ป้า 51 ขี่จยย.ตามหา ลักกี้ หมาแสนรัก 143 วัน ไม่เคยท้อ

ป้า 51 ขี่จยย.ตามหา ลักกี้ หมาแสนรัก 143 วัน ไม่เคยท้อ

ด้วยรักและผูกพัน หญิงวัย 51 ขี่มอเตอร์ไซค์ไปกลับบางแค-อยุธยา ตามหาน้อง “ลักกี้” สุนัขแสนรักข้ามจังหวัด 143 วันหลังสุนัขถูกรถชน กู้ภัยบอกตายแล้วใส่กระสอบวางไว้แต่หมาหาย ต่อมามีคนโพสต์เจอสุนัขที่บางแค แต่พอตามมากลับบอกว่าหมาหนีไปแล้ว

วันที่ 23 ก.พ. 66 ผู้สื่อข่าวพบกับนางสาวสุพัชญานิณค์ สินณพรภัคดี อายุ 51 ปี ชาวตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดอยุธยา เดินถือป้ายกระดาษมีรูปสุนัขและข้อความว่า “ตามหาน้องลักกี้ สีน้ำตาล หางพวงกระรอก ใครเจอจับไว้ให้มีรางวัล 5,000 บาท พร้อมเบอร์โทรศัพท์” ปิดประกาศบริเวณทางเข้าชุมชนวัดนิมมานรดี แขวงและเขตบางแค กทม. พร้อมจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเพื่อให้ได้สุนัขของตนกลับคืนและเดินสอบถามประกาศตามร้านค้า วินรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มีใครพบสุนัขตามรูปจะมีรางวัล

สอบถามนางสาวสุพัชญานิณค์ เผยว่า เป็นชาวจังหวัดอยุธยา ได้ออกตามหาสุนัขพันธ์ุไทย-ไซบีเรียน ฮัสกี อายุ 1 ปี เพศผู้ ขนสีน้ำตาล หายออกจากบ้านไปเมื่อ 30 ต.ค. 65 หลังเกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ชนบริเวณหน้าบ้านของตนที่อยุธยา ครั้งนั้นมีคนขับรถมอเตอร์ไซค์ได้รับบาดเจ็บส่วนสุนัขตนก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน หลังเกิดเหตุมีกู้ภัยได้มารับคนเจ็บพร้อมสุนัขตนไปส่งโรงพยาบาลด้วย แต่ต่อมาตนติดต่อกู้ภัยไปบอกว่าสุนัขของตนเสียชีวิตไปแล้ว จึงขอศพกลับมาแต่กู้ภัยบอกว่า ศพสุนัขใส่กระสอบวางไว้ได้หายไปแล้ว จึงไม่เชื่อและจึงออกตามหาตั้งแต่วันนั้น

จนกระทั่ง 20 วันผ่านไป ตนเข้าไปดูกลุ่มคนรักสุนัขจึงพบคนโพสต์ภาพสุนัขหน้าตาเหมือนกับสุนัขของตน จึงได้ติดต่อเจ้าของโพสต์ภาพบอกว่าพบสุนัขตัวดังกล่าวอยู่ย่านเขตบางแค กรุงเทพฯ จึงเก็บมาเลี้ยงจึงได้เดินทางมาเพื่อขอรับคืน แต่พอมาถึงผู้โพสต์ภาพบอกว่า สุนัขได้หายไปแล้ว จึงได้ออกติดตามโดยขี่รถมอเตอร์ไซค์พร้อมป้ายประกาศบริเวณใกล้เคียง และปิดป้ายตามสถานที่ต่างๆ ย่านบางแค ขับรถมอเตอร์ไซค์ไปกลับบางแค-อยุธยา เกือบทุกวัน จนมาล่าสุดเมื่อ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีคนไปพบสุนัขเดินอยู่ย่านซอยบางแค 10 และถ่ายรูปไว้ส่งให้ดู ตนจึงมั่นใจว่า สุนัขยังไม่ตายยังมีชีวิตอยู่แต่หาทางกลับบ้านไม่ได้จึงขอวิงวอนให้ผู้พบเห็นจับไว้ให้ตนด้วย หรือไม่ก็แจ้งกับตนโดยด่วนตนมีรางวัลให้.

คุณกำลังดู: ป้า 51 ขี่จยย.ตามหา ลักกี้ หมาแสนรัก 143 วัน ไม่เคยท้อ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด