เปิดภาพ “บิ๊กตู่” แอดมิตโรงพยาบาล เข้าเฝือก สวมชุดคนไข้ แพทย์สั่งงดภารกิจเกือบ 7 วัน

เปิดภาพ “บิ๊กตู่” แอดมิตโรงพยาบาล เข้าเฝือก สวมชุดคนไข้ แพทย์สั่งงดภารกิจเกือบ 7 วัน

โฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรีเข้าตรวจอาการปวดบวมที่มือด้านขวา แพทย์เข้าเฝือกอ่อนให้ และให้พักดูอาการ งดภารกิจไปต่างจังหวัด 5-7 วัน แต่ภารกิจที่ทำเนียบยังปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ

วันที่ 4 มีนาคม 2566 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าเยี่ยม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการปวดบวม ที่มือด้านขวา ซึ่งมีอาการบวมในช่วงเช้าตั้งแต่ก่อนเดินทางไปราชการที่ จ.อุดรธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา และมีอาการต่อเนื่องจนถึงเมื่อวานนี้ที่ได้ไปราชการที่ จ.อยุธยา

แพทย์ที่ตรวจอาการนายกรัฐมนตรีได้ฉีดยารักษาอาการอักเสบ ให้ยาปฏิชีวนะ ใส่เฝือกอ่อน และให้เฝ้าดูอาการคืนนี้เป็นเวลาหนึ่งคืน เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนคาดว่าจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แอดมิตที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากอาการมือขวาบวม
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แอดมิตที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากอาการมือขวาบวม

ทั้งนี้ แพทย์ที่ให้การรักษานายกรัฐมนตรี ได้ให้คำแนะนำว่า ขอให้งดภารกิจที่จะต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ 5-7 วัน ซึ่งจะทำให้ท่านนายกรัฐมนตรี มีความจำเป็นต้องยกเลิกภารกิจไปจังหวัดราชบุรี และจังหวัดสงขลา ตามคำแนะนำของแพทย์ แต่อย่างไรก็ตาม ท่านนายกรัฐมนตรีจะยังปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ ก่อนประเมินอาการอีกครั้ง สำหรับภารกิจในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ที่มีกำหนดการไปปฏิบัติราชการที่ต่างจังหวัด

“ท่านนายกรัฐมนตรีขอขอบคุณทุกๆ คนที่ห่วงใย ส่งกำลังใจมาถึงท่านในทุกช่องทาง ยืนยันว่ายังมีสุขภาพใจที่ดีและมีสุขภาพกายที่ดี มีเพียงมือที่ยังปวดบวม ยังสามารถทำงาน และปฏิบัติหน้าที่ได้ แต่คงต้องยกเลิกบางภารกิจในการเดินทางไปต่างจังหวัด เพื่อให้เป็นไปตามคำแนะนำของแพทย์” นายอนุชา กล่าว

คุณกำลังดู: เปิดภาพ “บิ๊กตู่” แอดมิตโรงพยาบาล เข้าเฝือก สวมชุดคนไข้ แพทย์สั่งงดภารกิจเกือบ 7 วัน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด