เปิดประวัติ "รัตนพล ส.วรพิน" แชมป์โลกชาวไทยคนที่ 17 ที่มีประเด็นดราม่าโดนลูกติดยาซ้อม

เปิดประวัติ "รัตนพล ส.วรพิน" แชมป์โลกชาวไทยคนที่ 17 ที่มีประเด็นดราม่าโดนลูกติดยาซ้อม

แชมป์โลกที่แฟนๆ หลงลืม

วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เกิดข่าวสุดช็อกเมื่อ ลูกสาว "แรมโบ้ รัตนพล ส.วรพิน" อดีตแชมป์มวยสากลโลก ร้องเพจสายไหมต้องรอด ให้ช่วยเหลือพ่อและครอบครัว จากพี่ชายที่ติดยาเสพติดอย่างหนัก แล้วชอบทำร้ายร่างกายเป็นประจำ

หลายๆ คนอาจจะหลงลืมไปแล้วว่า เขาเป็นใคร สำหรับ "แรมโบ้" รัตนพล ส.วรพิน หรือ นายปรีชา จรัลธาดา เป็นอดีตแชมป์มวยสากลโลก ที่มีชื่อเสียงและประวัติอันโด่งดัง เป็นอดีตแชมป์มวยสากลโลก รุ่นมินิฟลายเวต IBF 2 สมัย โดยคว้าแชมป์รุ่นมินิฟลายเวต IBF ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2535 และเป็นคนที่ 3 ของเมืองไทยที่คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ต่อจากสมุทร ศิษย์นฤพนธ์ และฟ้าลั่น ลูกมิ่งขวัญ

แชมป์โลกสมัยแรก เจ้าตัวชกป้องกันแชมป์ได้อีก 12 ครั้ง ก่อนจะตกตาช่างในครั้งที่ 13 จนต้องเสียแชมป์โลกไปแต่ก็ใช้เวลาไม่นานกลับมาทวงตำแหน่งแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF เป็นสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ

ซึ่งหนนี้ ป้องกันแชมป์ได้ 6 ไฟต์ ก่อนจะมาเสียแชมป์ด้วยการแพ้น็อกให้กับ โซลานี เปเตโล นักชกโนเนมจากแอฟริกาใต้ และเอกลักษณ์ที่ผู้คนมวยในยุตคนั้นจะจดจำได้ ก่อนชกทุกครั้ง หลังเพลงชาติไทยจบลง จะได้ยินเสียงตะโกน "ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก" จาก รัตนพล ส.วรพิน ทุกครั้ง

นอกจากแชมป์สภามวยโลก ยังเคยเป็นแชมป์ PABA รุ่นฟลายเวท ในช่วงปี 2550-2551 และ 2552 อีกด้วย

คุณกำลังดู: เปิดประวัติ "รัตนพล ส.วรพิน" แชมป์โลกชาวไทยคนที่ 17 ที่มีประเด็นดราม่าโดนลูกติดยาซ้อม

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด