"ปิยะพงษ์" เชื่อ "ชนาธิป" ไม่ได้ลง บ่อนทำลายจิตใจ-คาด 1 สาเหตุ อาจย้ายจาก "ฟรอนตาเล"

"ปิยะพงษ์" เชื่อ "ชนาธิป" ไม่ได้ลง บ่อนทำลายจิตใจ-คาด 1 สาเหตุ อาจย้ายจาก "ฟรอนตาเล"

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานทีมชาติไทย เผยว่า การที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไม่ได้เล่นบ่อยๆ อาจเป็นการบ่อนทำลายจิตใจ วิเคราะห์ปีหน้า อยู่ หรือ ย้ายหนี ฟรอนตาเล

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 ความเคลื่อนไหว ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล รองแชมป์เจลีก 2022 ที่เกมแรก ในศึกเจลีก 2023 กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส (เยือน) โทรุ โอนิกิ กุนซือของทีม ไม่ใส่ชื่อลงแข่งขัน สาเหตุหลักคือ "แท็กติก"

ล่าสุด ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานดาวยิงทีมชาติไทย ออกโรงวิเคราะห์สถานการณ์ของ ดาวเตะวัย 29 ปี รายนี้ว่าอาจทำให้เกิดการบ่อนทำลายจิตใจ หลังไม่ได้ลงเล่น อีกทั้งมีโอกาสเหมือนกันที่จะต้องย้ายออกจากทีมเพื่อหาโอกาสลงเล่นที่มากกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า วิสเซล โกเบ ต้นสังกัดของ อันเดรส อิเนียสตา สนใจในตัว "เมสซีเจ"

"การไม่ได้ลงจะเป็นการบ่อนทำลายจิตใจนักฟุตบอล แต่ตอนนี้ยังมีเวลาลงเล่นให้โค้ชเชื่อมั่นได้ ชนาธิปได้ลงเล่นในทีมสำรองและยิงได้ 1 ประตู ชี้ให้เห็นถึงความมั่นใจ ซึ่งอาจลุ้นเข้าตาโค้ช"

"เมื่อฤดูกาลก่อน (เจลีก 2022) 'ชูเอา ชมิดท์' ยังต้องรอถึงท้ายฤดูกาลเพื่อโอกาสลงเล่น ส่วนเรื่องย้ายทีมนั้นคงจะยากในช่วงนี้ ถ้าได้ลงเล่นบ้างในเลกแรก เจ้าตัวน่าจะต่อสู้เพื่อแย่งตัวจริงในทีมฟรอนตาเลก่อนในฤดูกาลนี้ เพราะเจ้าตัวยังอยากคว้าแชมป์เจลีกอยู่ ถ้าย้ายออกกลางฤดูกาล อาจจะเหมือนการกลับไปอยู่กับ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" แต่ถ้าไม่ได้ลงเล่นเลยภายในเลกแรก อาจมีการพิจารณาเพื่อย้ายทีมในอนาคต"

ชมคลิปที่นี่

โปรแกรมนัดต่อไปคาวาซากิ ฟรอนตาเล จะออกไปเยือน คาชิมา แอนท์เลอร์ส ในศึกเจลีก 2023 นัดที่ 2 วันเสาร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 14.00 ตามเวลาประเทศไทย.

คุณกำลังดู: "ปิยะพงษ์" เชื่อ "ชนาธิป" ไม่ได้ลง บ่อนทำลายจิตใจ-คาด 1 สาเหตุ อาจย้ายจาก "ฟรอนตาเล"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด