ปากีสถานช็อก ระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิด ตายพุ่ง 87 ศพ บึมสนั่นจนฝาผนังถล่ม

ระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในเมืองเปชวาร์ ยอดตายเพิ่มเป็นอย่างน้อย 87 ศพแล้ว ระเบิดรุนแรงมากจนทำให้ฝาผนังพังถล่มหายไปเกือบทั้งแถบ เผยมือระเบิดพุ่งเป้าปลิดชีพตร.หลายร้อยนายกำลังมาละหมาดในมัสยิด

ปากีสถานช็อก ระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิด ตายพุ่ง 87 ศพ บึมสนั่นจนฝาผนังถล่ม

ระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในเมืองเปชวาร์ ยอดตายเพิ่มเป็นอย่างน้อย 87 ศพแล้ว ระเบิดรุนแรงมากจนทำให้ฝาผนังมัสยิดพังถล่มหายไปเกือบทั้งแถบเผยมือระเบิดพุ่งเป้าปลิดชีพตร.หลายร้อยนายกำลังมาละหมาดในมัสยิด

เมื่อ 31 ม.ค. 66 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เหตุระเบิดฆ่าตัวตายสะเทือนขวัญถล่มมัสยิดที่เมืองเปชวาร์ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของปากีสถาน ซึ่งนับเป็นเหตุโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศ เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 87 ศพแล้ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 100 คน

ทีมกู้ภัยใช้เวลากว่า 18 ชั่วโมง พยายามค้นหาผู้เคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ใต้เศษซากปูนหลังจากมัสยิดแห่งนี้ได้พังถล่มลงมาจากแรงระเบิด ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยจากคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นว่าฝาผนังมัสยิดด้านหนึ่งพังถล่มหายไปเกือบทั้งแถบ ทำให้ในมัสยิดเต็มไปด้วยกองเศษซากอิฐปูนที่พังถล่มลงมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บพยายามคลานออกมาจากกองอิฐปูนเพื่อหาทางรอดชีวิต

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในเมืองเปชวาร์ ประเทศปากีสถาน เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 87 ศพ
เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในเมืองเปชวาร์ ประเทศปากีสถาน เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566 ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 87 ศพ

จากการเปิดเผยของผู้กำกับสำนักงานตำรวจเมืองเปชวาร์ ระบุว่า ขณะเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิดในเมืองเปชวาร์ เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 30 ม.ค. 2566 ตามเวลาท้องถิ่น ภายในมัสยิด มีประชาชนจำนวนมาก รวมทั้งมีตำรวจถึงประมาณ 300-400 นายอยู่ในมัสยิดแห่งนี้ เพื่อมาประกอบพิธีละหมาดในช่วงบ่าย

นายกรัฐมนตรีเชห์บาซ ชารีฟ แห่งปากีสถานได้ออกมาประณามกลุ่มก่อการร้ายที่อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดสะเทือนขวัญที่มัสยิดในเมืองเปชวาร์ โดยพุ่งเป้าโจมตีไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่ปกป้องรักษาความสงบของประเทศ

หลายชั่วโมงหลังเกิดเหตุระเบิดที่มัสยิดแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ควบคุมเข้มงวดที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเปชวาร์ บีบีซี นิวส์ รายงานเป็นประจักษ์พยานเห็นว่าภายในมัสยิดแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้บาดเจ็บ และมีคนจำนวนมากแต่งกายในชุดตำรวจ

ในขณะที่กลุ่มตาลีบันได้ออกมาปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดรุนแรงถล่มมัสยิดในเมืองเปชวาร์แต่อย่างใด

ที่มา : BBC, Straitstimes

คุณกำลังดู: ปากีสถานช็อก ระเบิดฆ่าตัวตายที่มัสยิด ตายพุ่ง 87 ศพ บึมสนั่นจนฝาผนังถล่ม

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด