"เปาวลี" ชื่นใจกระแสดี หลังกลับมาทำเพลงในรอบ 3 ปี สามีคอยสนับสนุนทำสิ่งที่รัก

"เปาวลี" ชื่นใจกระแสดี หลังกลับมาทำเพลงในรอบ 3 ปี สามีคอยสนับสนุนทำสิ่งที่รัก

เรียกว่าชื่นใจศิลปินสาวเสียงดี “เปาวลี พรพิมล” ค่ายแกรมมี่โกลด์ หลังกลับมาพร้อมเพลง “พ่อเนื้อทอง” กับการร่วมงานกับ “กานต์ ทศน” เจ้าของเพลงคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) งานนี้ร่ายมนตร์จน MV ยอดวิวทะลุ 13 ล้านวิวแล้ว เป็นการคัมแบ็กที่ปังสุดๆเพราะก่อนหน้านี้ต้องหยุดทำเพลงและทัวร์ไปคอนเสิร์ตไปเพราะสถานการณ์โควิด-19

แต่สาวเปาวลีก็ไม่เคยทิ้งสิ่งที่รัก และเติมเต็มความรักกับหนุ่ม “เอิร์ธ–กานต์ กิจเจริญ” ไม่ขาด ช่วงหลังชวนทำคอนเทนต์โซเชียลด้วยกัน หนุ่มเอิร์ธ ก็ช่วยเต็มที่เลยได้เห็นมุมน่ารักๆของทั้งคู่

เปาวลี เล่าเริ่มจาก “เปาดีใจมากๆค่ะ ที่แฟนๆ ให้การต้อนรับการกลับมาทำงานเพลงครั้งนี้อย่างอบอุ่น และสนับสนุนกันเต็มที่เสมอมา เปาตั้งใจกับผลงานเพลงนี้มากๆ เพราะเป็นการกลับมาทำงานเพลงอีกครั้งในรอบ 3 ปีเลยทีเดียว ซึ่งเปาหายไปนาน พอมีกระแสตอบรับที่ดีแบบนี้ก็หายเหนื่อยเลยค่ะ คนเอามาเล่นกันเยอะก็ปลื้มมาก ในติ๊กต่อกก็เอาไปเล่นกันเยอะมาก”

3 ปีช่วงโควิด–19 ระหว่างนั้นเราอยากกลับมาทำเพลงมั้ยหรือมีความรู้สึกท้ออยากหยุด? “หนูว่าในช่วงโควิดมันเป็นอะไรที่งงๆ ว่าเราจะไปยังไงทางไหนต่อ ทำอะไรดี เพราะอาชีพเราต้องไปออกคอนเสิร์ต ทำเพลง ให้คนฟัง พอเจอโควิด เราก็ไม่รู้จะออกเพลงแบบไหน เป็นช่วงที่งงๆ แต่ถามว่าท้อมั้ยก็ไม่ท้อเหมือนเรารอเวลาว่าเมื่อไหร่โควิดจะซาเราก็จะได้ทำสิ่งนี้”

มันอยู่ในใจเราตลอด? “ใช่ค่ะ อยู่ในใจเราเป็นสิ่งที่เรารัก เพลงคือชีวิต แต่ในช่วงที่อยู่บ้าน มันก็มีเบื่อๆบ้างพอเราไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ค่อยมีผลงาน มันดูเหมือนบางเวลามันจะนอยด์ไปเอง ถามว่าหาอะไรทำ ติ๊กต่อกช่วยได้ (หัวเราะ) จำได้เลยปีแรกที่โควิดมา อยู่กับเอิร์ธสองคน ต้องกักตัว ก็ชวนเอิร์ธมาหาคอนเทนต์เล่นกันทั้งที่เค้าไม่ชอบเล่น”

เค้าติดใจไปเลยมั้ย? “ยินยอม จำยอมค่ะ”

หลายคนลุ้นเรื่องมีลูก? “จริงๆ ก็ตั้งใจไว้ตั้งแต่แต่งงานแรกๆ แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง เราอาจจะเครียดโดยไม่รู้ตัว อาจจะมีส่วน อาจจะอยากมีมากไป ภายนอกเหมือนไม่กดดันแต่ข้างในเราอาจจะกดดันก็ได้ อาจจะมีส่วนทำให้น้องมาช้า”

พอกลับมาทำเพลงเรื่องทายาทเบรกไว้มั้ย? “ใช่ค่ะ หนูก็พยายามอยู่นะ ทำทุกอย่างให้มันสนุกไปก่อน ถ้าเกิดอนาคตน้องมาปุบปับก็ค่อยปรับตัวไป หนูคิดว่าคนเราทำทุกอย่างให้ดูมีความสุขสนุกกับมันไม่เครียดน่าจะดี”

กลับมาทำเพลงเต็มตัวต้องออกไปเล่นคอนเสิร์ต เอิร์ธว่ายังไงบ้าง? “เอิร์ธเค้าดีใจกับเรานะ หนูเห็นรอยยิ้มของเค้า ทุกวันเวลาหนูดูว่าคนคอมเมนต์อะไรบ้าง เค้าก็จะบอกว่าดีใจมั้ยล่ะ มีคนเล่นเต้นเพลงเยอะนะ ตอนวาเลนไทน์ก็ชวนทำคอนเทนต์กัน ที่จริงเค้าไม่ชอบเลย แต่ที่ยินยอมทำให้เรา ตอนวันเกิดเราเค้าบอกเราว่าเบื่อมั้ยที่เค้าไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรให้เราเลย เป็นคนไม่หวานเลย เค้าก็บอกว่าอยากได้อะไร เราบอกว่าไม่อยากได้อะไรแต่อยากให้เล่นติ๊กต่อกด้วย ปกติเค้าไม่ชอบถ่ายรูปและไม่ชอบถ่ายให้ใคร พอเรามีไอเดียอะไรอยากให้เค้าเล่น เราก็ต้องไปขอเค้าแต่พอเราถ่ายเค้า เค้าได้เลยแอ็กติ้งดีกว่าเราอีก หนูว่าคงเป็นสายเลือดเค้าจากคุณพ่อ เค้าเล่นดีเล่นใหญ่ (ยิ้ม)”

รู้สึกยังไงที่สามีสนับสนุนให้ทำสิ่งที่รัก ดีใจที่เรามีความสุข? “ก็ขอบคุณเค้ามากกว่าที่เค้าเข้าใจเรา เราเข้าใจเค้า ถึงจะมีชีวิตคู่แต่เค้าก็มีพื้นที่ว่างให้เราได้สนุก”

เราเคยกังวลมั้ยว่าแต่งงานแล้วพอลุยทำเพลงจะไม่มีเวลาให้เค้า? “ที่จริงเค้าก็เห็นมาตั้งแต่แรกๆที่คบกันรู้ว่าจะต้องเกิดอะไรขึ้นบ้าง คงต้องเสียความเป็นส่วนตัวไปบ้าง เพราะเวลาเราไปไหนคนก็จะจำเราได้ เค้าคงเห็นมาตั้งแต่ตอนแรกๆ ตอนนี้ก็เริ่มชิน เราก็พยายามทำกิจกรรมร่วมกันเยอะๆพอมีเวลาว่าง ก็ชวนกันไปทำสวนกันมั้ย หาอะไรที่ทำร่วมกันได้”

แพลนทำเพลงต่อๆไปล่ะเป็นยังไงบ้าง? “มีแพลนปล่อยเพลงมาเรื่อยๆค่ะ”

แล้วแพลนทำลูกตอนนี้ล่ะ? “ทำเรื่อยๆค่ะ (หัวเราะ) ก็อยากลองวิธีธรรมชาติด้วยตัวเองก่อน ถามว่ามีถึงกับนับวันไข่ตกมั้ย จริงๆก็มีหลายเทคนิคที่เพื่อนๆบอกมาค่ะ”.

คุณกำลังดู: "เปาวลี" ชื่นใจกระแสดี หลังกลับมาทำเพลงในรอบ 3 ปี สามีคอยสนับสนุนทำสิ่งที่รัก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด