เปิดที่มา "อเมริกาโน่น้ำมนต์" เมนูเอาใจสายมู ปลุกเสกจากวัดดัง ดื่มได้บุญ

เปิดที่มา "อเมริกาโน่น้ำมนต์" เมนูเอาใจสายมู ปลุกเสกจากวัดดัง ดื่มได้บุญ

เปิดใจ ร้านคาเฟ่ดังสุโขทัย เผยที่มาเมนูเอาใจสายมู "อเมริกาโน่น้ำมนต์" ใช้น้ำแร่บริสุทธิ์ นำไปปลุกเสกที่วัดเพื่อความเป็นสิริมงคล ซ้ำอร่อยแล้วยังได้บุญ

วันที่ 25 เมษายน 2566 มีรายงานว่า ผู้ใช้ TikTok @weevypitchy ได้โพสต์คลิปภายในร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง ระบุข้อความว่า ใครเคยกินบ้าง? อเมริกาโน่น้ำมนต์ เป็นสิริมงคลเว่อ #กาแฟ #อเมริกาโน่ #ชมปรางค์คาเฟ่

โดยภายในคลิปทางร้านได้อธิบายที่มาของอเมริกาโน่น้ำมนต์ว่า เราใช้น้ำแร่สะอาดบริสุทธิ์ไปที่วัดพระปรางค์ ซึ่งต่อมามีคนให้ความสนใจจำนวนมาก เนื่องจากไม่เคยเจอที่ไหนทำ และบนแก้วยังตกแต่งด้วยทองคำเปลว มีความสวยงาม

จากการตรวจสอบพบว่า คาเฟ่ดังกล่าวคือ ร้านชมปรางค์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย โดยทางร้านเปิดเผยว่า อเมริกาโน่น้ำมนต์ ทางร้านจะใช้น้ำแร่เอาไปให้พระที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือวัดพระปรางค์ ปลุกเสกเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วนำมาเป็นส่วนผสมของกาแฟ และมีเเผ่นทองเล็กๆ ปิดอยู่ด้านบน โดยเมนูนี้ทางร้านได้ทำมานานแล้วตั้งแต่ช่วงเปิดร้านเมื่อเดือนมีนาคม 2564

นอกจากนี้ลูกค้าที่สั่งอเมริกาโน่น้ำมนต์ยังได้ร่วมทำบุญกับทางร้าน เนื่องจากเราจะหักเงินส่วนหนึ่งจากเครื่องดื่มเมนูนี้เป็นกองบุญ เพื่อจะนำเงินไปมอบกับทางชุมชน เช่น โรงเรียน วัดในชุมชนตามแต่โอกาสเหมาะสมเพื่อประโยชน์แก่ส่วนรวมและชุมชนต่อไป สำหรับคนที่มาทางร้านแนะนำให้มาจอดรถที่ฝั่งวัดแล้วเดินข้ามสะพานมาทางร้านได้เลย.

@weevypitchy ใครเคยกินบ้าง? อเมริกาโน่น้ำมนต์ เป็นสิริมงคลเว่อ #กาแฟ #อเมริกาโน่ #ชมปรางค์คาเฟ่ ♬ มองนานๆ - FLI:P

คุณกำลังดู: เปิดที่มา "อเมริกาโน่น้ำมนต์" เมนูเอาใจสายมู ปลุกเสกจากวัดดัง ดื่มได้บุญ

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด