เปิดให้กู้เงินออมสิน 150,000 บาท กับสินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทยในอิสราเอล ดอกเบี้ยต่ำ

กู้เงินออมสิน 150,000 บาทต่อคน ดอกเบี้ย 1% ต่อปี ไม่ต้องใช้หลักประกัน กับสินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทยในอิสราเอล เพื่อใช้จ่ายหนี้ หรือลงทุนในอาชีพอิสระ ทดแทนรายได้ที่ขาดหายไป สามารถกู้ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ธนาคารออมสินทุกสาขา

เปิดให้กู้เงินออมสิน 150,000 บาท กับสินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทยในอิสราเอล ดอกเบี้ยต่ำ

กู้เงินออมสิน 150,000 บาทต่อคน ดอกเบี้ยต่ำแบบลดต้นลดดอก 1% ต่อปี ผ่อน 20 ปี ปลอดหลักประกัน กับสินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทยในอิสราเอล เพื่อจ่ายหนี้ เป็นทุนทำอาชีพอิสระ ขอกู้ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 66 ให้ธนาคารออมสินออกโครงการสินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทย ให้เร่งช่วยเหลือแรงงานไทยในประเทศอิสราเอลที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้แรงงานไทยนำไปชําระหนี้ที่กู้ยืมสําหรับการไปทํางานที่ประเทศอิสราเอล และ/หรือ นำไปลงทุนประกอบอาชีพอิสระ อาชีพค้าขาย ที่ไม่ใช่เกษตรกร เพื่อทดแทนการขาดรายได้ โดยมีเงื่อนไขสินเชื่อที่ผ่อนปรนพิเศษ ดังนี้

  • ให้กู้สูงสุดไม่เกิน 150,000 บาทต่อราย
  • อัตราดอกเบี้ยต่ำแบบลดต้นลดดอก 1% ต่อปี
  • ระยะเวลาชําระคืนเงินกู้ไม่เกิน 20 ปี
  • ปีแรก ไม่ต้องชำระเงินต้น จ่ายแต่ดอกเบี้ย
  • ไม่ต้องมีหลักประกันหรือใช้บุคคลค้ำประกัน

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นความตั้งใจของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ต้องการช่วยเหลือแรงงานไทยให้คลายความกังวล เกี่ยวกับภาระหนี้และค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการไปทํางานที่ประเทศอิสราเอล สามารถติดต่อยื่นกู้ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร. 1115.

คุณกำลังดู: เปิดให้กู้เงินออมสิน 150,000 บาท กับสินเชื่อคืนถิ่นแรงงานไทยในอิสราเอล ดอกเบี้ยต่ำ

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด