เปิดใจหนุ่ม นศ.วัย 17 ปี ใช้ความรู้ทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตคน เผยดีใจคนเจ็บรอด

หนุ่มนักศึกษาวัย 17 ปีเป็นอาสากู้ภัย พบผู้ประสบอุบัติเหตุหัวใจหยุดเต้น ใช้ความรู้ทำ CPR ช่วยชีวิต ด้านแม่ผู้บาดเจ็บโพสต์ตามหาขอบคุณ เจ้าตัวดีใจที่ช่วยผู้บาดเจ็บกลับไปหาครอบครัวอีกครั้ง

เปิดใจหนุ่ม นศ.วัย 17 ปี ใช้ความรู้ทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตคน เผยดีใจคนเจ็บรอด

หนุ่มนักศึกษาวัย 17 ปีเป็นอาสากู้ภัย พบผู้ประสบอุบัติเหตุหัวใจหยุดเต้น ใช้ความรู้ปฐมพยาบาล ทำ CPR ช่วยชีวิต ด้านแม่ผู้บาดเจ็บโพสต์ตามหาขอบคุณ เจ้าตัวดีใจที่ช่วยผู้บาดเจ็บกลับไปหาครอบครัวอีกครั้ง

จากกรณีมีผู้ใช้ TikTok ชื่อpantib888 โพสต์ภาพอุบัติเหตุ พร้อมระบุข้อความว่า "ตามหาน้องนักศึกษา ที่ช่วยปั๊มหัวใจลูกชายแม่.. เหตุเกิดวันที่ 15 ก.พ.2566 ที่ผ่านมา รถมอเตอร์ไซค์ ชนกับปิ๊กอัพ ระหว่างรอรถโรงบาลลูกชายแม่หัวใจหยุดเต้น คนแถวนั้นบอกว่ามีคนปั๊มหัวใจจนน้องฟื้นขึ้นมา คนช่วยชีวิต น้องเป็นนักศึกษา ครอบครัว แม่อยากเจอมากๆค่ะ ตอนนี้น้องปลอดภัย แล้วค่ะ สถานที่เกิดเหตุ หน้าร้าน ตำหรอย พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี"

"ตอนน้องฟื้นมีสติเล่าให้เค้าฟังว่ามีพี่นักศึกษาช่วยชีวิตลูกปั๊มหัวใจลูก ตอนนั้นลูกหัวใจหยุดเต้น และพอพี่เค้าปั๊มหัวใจลูกหายใจเฮือกขึ้นมา พอดีกับรถโรงพยาบาลมาที่เกิดเหตุ เล่าเสร็จเค้านอนน้ำตาไหล เอานิ้วชี้ไปที่ตัวเอง และที่หัว แม่เข้าใจว่าน้องเจ็บ น้องสั่นหัวและพูดว่าบวชๆๆ พอหมอถอดเครื่องช่วยหายใจออก คำแรกที่พูดคือ “แม่…ลูกขอบวชบวชให้พี่นักศึกษาด้วย” ครอบครัวแม่และญาติๆ อยากเจอน้องนักศึกษามากๆ อยากกอดเค้าแน่นๆแล้วบอกว่า “ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา” คำพูดมากมายอยู่ในหัวใจพ่อแม่เยอะแยะมากมาย อยากเจอฮีโร่น้องนักศึกษาคนนี้จริงๆ"

จากนั้นหลังคลิปกลายเป็นไวรัล คุณแม่ของคนเจ็บก็ได้โพสต์ข้อความว่า ตามหาน้องนักศึกษาที่ช่วยชีวิตลูกชายพบแล้ว โดยหนุ่มพลเมืองดีอายุ 17 ปี เรียนอยู่ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัยสุวรรณภูมิ (อยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี) "ตามหากันเจอแล้ว โทรคุยกับน้องขอบคุณน้องและจะพาลูกชายและครอบครัวไปขอบคุณน้องด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ มูลนิธิกุศลศรัทธาท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พบกับ นายคณาศักดิ์ นาคเต หรือน้องฟิล์ม อายุ 17 ปี นักศึกษาระดับ ปวช. วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัยสุวรรณภูมิ (อยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี)ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลท่าโรงช้าง อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานีกล่าวว่า วันเกิดเหตุ ช่วงเวลา 15.40 น. ตัวเองเลิกเรียนพอดี ขี่ จยย.จะกลับบ้าน และเห็นเหตุการณ์เลยเลี้ยวรถกลับมาและเรียกผู้บาดเจ็บแต่นิ่งไม่ตอบสนองใดๆ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีไทยมุงจำนวนมากแต่ไม่มีใครสามารถช่วยน้องได้ จึงได้โทรหา นายสุธินันท์ ช่วงชู รองหัวหน้ากู้ภัยฯ ว่ามีเหตุดังกล่าว จึงได้รับคำแนะให้ทำ CPR ตนจึงปั๊มขึ้นประมาณ 30 ครั้ง ในเวลาไม่ถึง 2 นาที จนผู้บาดเจ็บรู้สึกตัวเฮือกขึ้นมา ประกอบกับรถโรงพยาบาลมาถึงพอดี ทั้งนี้ตนเองรู้สึกดีใจที่สามารถช่วยได้อีก 1 ชีวิตให้กลับหาครอบครัว โดยตนเองทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครกู้ภัยมาประมาณ 3 ปี ตามพ่อและพี่ชายอีก 2 คน ที่ทำกู้ภัยเพื่อช่วยเหลือสังคม.

คุณกำลังดู: เปิดใจหนุ่ม นศ.วัย 17 ปี ใช้ความรู้ทำซีพีอาร์ช่วยชีวิตคน เผยดีใจคนเจ็บรอด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด