เปิดไพ่ทาโรต์ รายปักษ์ วันที่ 1-15 มีนาคม 2566 กับ การะเกต์พยากรณ์

การะเกต์พยากรณ์ เปิดไพ่ทาโรต์ ดูดวง การเงิน การงาน ความรัก รายปักษ์ วันที่ 1-15 มีนาคม 2566 ในคำทำนายรอบรายปักษ์นี้จะใช้ไพ่ 3-5 ใบ ต่อราศี เพื่อดูเรื่องราวเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น

เปิดไพ่ทาโรต์ รายปักษ์ วันที่ 1-15 มีนาคม 2566 กับ การะเกต์พยากรณ์

ในคำทำนายรอบรายปักษ์นี้ จะใช้ไพ่ 3-5 ใบ ต่อราศี เพื่อดูเรื่องราวเหตุการณ์ว่าจะมีเรื่องอะไรสำคัญกับคุณ เป็นประเด็นเด่น จึงจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความสัมพันธ์ ข้อควรระวัง หรือคำเตือน อย่างใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะได้ไพ่เกี่ยวกับอะไร

ผู้รู้ลัคนาตัวเอง ดูคู่กันได้ทั้งลัคนาและราศี และให้บวกลบความหมายด้วยตัวเองได้เพิ่มเติมค่ะ เช่น

ประเด็นใดที่เหมือนกัน

ลัคนาดี+ ราศีดี = ดีมาก

ลัคนาดี + ราศีแย่ หรือ ลัคนาแย่+ราศีดี = ดีไม่เต็มที่ หรือ ไม่ได้แย่จนเกินไป

แต่ถ้า ลัคนาแย่+ราศีแย่ = ควรระวังเลยค่ะ เรื่องอาจจะหนักหน่วงกว่าที่คิด

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Strength / Temperance / Death

เป็นช่วงเวลาที่คุณจะต้องได้ใช้พลังมากกว่าปกติ เพราะบรรยากาศสิ่งแวดล้อม จะเริ่มกดดันเข้ามา ภาระหน้าที่ต่างๆ อีกครั้งการเงินการงาน มีความวุ่นวายเล็กๆ น้อยๆ ให้ต้องได้รีบจัดการโดยเร็ว

อีกสิ่งที่สำคัญ คุณมีเกณฑ์การโยกย้าย ปรับตัว การเดินทางเข้ารับตำแหน่งใหม่ หรือจะเป็นการย้ายบ้านย้ายที่อยู่ก็ได้ บ้างก็อาจเป็นการย้ายฝ่ายย้ายแผนก ประเด็นสำคัญคือการต้องเตรียมรับมือในสิ่งที่คาดการณ์ไม่ได้แน่ชัด ต้องพยายามจัดสมดุลให้ตัวเอง ต้องประคองตัวเองไปให้ดีที่สุด

สิ่งที่ควรระวัง รอบปักษ์นี้เตือนถึงข่าวร้าย ความสูญเสีย การพลัดพรากจากลา เรื่องที่แสดงถึงการสิ้นสุดสถานะอะไรบางอย่าง หากมีผู้เจ็บป่วยในบ้าน อย่าได้ประมาทค่ะ

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Nine of Cups / The Fool / The Magician

คุณอาจจะมีอะไรในใจอยู่เงียบๆ เป็นต้นว่า โลก 2 ใบ หรือการพยายายามจะรักษาความสุขในชีวิตส่วนตัวไว้ให้ได้ มีสิ่งที่ไม่อยากเปิดเผยบอกใคร ประเภทซ่อนสตางค์ไว้ก็มี

สิ่งเหล่านี้สำคัญอย่างไร ? เพราะบางที มันอาจจะหมายถึงพื้นที่ส่วนตัวอื่นๆ ของคุณด้วยก็ได้ เช่น ห้องที่ใช้พักกายพักใจ เซฟโซนที่คุณจะสบายใจเมื่อได้อยู่โดยลำพัง ฯลฯ ซึ่งถ้าหากตอนนี้ไม่มี แสดงว่าลึกๆ คุณกำลังต้องการมันล่ะ

แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง ไพ่ที่มาด้วยกัน บ่งชี้ว่าในอีกทาง คุณต้องการอิสระ ปรารถนาจะโลดแล่น อยากทำอะไรตามใจตัวเองสุดๆ

รวมกันแล้ว คุณจึงอาจอยู่ในช่วงตกหลุมรักครั้งใหม่ หรือมีแผนการบางอย่างสำหรับชีวิตตัวเอง กำลังเดินหน้าไปสู่โลกที่ใฝ่ฝัน ข่าวดี คุณจะมีความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าสิ่งนั้นคืออะไร คุณจะได้ในไม่ช้า

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Queen of Cups / Five of Pentacles / King of Swords

หากคุณกำลังโฟกัสไปที่เรื่องของความรักความรู้สึก ยังจะเป็นปักษ์ของความเงียบๆ เหงาๆ อารมณ์หม่นมัวเหมือนท้องฟ้าที่มีฝุ่นหมอก PM 2.5

โปรดระวังผลกระทบต่อสุขภาพ

แต่ถ้าเป็นเรื่องการเงินและการงาน คุณยังจะมีรายได้ดีอยู่ เพียงแต่ภาระจะเริ่มหนักหนาขึ้นเรื่อยๆ ใครที่มีหนี้สินอยู่ ใช้วงเงินบัตรเครดิตไปมากๆ หรือมีความจำเป็นต้องช่วยเหลือญาติพี่น้องวงศ์วาน สถานการณ์ยังไม่อาจคลี่คลายได้ในเวลาอันสั้น ต้องเดินหน้าไปอย่างทุลักทุเลไม่น้อย

การงานก็เหมือนกัน เตือนถึงคนที่มีอำนาจตามสายงาน คนที่สามารถควบคุมและสั่งการคุณได้ จะสร้างอุปสรรคใหญ่อยู่ไม่หยุด และคุณเองก็สู้กับเขาได้ยากในช่วงนี้

หากจะมีอะไรแนะนำ พยายามกลับมาหาตัวเอง ทำยังไงให้ตัวเองมีความสุขในชีวิตประจำวันให้ได้ เรื่องบางเรื่องเมื่อยังแก้ไม่ได้ ก็ต้องพยายามยอมรับมันชั่วระยะ (ไม่ใช่การยอมจำนนตลอดไป แค่รอจังหวะโอกาส)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Eight of Wands / Eight of Cups / The World

คุณจะมีงานงอก งานมาก งานมาจากไหนกัน นั่นแหละ คำถามที่ไม่มีใครตอบได้นอกจากตัวคุณเอง

ในด้านบวก คือเวลาของการขยับขยายงาน การตั้งเป้าหมายต่อยอดในสิ่งที่มีอยู่ ให้ได้ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล เพิ่มมากขึ้น

แต่ในด้านลบ จะงานชนงาน เตือนถึงการทำงานไม่ทัน มีภาระสุมรุมเร้า เรื่องลูกน้องลูกจ้างก็ยังจะชุลมุนวุ่นวายอยู่ มีทั้งคนออกคนเข้าไม่ขาดสาย

แต่ที่ค่อนข้างแย่ที่สุด เตือนถึงเรื่องการเดินทาง มักผิดแผน ไม่ได้รับความสะดวกสบาย บ้างจะจองไปพักในที่ๆ สวยงามถูกใจ แต่กลับได้เจอที่ๆ ไม่ตรงปก ต้องยอมรับสภาพไป

คำแนะนำพิเศษ แต่ในปักษ์นี้จะเด่นเรื่องการมองคนที่สอดคล้องกันในระดับลึก คนที่จะมาเป็นคู่แท้ คู่ทางจิตวิญญาณ หรือการผ่านพรมแดนบางอย่างเพื่อไปสู่พื้นที่ใหม่ๆ การใช้ประสบการณ์เก่าที่ผ่านมาให้เป็นประโยชน์ และถ้าคุณมีการเลิกราหย่าร้าง ชีวิตใหม่กำลังจะเริ่มต้น

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ The Tower / Nine of Swords / Four of Wands

ถ้ามองไปยังผลลัพธ์สุดท้าย ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็ตาม ในที่สุด เกือบๆ ปลายปักษ์ คุณจะได้รับข่าวดี สิ่งที่เคยหักพังจะกลับมาสู่ภาวะปกติได้

ใครที่ซ่อมบ้าน ซ่อมร้าน ทำการรีโนเวทอาคารสถานที่ ตกแต่งบ้านช่องห้องหอต่างๆ คุณจึงจะเจอปัญหายากๆ ก่อน แล้วค่อยคลี่คลายได้ในที่สุด

แต่ถ้าย้อนกลับไปดูจุดเริ่มต้น ปักษ์นี้จะเป็นเวลาที่ควรระวังเรื่องที่เหนือความคาดหมาย อุบัติเหตุ สิ่งชวนให้สั่นสะเทือน อาจมาในรูปภัยพิบัติทางธรรมชาติ ความเสียหายที่เกิดกระทันหัน รวมได้ถึงสิ่งที่เข้ามารื้อความรู้สึกนึกคิดกระจัดกระจาย คุณอาจเพิ่งได้พบอะไรบางอย่างที่น่าตกใจสำหรับตัวเอง

และจะมีช่วงเป็นกังวล นอนไม่หลับ เครียดจัด ปัญหาสุขภาพจิตจะเกิดขึ้นชั่วคราว คุณอาจจำเป็นต้องอดทนกับช่วงใจดิ่งดาวน์พักใหญ่ ก่อนที่ฟ้าจะค่อยๆ สว่างขึ้น

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในปักษ์นี้ จึงขอให้มีกำลังใจ ทำใจแกร่งๆ เอาไว้ แล้วในไม่ช้า ท้องฟ้าจะกลับมาสดใสแน่นอนค่ะ

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Ace of Cups / Knight of Swords / Seven of Wands

คุณจะมีข่าวดีเกี่ยวกับกิจกรรมใหม่ๆ หรือสิ่งใดก็ตามที่เป็นความรัก ความชอบ ความสุข

ในบางคน จึงจะเป็นสัญญาณของการได้คนคุยใหม่ ได้รักใหม่ ได้โอกาสใหม่ในการสัมพันธ์

ในบางคน อาจจะเป็นการได้ทำกิจกรรมอะไรดีๆ ที่ตนเองชื่นชอบพอใจ มีความสุขกับงานอดิเรก กับสิ่งที่ได้คิดได้วางแผนไว้ รวมได้ถึงการลุกขึ้นมาจัดตารางชีวิตใหม่ให้ตัวเอง

แต่ในปักษ์นี้ สิ่งที่จะยังเป็นอุปสรรค คือการต้องรบรากับผู้คนรอบข้าง ทั้งคนที่ติดนิสัยใจร้อนวู่วาม คนที่มักสร้างปัญหาให้ และบรรยากาศที่ผลักดันให้คุณต้องถอนใจ ลุกขึ้นมาคว้าดาบบ้าง

อย่างไรก็ดี ปัญหาที่ดาหน้าเข้ามาก็จะทำให้คุณยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ฉลาดขึ้น เชี่ยวชาญขึ้น ทำให้แก้ปัญหาได้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ และไม่ยอมแพ้อะไรง่าย

ถ้าใจคุณเบิกบาน ร่างกายแข็งแรง สุขภาพจิตสตรอง สมองแจ่มใสสมบูรณ์ คุณอยากได้อะไร มุ่งหวังอะไร จะได้ในไม่ช้าค่ะ

ราศีตุล Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Four of Swords / Nine of Pentacles / Judgement

หากคุณเป็นคนที่กำลังรอคอยคนรัก อยู่ห่างกัน หรือเคยมีแผนการจะไปมาหาสู่ ระวังว่าจะยังไม่ได้พบกันง่าย มักมีเหตุเกิดเป็นอุปสรรค ต้องได้เลื่อนเวลาออกไป

ในอีกทางหนึ่ง เตือนถึงปัญหาสุขภาพ การต้องแอดมิตเข้าโรงพยาบาลชั่วคราว หรือมีเหตุการณ์ให้ต้องได้พักงานสั้นๆ ส่วนคนที่มีปัญหาในที่ทำงาน ระวังจะได้เจอเงื่อนไขให้ต้องสูญเสียงานชั่วคราว

แต่ในเรื่องการเงิน คุณยังอยู่ในเกณฑ์เศรษฐกิจดีอยู่ มักมีทุนเก่ารองรัง หากสนใจการลงทุนใดๆ ถ้าวางแผนรอบคอบให้ยั่งยืนในระยะยาว ก็ลงได้ แต่การเก็งกำไรเฉพาะหน้ามีความเสี่ยงมาก ควรรอบคอบให้ดี

สิ่งที่น่าสนใจ ถ้าคุณไปตรวจสุขภาพไว้ หรือเข้าสอบ เข้าแข่งขัน รอฟังผลคำตัดสินใดๆ ผลประกาศจะออกมาไม่ช้า แต่ก็จะดีร้ายไปตามสภาพการณ์ข้อเท็จจริง จึงเป็นปักษ์ที่อยากส่งคำเตือนพิเศษถึงผู้มีปัญหาสุขภาพ ให้ฟังข้อความจากแพทย์ให้ดี ชีวิตใหม่จะลบหรือบวก อยู่ที่คำบอกนั้น

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Two of Swords / Six of Swords / Eight of Swords

จะเป็นปักษ์ที่คุณอาจจะต้องเหนื่อยสุดๆ ทั้งกายและใจ มีความเครียดมากมายเกิดได้

ไม่ว่าจะทำอะไรในช่วงปักษ์นี้ เตือนถึงความวุ่นวาย ความผิดพลาด ความล่าช้า ปัญหาการสื่อสารทุกระบบ ทำให้เกิดข้อขัดข้องมาก การจะแก้ปัญหาก็ไม่ง่าย ถ้าเข้าใจผิดกับใครมักจะไม่สามารถพูดคุยกันได้ราบรื่น แม้มีความตั้งใจเคลียร์ก็จะถูกขัดจังหวะ

สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง เป็นระยะดวงตกอย่างสำคัญ อะไรก็เกิดขึ้นได้ อยู่เฉยๆ ก็อาจเจอเรื่องเคราะห์หามยามร้าย มีเงื่อนไขกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องกำหมัดแน่นๆ อยู่คนเดียว

คำแนะนำ พยายามทำใจให้ร่มๆ และให้ผ่านหลังวันที่ 18 ไปก่อน ชีวิตจะค่อยๆ เข้าสู่ภาวะนิ่งสงบ เรื่องที่ชุลมุนจะจบลงประมาณช่วงนั้น

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Page of Pentacles / Knight of Pentacles / Page of Swords

การเงินเด่นที่สุดในปักษ์นี้ ทั้งเรื่องรายได้เสริม เงินพิเศษ โอกาสในการทำมาหาเงิน หรือเส้นทางการเงินที่มุ่งหวัง ถ้ามีโปรเจกต์อะไรดีๆ ก็จะเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น

การซื้อการขายมักจะประสบความสำเร็จ ถ้าจะมีอะไรขัดข้อง ก็จะคลี่คลายได้ในไม่ช้า

แต่เรื่องควรระวัง เป็นปัญหาที่จะมาจากคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ หรือลูกน้องลูกจ้างที่มีอารมณ์ปรวนแปร รวมได้ถึงข่าวลือข่าวลวง เรื่องในกระแสโซเชียล ที่จะทำให้คุณปวดหัวเป็นพักๆ

คำแนะนำพิเศษ ถ้าชีวิตส่วนตัวด้านใดมีปัญหา ให้พยายามพักมันไว้ก่อน แล้วหันมาโฟกัสเรื่องเศรษฐกิจการเงิน เพราะจะมีโอกาสสูงที่จะได้พบเรื่องดีๆ ในส่วนนี้ หรือถ้าจะเสี่ยงโชคอย่างไร ให้ดูที่เลขอายุของคนอายุน้อยที่สุดในบ้าน หรือดูรหัสเลข 235

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Ace of Pentacles / The High Priestess / Justice

คุณจะมีข่าวดีเรื่องการเงิน ช่องทางรายได้ใหม่ หรือโอกาสของการลงทุนเบื้องต้น จะมีสัญญาณที่ดีสำหรับการวางแผนเรื่องเศรษฐกิจต่อไปข้างหน้าด้วย

แต่ในด้านอารมณ์และจิตใจ ยังคงจะมีช่วงเวลาของความเปราะบาง หวั่นไหว การรู้ทุกอย่าง แต่ทำได้หรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง บ้างจึงจะมีเรื่องความหึงหวง ความเครียด ความกังวล แต่จะถูกเก็บซ่อนไว้อย่างมิดชิด

เรื่องที่น่าสนใจ คุณมีโอกาสการเซ็นสัญญาลงนามในเรื่องสำคัญ การรับหรือเสนอข้อตกลงที่จะมีผลต่ออนาคตอันใกล้ ในการร่วมมือร่วมงานกับใคร จะเป็นเวลาที่สองฝ่ายต่างมองเห็นคุณค่ากันและกัน เพียงแต่ว่า จะดีกันไปตลอดไหม ก็อีกเรื่อง

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ The Lovers / Page of Cups / Three of Pentacles

เรื่องของความรักความสัมพันธ์ จะยังเป็นสิ่งที่หัวใจไม่มีคำตอบแน่ชัด เป็นต้นว่า

ถ้าคุณกำลังคิดว่า จะรักหรือเลิกรักดี ก็จะมีคำถามนี้วนเวียนอยู่ในใจตลอดเวลา และความคิดคุณเองก็ยังจะสลับไปสลับมา ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ก็รักเขาอยู่นั่นแหละ

ส่วนถ้ามีใครหลายคนพร้อมกัน อยู่ในกลุ่มรักซ้อน ก็จะตัดใจไม่ขาดสักทาง มักจะรักพี่เสียดายน้อง หรือเข้าทำนองจะตัดออกก็เสียดาย ทำให้ปัญหาเดิมๆ ยังจะวนเวียนอยู่

ที่น่าสนใจ คุณยังมีแนวโน้มของการเพิ่มคนใหม่ หรือกำลังมองหาใครเข้ามาแทนที่คนเก่า ระวังว่า ปัญหาจะซ้อนถมเข้ามาอีก

ส่วนถ้าไม่ใช่เรื่องความรักความสัมพันธ์ การเงินคุณจะมีข่าวดี มีรายได้พิเศษใหม่ๆ เข้ามา หรือเจอช่องทางการเงินเด่นๆ เช่นเดียวกับเรื่องการงาน จะมีบรรยากาศแจ่มใสขึ้น ได้ทำในสิ่งที่รักที่ชอบ ถ้าคิดจะทำธุรกิจส่วนตัว จะเริ่มมองเห็นความเป็นไปได้

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้ Ten of Pentacles / Four of Pentacles / Seven of Cups

คุณจะมีรายได้การเงินดีอยู่มาก มีทุนรองรัง หากเป็นเรื่องเงินเก็บเงินออม ทรัพย์สิน อสังหาฯ คิดว่ายังจะดีอยู่เสมอ แม้จะมีฐานะไม่ดีแต่ต้น ก็จะมีทุนในแบบฉบับของตนเอง ไม่ได้เดือดร้อนขั้นวิกฤติอะไร

แต่ปัญหาของคุณในช่วงปักษ์นี้ มักเป็นเรื่องจิตใจ ความต้องการเยอะๆ ที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง คุณอาจมีความกังวลเรื่องเงิน ทั้งๆ ที่ตนเองก็ไม่ได้มีปัญหาเท่าคนอื่น หรือคุณอาจจะกำลังกลัวความสูญเสีย ทั้งที่ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรร้ายแรง

สิ่งที่ซ้อนอยู่ในความคิด อาจเป็นภาวะความไม่พอใจ การเห็นชีวิตที่สมบูรณ์แบบของคนอื่นๆ ซึ่งมันอาจเป็นเพียงภาพลวงตา หรือในความรักความสัมพันธ์ อาจมีวันที่รู้สึกอยากได้คนที่ใช่กว่า ดีกว่า อย่างที่เห็นคนอื่นๆ เขามีกัน ซึ่งนั่นเองทำให้ชีวิตปัจจุบันมีความทุกข์อยู่ตลอดเวลา

แนะนำว่า ลองกลับมาดูทุนที่ตนเองมีในทุกสิ่ง ประเมินคุณค่ามันใหม่ และให้คุณค่ากับตัวเองด้วย กับสิ่งที่มี ถ้าเป็นเรื่องคนให้หาโอกาสพิจารณาอย่างรอบคอบ ยอมรับกันในความเป็นมนุษย์ที่ล้วนไม่มีใครสมบูรณ์แบบ บางทีคุณก็จะมีความสุขได้มากขึ้นถ้าในเวลาเราตื่นแล้ว ก็รู้ว่านี่คือชีวิตจริง ไม่ใช่ชีวิตในเทพนิยายความฝัน.

การะเกต์พยากรณ์

คุณกำลังดู: เปิดไพ่ทาโรต์ รายปักษ์ วันที่ 1-15 มีนาคม 2566 กับ การะเกต์พยากรณ์

หมวดหมู่: ดูดวง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด