เป้าหมายชัดเจน "เทน ฮาก" ลั่น "แมนยูฯ" มีแผนสยบ "โซเซียดัด" ซิวแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

เป้าหมายชัดเจน "เทน ฮาก" ลั่น "แมนยูฯ" มีแผนสยบ "โซเซียดัด" ซิวแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

"ที่ 2 พร้อมสอยทีมนำ" กุนซือแมนยูฯ ประกาศเป้าหมายก่อนเกมลุ้นแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก คืนนี้ ลั่นมีแผนเด็ดพิชิต เรอัล โซเซียดัด

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 5 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่มอี ซึ่งจะไปเยือน เรอัล โซเซียดัดอันดับ 5 ลา ลีกา สเปน เพื่อตัดสินแชมป์กลุ่มอี คืนนี้ แข่งขัน 00.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมนี้ แมนยูฯ ที่มี 12 คะแนน ต้องชนะด้วยผลต่างอย่างน้อย 2 ประตู เพื่อแซง เรอัล โซเซียดัด ที่มี 15 คะแนน ขึ้นไปจบในตำแหน่งแชมป์กลุ่ม และเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยอัตโนมัติ เนื่องจากนัดแรกที่เจอกัน "ปิศาจแดง" แพ้คาบ้าน 0-1 แต่หากทำไม่สำเร็จจะจบอันดับ 2 ซึ่งจะต้องไปเพลย์ออฟ เหย้า-เยือน กับทีมอันดับ 3 ของกลุ่มที่ตกรอบจากศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก 2 นัด

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เพื่อหนีบาร์ซา-ยูเวนตุส เปิดเงื่อนไข "แมนยูฯ-อาร์เซนอล" ลุ้นแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

แต่ เทน ฮาก ได้ประกาศเป้าหมายด้วยความมั่นใจก่อนเกมนี้ว่า "มันชัดเจนนะ เห็นได้ชัดว่ามันสำคัญมากถ้าเราชนะได้ เรารู้ว่าเราต้องทำอะไร นั่นคือการคว้าชัยชนะด้วยผลต่าง 2 ประตูขึ้นไป แต่เราชอบความท้าทายแบบนี้ ถ้าอยากได้ถ้วยแชมป์ต้องเอาชนะทุกทีมให้ได้ แม้มันจะเป็นเรื่องยากหากจะเอาชนะในการแข่งขันที่นี่ แต่เรามีแผนสำหรับสิ่งนั้นแล้ว และเราจะทำทุกอย่างเพื่อให้มันสำเร็จ"

คุณกำลังดู: เป้าหมายชัดเจน "เทน ฮาก" ลั่น "แมนยูฯ" มีแผนสยบ "โซเซียดัด" ซิวแชมป์กลุ่มยูโรปาลีก

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด