"น้องโอ๋" ชกไทยครั้งแรกในรอบสามปี ป้องบัลลังก์ "อลาเวอร์ดี" ศึก ONE ม.ค.66

"น้องโอ๋" ชกไทยครั้งแรกในรอบสามปี ป้องบัลลังก์ "อลาเวอร์ดี" ศึก ONE ม.ค.66

"ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ชกไทยครั้งแรกในรอบสามปี ป้องบัลลังก์ "อลาเวอร์ดี" ศึก ONE ม.ค.66

วันที่ 31 ต.ค 65 "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ได้ฤกษ์กลับมาป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (145 ป.) กับผู้ท้าชิงอันดับ 2 ของแรงกิ้ง "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" จากแดนหมีขาว ซึ่งจะเป็นการกลับมาชกในไทยครั้งแรกของ "น้องโอ๋" ในรอบสามปี

"อลาเวอร์ดี" หลังโชว์ฟอร์มแกร่งในกติกามวยไทย เอาชนะคู่ปรับเก่า "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" ก็ขยับขึ้นมารั้งตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต รองจาก "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" โดยเขาออกมาประกาศท้ารบ "น้องโอ๋" เพื่อชิงเข็มขัดทันที

สำหรับ "น้องโอ๋" หลังจากเพิ่งป้องเข็มขัดสำเร็จเป็นครั้งที่ 6 จากผู้ท้าชิงอันดับ 5 ของแรงกิ้ง "เลียม แฮร์ริสัน" ไปหมาดๆ เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ก็ไม่รีรอที่จะตอบรับคำท้าจาก "อลาเวอร์ดี" เพื่อป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 7

โดยเจ้าบัลลังก์ชาวไทยครองสถิติ 9 ไฟต์ไร้พ่าย และยังไม่มีคู่แข่งรายใดเอาชนะเขาได้นับตั้งแต่ปี 2561 ขณะที่ "อลาเวอร์ดี" ชกกติกามวยไทยหลายครั้ง เคยเอาชนะสายแข็ง อาทิ เพชรมรกต, พงษ์ศิริ และ กัปปิตัน ฯลฯ ซึ่งหลังจากชนะรวดสองไฟต์หลัง เจ้าตัวก็มุ่งมั่นจะเป็นคนแรกที่จะสยบ "ราชันฆ่าไม่ตาย" ให้ได้อย่างที่เขาตั้งตารอมานาน

ที่สำคัญครั้งนี้จะเป็นการกลับมาชกต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทยของ "น้องโอ๋" ในรอบสามปี หลังจากครั้งล่าสุดที่เขาลงศึกป้องแชมป์ครั้งแรกเมื่อ 10 พ.ค. 62 และยังเป็นการกลับมาจัดการแข่งขันในไทยครั้งแรกในรอบสองปีของ ONE อีกด้วย หลังจากครั้งล่าสุดในศึก ONE: NEW BREED เมื่อ 28 ส.ค. 63 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

โดยทั้งคู่จะสู้กันในศึก ONE Fight Night 6 ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 พ.ย. 66 เริ่มเวลา 08.00 น. ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี.

คุณกำลังดู: "น้องโอ๋" ชกไทยครั้งแรกในรอบสามปี ป้องบัลลังก์ "อลาเวอร์ดี" ศึก ONE ม.ค.66

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด