ปิดประมูล iPhone First-generation จากปี 2007 ในราคาแพงกว่าราคาเครื่องกว่า 100 เท่า

ปิดประมูล iPhone First-generation จากปี 2007 ในราคาแพงกว่าราคาเครื่องกว่า 100 เท่า

iPhone รุ่นแรกที่ยังไม่ได้แกะซีลเปิดใช้งานจากปี 2007 ที่ถูกนำมาประมูลโดยบริษัท แอลซีจี ปิดการประมูลเรียบร้อยแล้วได้เป็นเงินมากกว่า 63,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นราคาที่ขายได้มากกว่า 100 เท่าของราคาเครื่อง

แอลซีจี บริษัทการประมูลออนไลน์ ประกาศปิดการประมูล iPhone First-gen หรือไอโฟนรุ่นแรกที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2007 โดยตัวเครื่องยังอยู่ในสภาพปกติไม่มีการแกะซีลแต่อย่างใด ซึ่งราคาสุดท้ายของการประมูลขายได้ในราคา 63,356.40 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 2.2 ล้านบาท

ย้อนหลังกลับไปเมื่อ 16 ปีที่แล้ว iPhone First-generation วางจำหน่ายโดยแอปเปิลในราคาเพียง 599 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 21,000 บาท) ซึ่งภายในมีหน่วยความจำขนาด 4GB และ 8GB กล้อง 2 ล้านพิกเซล และขนาดหน้าจอ 3.5 นิ้ว

ตามรายงานของบิสซิเนส อินไซเดอร์ ระบุว่า เจ้าของเดิมของ iPhone First-gen เครื่องที่ถูกนำมาประมูลในครั้งนี้ มีชื่อว่า คาเร็น กรีน เป็นช่างสักเสริมความงามในนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งเธอได้รับไอโฟนเป็นของขวัญ แต่ก็ไม่เคยเปิดใช้งาน เนื่องจากเธอติดสัญญาด้านการใช้งานเครือข่ายมือถือกับเวอร์ไรซอน (Verizon)

ในช่วงที่ผ่านมา กรีน มีความคิดที่จะขายไอโฟนรุ่นนี้หลายครั้ง แต่ก็เก็บเอาไว้เรื่อยมา กระทั่งได้ติดต่อกับทางบริษัทประมูลแอลซีจี ในเดือนตุลาคม หลังได้ทราบว่า iPhone First-gen ที่มีการประมูลก่อนหน้านี้ สามารถขายได้แพงถึง 4 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถ้าหากได้เงินจากการประมูลครั้งนี้ ก็น่าจะเป็นก้อนใหญ่ที่มาช่วยเหลือในการขยายสตูดิโอเสริมความงามของเธอ

iPhone First-gen ที่ถูกนำมาประมูล
iPhone First-gen ที่ถูกนำมาประมูล

การประมูล iPhone รุ่นแรกจากปี 2007 เริ่มขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะปิดการประมูลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2023 ในช่วงแรกมีการประเมินว่า น่าจะปิดยอดการประมูลได้ในราคาราว 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่สุดท้ายกลับปิดได้มากกว่านั้น จนได้ข้อสรุปการประมูลที่ 63,356 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับไอโฟนรุ่นแรก ได้ถือกำเนิดให้ทั่วโลกได้รู้จักในเดือนมกราคม 2007 ที่งานแมคเวิลด์ โดยเป็นสตีฟ จ็อบส์ ที่ได้กล่าวแนะนำผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ พร้อมกับเรียกสิ่งนี้ว่า การปฏิวัติวงการมือถือ แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงในเวลาต่อมา.

ที่มา: Business Insider

คุณกำลังดู: ปิดประมูล iPhone First-generation จากปี 2007 ในราคาแพงกว่าราคาเครื่องกว่า 100 เท่า

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด