เปิดประทุนขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแนวคิด NISSAN MAX OUT

โชว์ตัวในออโต้เซี่ยงไฮ้ NISSAN MAX OUT รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแนวคิดแบบเปิดหลังคาสองที่นั่ง แบตเตอรี่โซลิดสเตต

เปิดประทุนขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแนวคิด NISSAN MAX OUT

ยานยนต์ต้นแบบแนวคิดพลังงานไฟฟ้า Max-Out all-Electric ของ Nissan เปิดตัวในประเทศจีนภายในงาน Auto Shanghai 2023 เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา Max-Out all-Electric Roadster เป็นหนึ่งในแผนงานวิจัยและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า ในอนาคตอันใกล้นี้ Nissan จะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เป็นทิศทางที่กำหนดอนาคตของแบรนด์ในอีก 7 ปีนับต่อจากนี้ Nissan Max-Out all-Electric ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเคลื่อนไหวที่หลากหลายของผู้บริโภคในจีน โดยเฉพาะยานยนต์ไฟฟ้าที่แพร่หลาย และได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศจีน

รถยนต์ต้นแบบแนวคิด EV ที่ออกแบบสำหรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน Max-Out เปิดตัวครั้งแรกในปี 2564 โดยเป็นรถยนต์แนวคิดในรูปแบบดิจิทัล แสดงให้เห็นถึงทิศทางในอนาคตของ Nissan และเป็นวิสัยทัศน์ระยะยาวของบริษัทฯ ในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ที่เชื่อมโยงกับสิ่งแวดล้อมและสังคมปลอดคาร์บอน ก่อนหน้านี้ Nissan Max-Out Roadster เคยแสดงในปี 2564 ในรูปแบบดิจิทัล ร่วมกับรถยนต์ต้นแบบรุ่นอื่นๆ อีกสามรุ่น ได้แก่ Chill-Out ซึ่งเป็นรถแบบครอสโอเวอร์ที่ดูเล็กกว่า Ariya, รถกระบะตอนเดียวแบบ Surf-Out และ Hang - รถแฮตช์แบ็กขับเคลื่อนสี่ล้อ

Max-Out เป็นส่วนหนึ่งในยานยนต์แนวคิด Nissan Futures ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าเปิดประทุนสองที่นั่งแห่งอนาคตแผงแดชบอร์ดแบบลอยตัว ไฟเรืองแสงตกแต่งรอบห้องโดยสาร พวงมาลัยและรูปลักษณ์รอบด้านที่ทำให้นึกถึงยานพาหนะในภาพยนตร์เรื่อง Tron

Nissan Max-Out Roadster Concept แบบสองที่นั่ง มีชุดล้อที่เป็นเอกลักษณ์ ช่องระบายอากาศขนาดใหญ่แทนกระจังหน้า แถบไฟทรงกลมขนาดใหญ่วางอยู่ที่ด้านท้ายพร้อมตัวอักษร 'Nissan' ภายในมีหน้าจอดิจิทัลขนาดใหญ่วางอยู่บนแดชบอร์ด และสามารถใช้งานได้ทั้งผู้โดยสารและคนขับ พวงมาลัยทรงแปลกตา ไม่มีแป้นเหยียบทั้งคันเร่งและเบรก บ่งบอกถึงระดับความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติ

Nissan ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับระบบส่งกำลัง คาดว่า Max-Out น่าจะใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตต ซึ่งจะนำมาใช้ในรถยนต์ของ Nissan ตั้งแต่ปี 2028 เป็นต้นไป นั่นหมายความว่า Nissan Max-Out จะสามารถชาร์จได้เร็วกว่าสามเท่า ด้วยความเร็ว 130kW เร็วกว่า Nissan Ariya SUV ในขณะที่ประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและไดนามิกของรถยังคงยึดโยงกับสไตล์แบบสปอร์ต พร้อมแบตเตอรี่แบบใหม่ที่เล็กและเบากว่า เป็นความก้าวหน้าในเทคโนโลยีแบตเตอรี่ การนำแบตเตอรี่เก่ามาฟื้นฟูสภาพเพื่อใช้งานซ้ำ การจัดการกับพลังงานของรถ นอกจากนี้ Nissan ยังจัดแสดงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีระบบส่งกำลังแบบไฟฟ้าล้วนและระบบส่งกำลังแบบ e-POWER สะท้อนถึงแนวทางของบริษัทในการเปลี่ยนแปลงวิธีขับเคลื่อนรถยนต์ในอนาคต

งานแสดงรถยนต์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 20 จัดขึ้นในวันที่ 18-27 เมษายน 2566 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ การจัดแสดงของ Nissan ภายในงาน เน้นไปที่การใช้พลังงานไฟฟ้าที่อยู่ในแผนงาน 2023-2030 ทั้งยานยนต์ EV 100% และระบบขับเคลื่อนพลังงานผสม e-Power.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: เปิดประทุนขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแนวคิด NISSAN MAX OUT

หมวดหมู่: รถยนต์

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด