด็กต่างจังหวัดธรรมดาคนหนึ่งที่มีโอกาสสอบติดและเข้ามาเรียนและใช้ชีวิตที่กรุงเทพ

หนูไม่อยากให้ตัดสินหนด้วยรูปลักษณ์ภายนอก ด้วยความไม่ชอบไม่พอใจ จนกลายเป็นความเกลียดชัง และต่อว่าด้วยคำที่รุนแรงอย่างที่เกิดขึ้นจนทำคลิปล้อเลียนหนู หนูไม่เคยอนุญาตหรือสนับสนุนให้ผู้ใดนำภาพหรือคลิปของหนู หรือทำคลิปใหม่เพื่อล้อเลียนหรือทำให้หนูเสียหาย

หนูขอโทษทุกคนที่รอยยิ้มของหนูเป็นสิ่งที่สังคมตัดสินว่าผิดอย่างเลวร้ายจนไม่น่าให้อภัย ตัวหนูเองไม่สามารถทำอะไรได้เพื่อทำให้ทุกคนพอใจ หนูก็แค่เด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าหนูผิดอะไร หนูไม่อยากให้ทุกคนโยงหนูกับใครๆ เพื่อดึงให้เขาเสียหายเพราะหนู หนูขอโทษทุกคนที่ถูกพาดพิงถึงนะคะ

แต่ในวันนี้ที่หนูเจอเรื่องเลวร้าย หนูยังมีครอบครัวและเพื่อนอยู่เคียงข้าง แต่ที่สำคัญที่สุดคือทุกคนที่หนูไม่เคยรู้จัก จากหลายๆช่องทางส่งกำลังใจให้หนูเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบข้อความ คอมเม้นท์ หรือคลิปวิดีโอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้หนูมีกำลังใจขึ้นมา หนูรู้สึกขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ จนไม่รู้ว่าจะต้องเรียบเรียงออกมาเป็นคำพูดขอบคุณยังไง

สุดท้ายนี้หนูอยากส่งผ่านกำลังใจที่หนูได้รับให้กับใครหลายๆ คน ที่กำลังเจอเรื่องเลวร้ายในชีวิต หนูขอให้ทุกคนก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ หนูเองก็จะพยายาม

แต่หนูขอร้องนะคะ อย่าเอาเรื่องปมด้อยของใครไม่ว่าเรื่องใดมาล้อเลียนเพื่อความสนุก คนที่ถูกกระทำจะทุกข์ใจมากมายแค่ไหน กับสิ่งที่คุณทำ ไม่ว่าจะเพศอะไร อายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร หรืออยู่ภาคไหน

เราทุกคนควรเคารพและให้เกียรติในสิทธิของแต่ละคน หนูเชื่อว่าหนูไม่ใช่คนเดียวที่ต้องเจอเรื่องแบบนี้ แต่หนูแค่อยากเป็นเสียงเล็กๆ ที่พยายามส่งเสียงนี้เพื่อปกป้องสิทธิ ที่ทุกคนควรมี"

คุณกำลังดู: น้องปิ่นปิ้น เคลื่อนไหวแล้วหลังถูกทำคลิปล้อเลียน หนูแค่เด็กคนนึง ที่ไม่รู้ว่าทำผิดอะไร

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด