ปชป.หยัดได้ "อัญชลี" มั่นใจ กวาดยก ภูเก็ต -"จิตภัสร์" ชู เศรษฐกิจทันสมัย

ปชป.หยัดได้ "อัญชลี" มั่นใจ กวาดยก จ.ภูเก็ต ด้าน "จิตภัสร์" ช่วยหาเสียง ชู เศรษฐกิจทันสมัย-ปลดล็อกประมง "พลอยทะเล" ขอโอกาสพัฒนาเทียบเท่าสิงคโปร์

ปชป.หยัดได้ "อัญชลี" มั่นใจ กวาดยก ภูเก็ต -"จิตภัสร์" ชู เศรษฐกิจทันสมัย

ปชป.หยัดได้ “อัญชลี” มั่นใจ กวาดยก จ.ภูเก็ต ด้าน “จิตภัสร์” ช่วยหาเสียง ชู เศรษฐกิจทันสมัย-ปลดล็อกประมง“พลอยทะเล” ขอโอกาสพัฒนาเทียบเท่าสิงคโปร์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 เม.ย. 2566 นางอัญชลี วานิช เทพบุตร หรือเจ๊อ่อนแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จ.ภูเก็ต และอดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร (ตั๊น) รองเลขาธิการพรรค ปชป. และผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ร่วมเดินรณรงค์ช่วยหาเสียงแนะนำตัวให้ นายกวี ตันสุคตานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต1 เบอร์ 10 น.ส.พลอยทะเล รัศมีแสงจันทร์ ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 เบอร์ 10 และ นายชัยยศ ปัญญาไวย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เบอร์ 11 พรรค ปชป.ที่ ต.วิชิต และ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

โดยมีพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตเข้ามาทักทายพูดคุย ถามถึงนโยบายพรรค และขอถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก โดย นางอัญชลี วานิช เทพบุตร กล่าวตอนหนึ่งว่า พรรค ปชป.เป็นพรรคการเมืองอายุกว่า 77 ปี จนเป็นสถาบันมีอุดมการณ์หลักของพรรคที่ชัดเจน ที่ผ่านมาได้รับใช้พี่น้องประชาชนจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยในยามวิกฤติมาโดยตลอด ตนเชื่อมั่นว่าพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตยังคงให้ความไว้วางใจผู้สมัคร ส.ส.ในนามของพรรค ปชป. และมั่นใจว่าพรรคจะสามารถปักธง กวาดที่นั่งได้ทั้ง 3 เขต

ขณะที่ น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ช่วงสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด ผู้สมัคร ส.ส.และแกนนำพรรค ปชป.ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตอย่างทั่วถึง ทั้งในเรื่องของการจัดหาวัคซีน รวมถึงการบรรเทาปัญหาปากท้องค่าครองชีพ โดยปรับลดราคาเครื่องอุปโภคบริโภค และไข่ไก่ รวมถึงการมอบข้าวสาร น้ำมันพืช เครื่องอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะการระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามชุมชนต่างๆ ทั่วทั้งเกาะภูเก็ต เพราะความห่วงใยในสุขภาพ และความเป็นอยู่ของพี่น้องคนภูเก็ต จนสามารถฟื้นตัวจากวิกฤติโควิดได้เร็วขึ้น

ส่วนนโยบายการช่วยเหลือพี่น้องชาวประมงในพื้นที่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากเงื่อนไขของ IUU ด้วยนโยบาย “การปลดล็อกประมงพาณิชย์ ภายใต้ IUU” จะเป็นการพลิกฟื้นการทำธุรกิจประมงไทยครบวงจร ทั้งประมงท้องถิ่น และประมงเพื่อการพาณิชย์ ให้สามารถกลับมาสร้างรายได้เข้าประเทศจำนวนมหาศาลอีกครั้ง ภายใต้การปฏิบัติตามเงื่อนไขที่สากลยอมรับ โดยเฉพาะนโยบายประมงท้องถิ่น รับ 100,000 บาททุกปี จะเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้ชาวประมงท้องถิ่นเข้มแข็ง เป็นกลุ่มเศรษฐกิจฐานรากที่สำคัญของไทย ให้เกิดการพัฒนาต่อยอดอาชีพอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ด้าน น.ส.พลอยทะเล ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 2 พรรค ปชป.กล่าวว่า ตนอยากผลักดันให้จังหวัดภูเก็ต เป็นเขตเศรษฐกิจทันสมัย มีการบริหารจัดการโดยซุปเปอร์บอร์ด มีสภาเศรษฐกิจภูเก็ตที่มีคณะกรรมการจากส่วนกลาง มีตัวแทนจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีราชการส่วนภูมิภาค องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อบจ. และภาคประชาชน รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมเป็นคณะกรรมการในการบริหารภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาจากคณะกรรมการชุดนี้ เพื่อพัฒนาจังหวัดภูเก็ตที่เป็นเมืองท่องเที่ยวมีชื่อเสียงระดับโลกอยู่แล้ว ให้พัฒนาไปเป็นศูนย์กลางเมืองดิจิทัลเทคโนโลยี และศูนย์กลางทางการเงินในภูมิภาค เพื่อสนับสนุนให้ภูเก็ตต่อยอดทางเศรษฐกิจไปสู่ธุรกิจทันสมัย เช่นเดียวกับประเทศสิงคโปร์ได้ เพราะช่วงโควิด-19 ภูเก็ตตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก จังหวัดมีรายได้จากการท่องเที่ยวด้านเดียว หากมีการปรับเพิ่มแนวทางพัฒนาด้านดังกล่าวเพิ่มขึ้น จะสามารถพัฒนาการท่องเที่ยว แตกไลน์ ต่อยอดเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ให้มีการบริการทางด้านสุขภาพ มีโรงพยาบาลที่ครบวงจร เช่นเดียวกับเรื่องของมหาวิทยาลัยอันดามัน สิ่งเหล่านี้เป็นนโยบายหลักที่เตรียมไว้พัฒนาเสริมความแข็งแกร่งของจังหวัดและคนภูเก็ต.

คุณกำลังดู: ปชป.หยัดได้ "อัญชลี" มั่นใจ กวาดยก ภูเก็ต -"จิตภัสร์" ชู เศรษฐกิจทันสมัย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด