เปิดใจพ่อนาค เจ้าของป้ายงานบวชสุดปัง เผยอยากทำเหมือนโปสเตอร์หนังที่ชื่นชอบ

เปิดใจพ่อนาค เจ้าของป้ายงานบวชสุดปัง เผยอยากทำเหมือนโปสเตอร์หนังที่ชื่นชอบ

หลวงพี่ท๊อปเปิดใจ หลังติดตั้งป้ายเชิญร่วมงานบวชตนเอง ญาติและคนร่วมงานชื่นชอบมาก บอกเป็นแนวคิดของตนเองที่อยากทำแบบโปสเตอร์ภาพยนตร์

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปร่วมงานอุปสมบท ของนายภาณุเดช ยศภูมิมา ที่บ้านสักแห้ง ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ พบว่ามีแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งที่สะดุดตาใครหลายๆ คน นั่นก็คือ ป้ายเชิญเข้าร่วมงานพิธีอุปสมบท ที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้างานบวช เนื่องจากมีลักษณะคล้ายโปสเตอร์ภาพยนตร์ แตกต่างจากป้ายงานบวชทั่วไป

โดยมีข้อความระบุว่า "ท๊อป ภาณุเดช ยศภูมิมา ขอกราบลาอุปสมบท ศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.00 น. เชิญมากันให้วัดสะเทือน ทำการแสดง ณ พัทธสีมาวัดวารีวงค์ ต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

เมื่อสอบถาม นายภาณุเดช พ่อนาคเจ้าของงานบวช ซึ่งประกอบอาชีพ ช่างสักร่างกาย เปิดเผยว่า ภาพโปสเตอร์ดังกล่าวนั้น ตนให้รุ่นพี่ที่เป็นช่างสัก ออกแบบโปสเตอร์ให้ โดยบอกไปว่า อยากได้ป้ายไวนิลไปติดหน้างาน โดยเสนอไอเดียแบบโปสเตอร์หนัง

เมื่อพี่คนดังกล่าวออกแบบเสร็จแล้ว ได้นำมาให้ดู ตนเห็นครั้งแรกก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะตรงกับแนวคิดของตนเอง ยิ่งเมื่อนำมาติดหน้างาน ญาติๆ และบรรดาคนที่มาร่วมงาน ต่างก็ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ป้ายดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อเชิญชวนแขกหรือคนที่รู้จักมาร่วมงานเท่านั้น เพื่อร่วมทำพิธีปลงผม และแห่นาคไปขอศีลที่วัดตามประเพณีของหมู่บ้าน ก่อนที่จะมีพิธีอุปสมบทขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. 66 ที่จะถึงนั่นเอง.

คุณกำลังดู: เปิดใจพ่อนาค เจ้าของป้ายงานบวชสุดปัง เผยอยากทำเหมือนโปสเตอร์หนังที่ชื่นชอบ

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด