ปูตินเดือด สั่งรัสเซียยิงมิสไซล์ถล่มยูเครน ตาย 1 โต้เยอรมนี สหรัฐฯส่งรถถัง

ปูตินเดือด สั่งรัสเซียยิงมิสไซล์ถล่มยูเครน ตาย 1 โต้เยอรมนี สหรัฐฯส่งรถถัง

รัสเซียยิงขีปนาวุธมาโจมตีทั่วยูเครนทันที ตาย 1 เจ็บ 2 ตอบโต้เยอรมนีและสหรัฐฯ ประกาศส่งรถถังเลพเพิร์ด 2 และเอบรามส์ มาให้แก่ยูเครน

เมื่อ 26 ม.ค. 2566 สื่อต่างประเทศรายงาน ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย สั่งกองทหารรัสเซียระดมยิงขีปนาวุธถล่มเป้าหมายทั่วประเทศยูเครน ตอบโต้ชาติตะวันตกตัดสินใจส่งรถถังที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำมาให้แก่ยูเครน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในกรุงเคียฟ 1 ศพ บาดเจ็บ 2 คน

มีรายงานว่าสัญญาณเตือนภัยทางอากาศดังกึกก้องในเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (26 ม.ค.2566) ขณะระบบป้องกันภัยทางอากาศยิงสกัดขีปนาวุธหลายลูกที่ถูกฝ่ายรัสเซียยิงมาโจมตี ขณะที่ทหารรัสเซียและยูเครนยังมีการสู้รบในเมืองบักห์มุต

ทหารยูเครนเปิดเผยว่า ยูเครนได้ยิงโดรนที่ถูกรัสเซียส่งมาโจมตี 24 ลำ ได้ทั้งหมด รวมทั้งโดรน 15 ลำ ที่ถูกส่งมาโจมตีรอบกรุงเคียฟ ส่วนพลเมืองในกรุงเคียฟได้พากันไปหลบภัยที่สถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ

ทั้งนี้ เมื่อ 25 ม.ค.2566 รัฐบาลเยอรมนีประกาศตัดสินใจส่งรถถังเลพเพิร์ด 2 จำนวน 14 คันมาให้แก่ยูเครน ในขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศส่งรถถังเอบรามส์ ถึง 31 คันมาให้ยูเครนจนถือเป็นยุทโธปกรณ์ทางทหารที่จะเป็น ‘ตัวเปลี่ยนเกม’ ของสงครามยูเครนที่ดำเนินมาจะครบปีในวันที่ 24 ก.พ.ที่จะถึงนี้

ที่มา : Aljazeera, Dailymail

คุณกำลังดู: ปูตินเดือด สั่งรัสเซียยิงมิสไซล์ถล่มยูเครน ตาย 1 โต้เยอรมนี สหรัฐฯส่งรถถัง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด