เปิดใจ "ลุงวี" ขอทานหลังค่อม อึ้งมีเมีย 3 ลูก 5 รายได้หลักแสนเพราะคนไทยใจดี

เปิดใจ "ลุงวี" ขอทานหลังค่อม อึ้งมีเมีย 3 ลูก 5 เผยรายได้หลักแสน เลือกมาเมืองไทยเพราะคนไทยใจดี ล่าสุดผลักดันกลับกัมพูชาแล้ว

เปิดใจ "ลุงวี" ขอทานหลังค่อม อึ้งมีเมีย 3 ลูก 5 รายได้หลักแสนเพราะคนไทยใจดี

เปิดใจ "ลุงวี" ขอทานหลังค่อม อึ้งมีเมีย 3 ลูก 5 เผยรายได้หลักแสน เลือกมาเมืองไทยเพราะคนไทยใจดี ล่าสุดผลักดันกลับกัมพูชาแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอ ลุงวี หลังโก่ง 90 องศา ซึ่งไม่สามารถเดินตัวตรงแบบปกติได้ ต้องเดินหัวทิ่มก้มหน้าหัวเกือบปักลงพื้นตลอดเวลา ไม่สามารถเงยหน้าหรือยืนตัวตรงขึ้นได้ โดยในมือถือกระป๋องเดินขอทาน อยู่บริเวณตลาดวัดศรีอมตะนคร อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยอยากให้มีผู้ใจบุญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือนั้น 

ต่อมา กัน จอมพลัง ได้โพสต์ข้อความประสานกับ พม.จังหวัดชลบุรี เข้าไปช่วยเหลือชายคนดังกล่าว ทราบว่า ชื่อลุงวี และมีการนำสิ่งของเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนจะโพสต์ข้อความว่า 

"ไอ้ลุงวี สรุปผมถูกหลอก ลุงวี หลังโก่ง คือ แก๊งขอทานข้ามชาติ ที่หนีเข้าประเทศไทยตามตะเข็บชายแดน เคยถูกส่งกลับมา 3 ครั้ง มีรายได้เดือนนึงกว่า 100,000 บาท ในแก๊งมีหลายคนมีพฤติกรรมเข้าข่ายค้ามนุษย์มี การเอาเด็กอายุ 10 เดือนมานั่งขอทานด้วย”

จนในคืนวันที่ 3 กันยายน 2565 มาถูกเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรีจับตัว ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และนำตัวมาฝากขัง ที่ สภ.เมืองชลบุรี 

ล่าสุด (5 ก.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัว นายวี อายุ 56 ปี ชาวกัมพูชา ออกจากที่คุมขัง เพื่อทำการบันทึกการจับกุมในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำผิด พ.ร.บ.ขอทาน ก่อนที่จะให้ทางตำรวจนำตัวไปส่งพร้อมด้วยภรรยาที่มีใบอนุญาตแต่หมดอายุและลูก 2 คน ของนายวี ให้กับทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ศรีราชา ผลักดันออกนอกประเทศ

จากการสอบถามนายวี ชาวกัมพูชา เผยว่า ได้มาอยู่ประเทศไทยได้ประมาณ 30 ปี กระทั่งมามีภรรยาชาวกัมพูชาที่ประเทศไทยและมีครอบครัวที่นี่ โดยมีเมีย 3 คน ลูก 5 คน ส่วนหลังที่เห็นคดงอและโก่งค่อนข้างมากนั้น เพราะเป็นโรคกระดูกคดงอตั้งแต่อายุ 22 ปี ส่วนที่เลือกมาอยู่เมืองไทย เพราะคนไทยใจดี และเป็นเมืองที่เฟื่องฟู หลังจากนี้ ที่ถูกส่งตัวกลับประเทศกัมพูชาก็คงไม่มาอีก แต่หากจะมาก็คงมาอย่างถูกกฎหมาย แล้วจะไม่ไปขอทานอีก เพราะรู้ว่าผิดกฎหมาย 

คุณกำลังดู: เปิดใจ "ลุงวี" ขอทานหลังค่อม อึ้งมีเมีย 3 ลูก 5 รายได้หลักแสนเพราะคนไทยใจดี

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด