เปิดใจ หนุ่มลูกครึ่งไทย-สกอต ว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเล อ่าวนาง-เกาะปอดะ 30 กม.

เปิดใจ หนุ่มลูกครึ่งไทย-สกอต ว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเล อ่าวนาง-เกาะปอดะ 30 กม.

เปิดใจ หนุ่มลูกครึ่งไทย-สกอตแลนด์ ว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเลไปกลับ อ่าวนาง-เกาะปอดะ ระยะทางกว่า 30 กม. เผยไม่ได้อยากเป็นกระแส วอนคนช่วยกันอนุรักษ์ทะเลไทย

วันที่ 31 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Psi Scott ที่โพสต์ลงภาพของเจ้าตัวขณะกำลังว่ายน้ำอยู่กลางทะเล พร้อมแผนที่เส้นทางที่ว่ายน้ำจากหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ข้ามไปยังเกาะปอดะ ซึ่งอยู่ห่างออกไปจากหาดอ่าวนางประมาณ 15 กม.

ทั้งนี้พบว่าหนุ่มคนดังกล่าวคือ นายสิรณัฐ หรือ ทราย สก๊อต อายุ 26 ปี หนุ่มชาว กทม. เป็นลูกครึ่งไทย-สกอตแลนด์ โดยคุณพ่อเป็นชาวสกอตฯ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย

นายสิรณัฐ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยตนเริ่มว่ายน้ำจากหาดอ่าวนางไปยังเกาะปอดะ ตั้งแต่ 10 โมงเช้า และว่ายกลับเข้าถึงฝั่งหาดอ่าวนางในช่วงเย็นเวลา 16.30 น. ซึ่งระยะทางที่ว่ายไปกลับน่าจะเกิน 30 กม. หากดูตามแผนที่จะเห็นว่าระยะทางประมาณ 15 กม. รวมไปกลับน่าจะ 30 กม. แต่ตนต้องว่ายหนีกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้ระยะทางอาจจะเพิ่มขึ้น

นายสิรณัฐ เล่าอีกว่า การว่ายน้ำข้ามไปเกาะปอดะครั้งนี้ตั้งใจที่จะว่ายน้ำเพื่อทำลายสถิติตัวเอง เพราะเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เป็นวันเกิด และตนเคยว่ายน้ำไปที่เกาะปอดะมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นไม่ได้ว่ายกลับ ครั้งนี้จึงอยากลองว่ายแบบไปกลับ และก็ทำได้สำเร็จ โดยมีเพื่อนๆ คอยขับเรือเคียงข้างไปตลอดทาง

การว่ายน้ำที่ทำนั้น เพราะตนเป็นคนที่รักทะเล และรักสัตว์ทะเล เคยเห็นสัตว์ทะเลต้องตายเพราะไปกินขยะพลาสติก จึงอยากสมมติตัวเองเป็นสัตว์ทะเลที่ต้องว่ายน้ำอาศัยอยู่ในทะเลว่ามีความรู้สึกอย่างไร โดยเฉพาะช่วงฤดูที่มีขยะลอยในทะเลมากๆ อยากรู้ว่าสัตว์ทะเลต้องใช้ชีวิตลำบากแค่ไหนถ้ามีขยะลอยอยู่ในทะเล

และส่วนหนึ่งอยากเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันรักษาท้องทะเลไทยไว้ เพราะที่นี่สวยที่สุดแล้ว อยากให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยว มาสัมผัสความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน และช่วยกันรักษาไว้ด้วย ส่วนเป้าหมายต่อไปที่ตนอยากว่ายน้ำทำสถิติอาจจะดูไกลไปหน่อย เพราะอยากว่ายไปเกาะพีพี หรืออาจจะเกาะห้องในทะเลกระบี่ แต่ก็ต้องเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อน.

คุณกำลังดู: เปิดใจ หนุ่มลูกครึ่งไทย-สกอต ว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเล อ่าวนาง-เกาะปอดะ 30 กม.

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด