เปิดปาก "แพะคดีฆ่าคน" ถูกจับทั้งที่มีพยานหลักฐาน สุดช้ำต้องตกงาน ติดคุกฟรี

เปิดปาก "แพะคดีฆ่าคน" ถูกจับทั้งที่มีพยานหลักฐาน สุดช้ำต้องตกงาน ติดคุกฟรี

เปิดปาก "แพะคดีฆ่าคน" ถูกจับทั้งที่มีพยานหลักฐานครบ สุดช้ำถูกไล่ออกราชการทหาร ต้องตกงาน ติดคุกฟรี พร้อมบอก "อยู่ในเรือนจำ 9 เดือน เหมือนตายทั้งเป็น"

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 มกราคม 2566 ในรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ ได้พูดคุยกับ "แพะคดีฆ่าคน" ถูกจับไม่รู้ตัวทั้งที่ไม่เคยไปจังหวัดที่เกิดเหตุ ตอนเกิดเหตุมีพยานหลักฐานครบ แต่ทำไมยังถูกจับ วันนี้ต้องการเรียกร้องความยุติธรรม ที่ถูกไล่ออก ต้องติดคุกฟรี

คุณบุญทวี ปิยศทิพย์ อายุ 32 ปี แพะคดีฆ่าคน เผยว่า ไม่ได้เป็นทหารพรานแล้ว เพราะติดคุกอยู่ 9 เดือนระหว่างรอดำเนินคดี ทำให้ต้องออกจากราชการทหาร วันเกิดเหตุ 21 พ.ย. 2563 กำลังนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ กลับไปทำงานที่จังหวัดยะลา โดยตำรวจมาขอสแกนบัตรประชาชนแล้วบอกว่ามีหมายจับ คดีร่วมกันพยายามฆ่า ตำรวจรถไฟจึงส่งตัวไปยัง สภ.ลี้ จังหวัดลำพูน

สำหรับคดีพยายามที่มีคนถูกกลุ่มคนร้ายยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2563 ซึ่งช่วงเวลานั้น คุณบุญทวี เผยว่า ไม่ทราบว่าเป็นตัวได้ไง เพราะวันนั้นตนอยู่จังหวัดยะลา ซึ่งในช่วงนั้นมีหลักฐานพยานชัดเจน

ทางด้าน ทนายบุญมี จอมหงษ์ ทนายความ เผยว่า การที่ตำรวจคัดค้านจากแนวทางการสอบสวน เนื่องจากมีจำเลยที่ถูกฟ้อง 3 คน ซึ่งจำเลยที่ 1 กับ จำเลยที่ 2 ให้การชี้ว่า คุณบุญทวีร่วมฆ่าด้วยกัน โดยจำเลยที่ 3 คือ นายเกรียงไกรเป็นเพื่อนคุณบุญทวีได้หลบหนี ซึ่งไม่ทราบว่าพวกเขาให้เหตุผลว่าอะไร แต่เมื่อมีหลักฐานว่าคุณบุญทวีเกี่ยวข้องจึงออกหมายจับไปฝากขังที่เรือนจำ

จากนั้น ทนายความได้ส่งหลักฐานพยานวันเกิดเหตุยืนยันให้ศาล โดยศาลเห็นว่ามันขัดแย้งกัน คุณบุญทวีไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงอนุญาตให้ประกันตัวออกไป กระทั่งวันขึ้นศาลทุกคนก็มายืนยันสุดท้ายพิพากษาว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องแล้วยกฟ้องในศาลชั้นต้น โดยคดีจบแล้วเพราะอัยการไม่ได้มีการอุทธรณ์ต่อ ถือว่าคดีถึงที่สุดแล้ว

ขณะที่ คุณบุญทวี เผยต่อว่า ยืนยันว่าไม่รู้จัก จำเลยที่ 1 กับ จำเลยที่ 2 รู้จักแต่จำเลยที่ 3 แต่ทุกวันนี้เขายังหนีอยู่ โดยคนเจ็บก็ยังบาดเจ็บสาหัส โดยศาลเพิ่งตัดสินจบคดีเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2565 ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปหมดแล้ว ตอนนี้ตกงาน

ตอนที่อยู่ในเรือนจำ 9 เดือน เหมือนตายทั้งเป็น มันมีคำถามในใจตลอด คิดซ้ำไปซ้ำมาจนแทบบ้า บางทีก็ไปฟังผู้ต้องหาข้างในพูด ว่าหลักฐานต้องแน่นไม่งั้นเค้าจะจับมาได้ยังไง บางทีก็ปั่นป่วน ข้าวก็กินไม่ได้ แทบอยากจะฆ่าตัวตาย ลำบาก แต่เรารู้ตัวว่าไม่ได้ทำอยู่แล้ว แล้วทำไมต้องเอาชีวิตคนมาล้อเล่น วันนี้รอดมาได้สู้จนหลุด ตำรวจพวกนี้ต้องรับผิดชอบ


อย่างไรก็ตาม สามารถติดตามรายการ "เปิดปากกับภาคภูมิ" พร้อมกันได้ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

คุณกำลังดู: เปิดปาก "แพะคดีฆ่าคน" ถูกจับทั้งที่มีพยานหลักฐาน สุดช้ำต้องตกงาน ติดคุกฟรี

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด