‘น้องเทนนิส’ ลั่นแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ช่วยปลุกไฟในตัวไปคว้าทองโอลิมปิก

'น้องเทนนิส' ลั่นแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ช่วยปลุกไฟในตัวไปคว้าทองโอลิมปิก     เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่ง...

‘น้องเทนนิส’ ลั่นแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ช่วยปลุกไฟในตัวไปคว้าทองโอลิมปิก

‘น้องเทนนิส’ ลั่นแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ช่วยปลุกไฟในตัวไปคว้าทองโอลิมปิก

เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางไปต้อนรับคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่กลับมาจากการเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “ปารีส เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ 2022” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งผลงานของจอมเตะไทยนั้น “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 คว้าแชมป์ในรุ่น 49 กก.หญิง มาครองได้สำเร็จ ส่วน “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง เจ้าของแชมป์โลก ปี 2019 ตกรอบแรก

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า รายการนี้สำคัญมากเพราะการที่ “น้องเทนนิส” คว้าแชมป์จะได้เพิ่มอีก 60 คะแนน มีโอกาสกลับขึ้นที่ 1 ของโลกอีกครั้ง ซึ่งจะมีผลต่อโอลิมปิกเกมส์ ขณะที่ นักกีฬาเองก็มีกำลังใจมากขึ้น เพราะไม่ได้แข่งเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ มาถึง 3 ปีแล้ว โดยรายการนี้เราจะได้เห็นนักกีฬาหน้าใหม่ๆ ที่จะเป็นคู่ต่อสู้ในอนาคต ขณะเดียวกันตอนนี้ พาณิภัค ก็สามารถปรับเทคนิคการเล่นให้เข้ากับกติกาใหม่ จนคว้าแชมป์มาได้อีกด้วย ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมาก ส่วนรายการต่อไปเป็นเวิล์ด กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 3 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม ซึ่งสมาคมฯ จะส่ง 3 จอมเตะไทย เข้าร่วม ก็หวังว่าจะทำผลงานได้ดีคว้าแชมป์กลับมาอีกครั้ง

ขณะที่ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวว่า ตอนนี้เริ่มปรับตัวเข้ากับกติกาใหม่ได้ลงตัวมากขึ้น ทำให้สนุกและตื่นเต้น ส่วนรายการนี้ถือว่าทำได้ตามเป้าหมาย ดีใจมากที่คว้าแชมป์มาได้ ทำให้มีความกระหายและเป็นแรงผลักดันที่จะไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024 เพื่อคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตนจะต้องกลับไปศึกษาวิดีโอแข่งขันของคู่แข่งคนอื่นๆ ให้ละเอียดกว่านี้ เพราะต้องยอมรับว่าในยุคนึ้มีนักกีฬาหน้าใหม่ๆ ที่มีฝีมือแจ้งเกิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราจะประมาทไม่ได้เลย

ทางด้าน “โค้ชเช” ชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า หลังจบโอลิมปิกเกมส์ มีนักกีฬาหลายคนเลิกเล่น ซึ่งรายการนี้เราได้เห็นนักกีฬาใหม่เลยอะ โดยเฉพาะจากยุโรป ที่มีเทคนิคและความแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวมองว่า เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ มีความยากกว่าโอลิมปิกเกมส์ เพราะต้องเริ่มตั้งแต่รอบ 32 คน แต่โอลิมปิกเกมส์ เริ่มที่รอบ 16 คน

คุณกำลังดู: ‘น้องเทนนิส’ ลั่นแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ช่วยปลุกไฟในตัวไปคว้าทองโอลิมปิก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด