ปิดฉาก 4 ปี 1 เดือน “มาดามฮาย” ยุติบทบาท ปธ. “เชียงราย” เดินหน้าสายการเมืองเต็มตัว

"มาดามฮาย" ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช โพสต์ประกาศยุติบทบาท ประธานสโมสร “เชียงราย ยูไนเต็ด” หลังดำรงตำแหน่งกว่า 4 ปี หันหน้าเดินสายการเมืองเต็มตัว

ปิดฉาก 4 ปี 1 เดือน “มาดามฮาย” ยุติบทบาท ปธ. “เชียงราย” เดินหน้าสายการเมืองเต็มตัว

"มาดามฮาย"ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช โพสต์ประกาศยุติบทบาท ประธานสโมสร “เชียงราย ยูไนเต็ด” หลังดำรงตำแหน่งกว่า 4 ปี หันหน้าเดินสายการเมืองเต็มตัว

วันที่ 19 มี.ค. 66 หลังจาก "มาดามฮาย"ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ได้ดำรงตำแหน่ง ประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด มายาวนานถึง 4 ปี ล่าสุด มาดามฮาย ได้ออกมาโพสต์ประกาศยุติบทบาทของตัวเองอย่างเป็นทางการ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า

“4 ปี 1 เดือน กับบทบาทของประธานฮาย
ฮายขอแจ้งให้ทราบว่า
วันนี้จะเป็นวันสิ้นสุดของตำแหน่งประธานสโมสรเชียงรายยูไนเต็ดค่ะ

นับตั้งแต่ที่ฮายก้าวเข้ามาทำงานฟุตบอลอย่างเต็มตัวเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 ในฤดูกาลนั้นเอง พวกเราคว้าแชมป์ไทยลีก 2019 มาได้อย่างน่าภาคภูมิ จากนั้นเราได้คว้าแชมป์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ 2020 และ เอฟเอคัพ 2020 และเป็นตัวแทนไปแข่งขันระดับเอเชีย ในรายการ เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก อย่างต่อเนื่อง

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ล้วนเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่มีค่ามาก ทำให้ฮายได้พบอีกหนึ่งความหมายของชีวิต ฮายเป็นตัวเองที่อยากตื่นขึ้นมาทำงานในทุกวัน เป็นหนึ่งคนที่พร้อมจะอยู่กับทีมเสมอไม่ว่าจะเกิดวิกฤติหรือโอกาสใดๆ
ฮายมั่นใจว่า ฮายได้ทุ่มเทเวลาและพลังชีวิตสุดตัวและหัวใจเพื่อสโมสรแห่งนี้เสมอมาค่ะ

หลักที่ฮายยึดถือตลอดมา คือ การรับฟัง ฟังให้เป็น และแก้ไขให้ถูกจุด การตั้งเป้าหมายให้สูงเสมอ และทัศนคติของเราคือ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ก้าวผ่านทุกอย่างต่อไปได้

ฟุตบอลได้สอนเรื่องสัจธรรมของชีวิตให้แก่ฮายมากมายเลยค่ะ เพราะ ไม่ว่าจะแพ้ ชนะ เสมอ ล้วนไม่แน่นอน เป็นเรื่องธรรมดาที่เราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างบนโลกได้ หรือแม้แต่การได้แชมป์ จะกลายเป็นอดีตไปในชั่วข้ามคืน เมื่อสมหวังเราก็ต้องให้เวลากับมันเต็มที่ เมื่อผิดหวังเราก็เพียงต้องยอมรับ เรียนรู้ และหาหนทางฝ่าฟันลุยกันต่อไป ไม่ยึดติดกับอดีต เพื่ออิสระที่จะก้าวเดินต่อไปให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ฮายเชื่อว่า ประสบการณ์และโอกาสที่ได้ทำงานในสโมสรแห่งนี้ จะเป็นแรงใจในชีวิตที่สำคัญ และมีความหมายต่อชีวิตฮายตลอดไปค่ะ
สำคัญที่สุดคือ แฟนบอลทุกคนคือ คนสำคัญที่สโมสรฟุตบอลขาดไม่ได้ เป็นพลังแรงใจที่คอยขับเคลื่อนสโมสร และทำให้ฟุตบอลคือฟุตบอลจริง ๆ ถ้าขาดแฟน ๆ ไป ฟุตบอลจะไม่มีความหมายเลยค่ะ

ฮายขอขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจ และนับถือหัวใจ กลุ่มแฟนบอลกวางพลัดถิ่นที่ตามเชียร์ทุกสนามที่ออกไปเยือน ขอบคุณกลุ่มแฟนบอลคลับพญากว่างโซ้ง กว่างหลังโกล์ กว่างโซ้งฆ้องชัย เชียงราย ORANGE MADNESS กลุ่มกว่างทุกอำเภอ รวมถึงกลุ่มอื่น ๆ ที่ฮายไม่ได้กล่าวถึง ณ ที่นี้ด้วยนะคะ (ถ้าแสดงตัว จะเป็นพลังใจที่มีความหมายมากๆ ค่ะ)

ในฐานะของผู้นำ ฮายให้คุณค่าและความสำคัญกับบุคลากรทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ลงสนามแข่งขัน หรือ คนที่เป็นเบื้องหลังทั้งหมด ฮายไม่สามารถทำงานทุกอย่างคนเดียวได้

ฮายดีใจที่มีทีมงานที่ดีที่สุด และต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนในสโมสร ที่รักและทุ่มเท และทำงานเป็นทีมเวิร์ก ทำให้สโมสรของเราประสบความสำเร็จและยืนหยัดอยู่ได้บนลีกสูงสุดมาตลอด ฮายภูมิใจในตัวทุกคนมากจริง

ฮายขอขอบคุณนักเตะ โค้ช ทีมสตาฟฟ์โค้ช ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ต่อสู้ร่วมกันมาถึงวันนี้ ขอบคุณที่ร่วมสุข ร่วมทุกข์กันเสมอมา

ขอบคุณทีมเบื้องหลังทุกคน ทั้งบัญชี การเงิน ฝ่ายบุคคล ประสานงาน ฝ่ายกฎหมาย ทีมมีเดีย FR (Media Fan Relations) ฝ่ายไอที ฝ่ายผลิตป้าย คลังสินค้าและเมกะสโตร์ ฝ่ายอาคารและสถานที่ Infrastructure ช่าง ฝ่ายสนามหญ้า ตลอดจนถึงทีมพี่แม่บ้าน และฝ่ายรักษาความปลอดภัย ฮายสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกฝ่ายแม้จะเป็นงานหลังบ้านแต่ทุกคนล้วนเป็นนักสู้นอกสนาม เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนสโมสรฟุตบอล ในลีกระดับประเทศและระดับเอเชียอย่างน่าภาคภูมิ

ขอบคุณทีมอะคาเดมี่ ทีมฟุตบอลจีเนียส ทีมเยาวชนของเชียงรายยูไนเต็ดในทุกโรงเรียน ที่เชื่อมั่นและจะเป็นพลังสำคัญในอนาคต เป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จในวิชาชีพ ในลีกและทีมชาติ ต่อไป เราเลือกเส้นทางนี้แล้ว ขอให้เต็มที่กับทุกวินาทีที่เรามีโอกาส

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทั้งหมดที่ร่วมเดินเคียงข้างกับสโมสรฯ มาอย่างยาวนานและเหนียวแน่น ขอให้ทีมเราได้เป็นความสุขของทุกคนต่อไปอย่างยาวนานค่ะ

ฮายขอขอบคุณครอบครัวที่ให้โอกาสเข้ามาบริหาร โดยไม่มีขีดจำกัดเรื่องเพศและอายุ ขอบคุณที่หล่อหลอมและทำให้ฮายเติบโตมาในสภาพแวดล้อม ที่ไม่มีข้อจำกัดเหล่านี้ และเชื่อว่าทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครสามารถทำงานให้ประสบความสำเร็จได้

และหลังจากสิ้นสุดการเป็นประธานสโมสร เชียงรายยูไนเต็ดในวันนี้แล้ว
ฮายมีงานใหญ่ที่ต้องรับผิดชอบต่อไป และเป็นอีกหนึ่งความหมายในชีวิตของฮาย นั่นคือ การทำงานเพื่อพัฒนา เพื่อเปลี่ยนแปลง และเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของผู้คนในชาติ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติค่ะ

ยังคงรักเชียงรายเชียร์เชียงรายทั้งใจไม่มีเปลี่ยนแปลงนะคะ รักมาตลอด 15 ปี และรักตลอดไป”

คุณกำลังดู: ปิดฉาก 4 ปี 1 เดือน “มาดามฮาย” ยุติบทบาท ปธ. “เชียงราย” เดินหน้าสายการเมืองเต็มตัว

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด