ปัดพลังประชารัฐออกนโยบายตัดหน้าเพื่อไทย เมินโพล บอกหักปากกาเซียนทุกรอบ

เลือกตั้ง 2566 : "วิรัช" ปัดนโยบายพลังประชารัฐ 30,000 บาท ตัดหน้าพรรคเพื่อไทย ลั่น ออกก่อนหลังไม่สำคัญ อยู่ที่ทำได้หรือไม่ เมินโพลได้เก้าอี้ ส.ส.น้อย โว หักปากกาเซียนทุกรอบ รอดู 14 พ.ค.นี้

ปัดพลังประชารัฐออกนโยบายตัดหน้าเพื่อไทย เมินโพล บอกหักปากกาเซียนทุกรอบ

เลือกตั้ง 2566 : “วิรัช” ปัดนโยบายพลังประชารัฐ 30,000 บาท ตัดหน้าพรรคเพื่อไทย ลั่น ออกก่อนหลังไม่สำคัญ อยู่ที่ทำได้หรือไม่ เมินโพลได้เก้าอี้ ส.ส.น้อย โว หักปากกาเซียนทุกรอบ รอดู 14 พ.ค.นี้

วันที่ 23 เมษายน 2566 นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนโยบายดูแล 30,000 บาท ครอบครัวเกษตรกร 8 ล้านราย ว่า ไม่ใช่นโยบายใหม่ แต่เป็นเพียงการเพิ่มวงเงินให้กับเกษตรกร เป็นทุนในการทำนาทำไร่ เมื่อถามว่า การออกมาในช่วงนี้ มันคล้ายกับต้องการมาตัดหน้านโยบาย 10,000 บาท ของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายวิรัช ตอบว่า การจะออกก่อนหรือออกหลังไม่สำคัญ แต่ถ้าไม่มีตัวเลขที่ชัดเจน ไม่มีรายละเอียด ก็ใช้ไม่ได้

พร้อมกันนี้ นายวิรัช ตั้งคำถามถึงธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ทำอะไรอยู่ เพราะนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาท ออกมา 3 สัปดาห์แล้ว แต่ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวว่าเรื่องนี้สามารถทำได้หรือไม่ ขอให้ออกมาตอบให้สังคมทราบว่าสามารถใช้ได้หรือไม่ได้ เพราะหากไปถามพรรคเพื่อไทยก็จะมีเงินสกุลใหม่ออกมาอีก แต่ขอไม่ประเมินว่านโยบายนี้จะไปรอดหรือไม่รอด

อย่างไรก็ตาม นายวิรัช ยังระบุด้วยว่า ไม่กังวลที่โพลบางสำนักประเมินว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้เก้าอี้ ส.ส.แค่ 35 ที่นั่ง ก่อนจะเผยต่อไปว่า “ไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะว่าเรามาจากของจริง และทำโพลของตัวเองมาตลอด โคราช อย่างน้อยก็ 12 คนแล้ว” เมื่อถามถึงกรณีที่ในโพลระบุว่า พรรคพลังประชารัฐ จะได้อีสานแค่ 2 เก้าอี้ นายวิรัช กล่าวว่า “ส่วนตัวตอนนี้เฉยๆ แล้ว รอวันที่ 14 พ.ค. ดีกว่า เพราะหักปากกาเซียนมาทุกรอบอยู่แล้ว”.

คุณกำลังดู: ปัดพลังประชารัฐออกนโยบายตัดหน้าเพื่อไทย เมินโพล บอกหักปากกาเซียนทุกรอบ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด