เปิดตัว DJI Mavic 3 Class รุ่นถูกสุดของโดรนรุ่นใหม่ที่ฟังก์ชั่นหายไปบางอย่างแต่ราคาถูกลง

DJI Mavic 3 Classic เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดที่ลดสเปกจากรุ่นเดิม

เปิดตัว DJI Mavic 3 Class รุ่นถูกสุดของโดรนรุ่นใหม่ที่ฟังก์ชั่นหายไปบางอย่างแต่ราคาถูกลง

DJI เผยโฉม Mavic 3 Classic จัดว่าเป็นรุ่นที่ถูกลงมาแต่ไม่ได้ลดคุณสมบัติที่โดดเด่นของโดรนรุ่นนี้ โดยความโดดเด่นของโดรนรุ่นนี้ใช้โครงสร้างแบบเดียวกับ Mavic 3 เหมือนเดิมแต่ว่าสิ่งที่หายไปและทำให้ราคาถูกลงโดยเริ่มต้นที่ 1,600 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือ 60,xxx บาท

นั่นคือการตัดเลนส์ Telephoto ออกไปเท่ากับโดรนรุ่นนี้จะซูมภาพได้แค่ 3 เท่าแบบ Digital Zoom เท่านั้น แต่ยังได้เลนส์กล้องแบบ 4/3 ความละเอีย 20 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 24 องศาจาก Hasselblad โดยมีรูรับแสงกว้างถึง F/2.8 – F/11 รองรับการถ่ายภาพแบบ 12-bit RAW และวิโดอแบบ 10-bit D-Log และมี VDAF มาให้

การถ่ายวิดีโอทำได้ความละเอียดสูงสุด 5.1K ในแบบ 24 – 50FPS, DCI 4K แบบ 120 FPS, 1080p ในแบบ 200 FPS, และ H.264 และ H.265 พร้อมกับ Bitrate อยู่ที่ 200 Mbps ด้วยกัน ทั้งนี้ความภายในมีแค่ 8GB แต่ยังเพิ่มได้ด้วย MicroSD เช่นเคย

 dji1

บินได้นานสุด 46 นาที ระยะการบินทำได้ที่ 30 กิโลเมตร พร้อมกับใช้รีโมทบังคับและแสดงผลภาพแบบ HD รับส่งไกลสุด 15 กิโลเมตร โดยอุปกรณ์เสริมนี้ต้องซื้อแยก ตัวกล้องมาพร้อมกับ Gimbal แบบ 3 แกนด้วยกันช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ดีและยังมีเซนเซอร์รอบตัวและมีจุดบอกพิกัดว่าจุดไหนบินได้หรือไม่ได้บ้าง โดยความเร็วทำได้สูงสุดของโดรนรุ่นนี้อยู่ที่ 75 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง น้ำหนักอยู่ที่ 895 กรัม

dji6

อย่างไรก็ตาม โดรนก็ยังเป็น Gadget ที่จะต้องมีการขอใบอนุญาตต่างๆ ด้วยถ้าใครจะใช้งานอย่าลืมศึกษาในข้อกฏหมายอันนี้ด้วยนะครับ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เปิดตัว DJI Mavic 3 Class รุ่นถูกสุดของโดรนรุ่นใหม่ที่ฟังก์ชั่นหายไปบางอย่างแต่ราคาถูกลง

คุณกำลังดู: เปิดตัว DJI Mavic 3 Class รุ่นถูกสุดของโดรนรุ่นใหม่ที่ฟังก์ชั่นหายไปบางอย่างแต่ราคาถูกลง

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด