เปิดตัว น้องเจ้าคุณ แมว 4 หู มี 2 ตัวในโลก เชื่อเป็นพระอินทร์มาเกิด

สัตวแพทย์ตรวจแล้วแข็งแรงดี น้องเจ้าคุณ แมว4หู เพศผู้ อายุปีกว่า ที่กาญจนบุรี ชี้เป็นลักษณะทางพันธุกรรม เจ้าของยอมรับปิดเงียบมาตลอด เพิ่งจะเปิดตัว พร้อมรับผสมพันธุ์ ขณะนี้พบแค่ 2 ตัว อีกตัว..

เปิดตัว น้องเจ้าคุณ แมว 4 หู มี 2 ตัวในโลก เชื่อเป็นพระอินทร์มาเกิด

สัตวแพทย์ตรวจแล้วแข็งแรงดี น้องเจ้าคุณ แมว 4 หู เพศผู้ อายุปีกว่า ที่กาญจนบุรี ชี้เป็นลักษณะทางพันธุกรรม เจ้าของยอมรับปิดเงียบมาตลอด เพิ่งจะเปิดตัว พร้อมรับผสมพันธุ์ ขณะนี้พบแค่ 2 ตัว อีกตัวอยู่ที่ตุรกี เป็นเพศเมีย เผยความเชื่อโบราณ พระอินทร์ทำผิดเลยถูกสาปลงมาเกิดเป็นแมวสี่หู

ที่ จ.กาญจนบุรี กรณีพบแมว 4 หูมีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีใบหู 2 คู่ 4 ข้าง ซึ่งผิดแปลกจากแมวทั่วไป ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนบายพาสสายวังสารภี-แก่งเสี้ยน ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงแก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

นายอนุมาศ หรือคุณเอ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี เผยว่า น้องแมวชื่อ "น้องเจ้าคุณ" แมวเพศผู้ อายุ 1 ขวบกว่าๆ สีดำขาว โดยมีลักษณะพิเศษคือมีใบหูจำนวน 4 ข้าง สุขภาพดีสมบูรณ์แข็งแรง โดยเดิมได้เลี้ยงแมวสามสีเพศเมียอยู่ที่ กทม. คลอดลูกออกมา 3 ตัว มีน้องเจ้าคุณที่ผิดแปลกไปจากพี่น้องท้องเดียวกัน คือมีใบหู 4 ข้าง ซึ่งผิดแปลกจากแมวทั่วไป ก็เลยเลี้ยงมาตลอด ตอนนี้อายุ 1 ขวบกว่าแล้ว จนย้ายมาเปิดร้านอาหารอยู่ที่ริมถนนบายพาสสายวังสารภี-แก่งเสี้ยน ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงแยกแก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

"น้องเจ้าคุณมีหู 4 ข้าง ได้ยินเสียงเป็นปกติ ลักษณะใบหูเหมือนใบหูทั่วไปมีรูหู เและมีใบหูเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ข้าง เคยไปตรวจสุขภาพปกติร่างกายก็แข็งแรง ไม่มีโรคอะไรทั้งสิ้น เลี้ยงมาก็มีให้โชคถูกหวยบ้าง นิสัยขี้อ้อนเหมือนแมวทั่วไป เลี้ยงง่าย ใครๆ ก็อุ้มได้ ไม่หวงตัว"

คุณเอ กล่าวอีกว่า ระหว่างเลี้ยงน้องเจ้าคุณก็ไม่ได้เปิดเผยกับใครที่ไหนเพราะกลัวจะเป็นดาบ 2 คม วันนี้อยากจะเปิดตัวให้เป็นดาราสักหน่อยซึ่งแมว 4 หู มีความเชื่อโบราณว่าแต่เดิมแมว 4 หูนั้นคือพระอินทร์ที่ทำผิดแล้วถูกสาปให้เป็นแมว 4 หู เตรียมจะเปิดตัวให้ชื่นชมและเปิดรับผสมพันธุ์ด้วยนะ แต่ต้องไปลุ้นเอาเองว่าลูกจะมีสี่หูมั้ย จะติดพ่อมั้ย ตอนนี้ได้มีเพจชื่อ "น้องเจ้าคุณแมว4หู1เดียวในประเทศไทย" สามารถติดตามได้

สำหรับลักษณะ น้องเจ้าคุณ แมว 4 หู มีใบหูใบใหญ่ปกติ และมีใบหูขนาดเล็กลง อยู่ใต้คล้อยมาด้านหลังหูใบใหญ่ ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่รู้ หูใบเล็กมีรูหูเหมือนหูปกติ จากที่ค้นหาข้อมูลก็มีแมวที่มี 4 หูอีกหนึ่งตัวชื่อ ไมดาส แมว 4 หูเพศเมีย อยู่ที่ประเทศตุรกี ถึงจะมี 4 หูเหมือนกันแต่ไม่เหมือนกันที่ตำแหน่งใบหู โดยเจ้าไมดาสที่ตุรกี หูใบเล็กอยู่หน้าหูใบใหญ่ ส่วน "น้องเจ้าคุณ" หูใบเล็กอยู่ใต้คล้อยไปด้านหลังหูใบใหญ่

ด้านนายสัตวแพทย์ ทักษ์ดนัย เอี่ยมปาน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ผาสุข และสัตวแพทย์หญิงอัษฒภากร วิทยาบัณฑิต ได้ร่วมตรวจสุขภาพ "น้องเจ้าคุณ" แมว 4 หู เบื้องต้นพบว่าโดยอายุแล้วน้องน่าจะมีอายุมากกว่า 1 ปี ชั่งน้ำหนักได้ 3,700 กรัม ตรวจที่บริเวณใบหูก็พบว่าเป็นลักษณะหูที่เป็นการงอกออกมาเป็นช่อง แต่ไม่ใช่โพรงหู สุขภาพโดยรวมถือว่ายังแข็งแรงสุขภาพดี แต่ก็ต้องหมั่นตรวจสุขภาพบ่อยๆ แล้วก็ดูแลเรื่องการกิน การเลี้ยงดู

นายสัตวแพทย์ทักษ์ดนัย เอี่ยมปาน กล่าวว่า เคยพบเจอบ้างลักษณะแมวที่มีลักษณะของการงอกเพิ่มขึ้นมา เป็นลักษณะทางพันธุกรรมการที่มีเนื้องอก แต่ไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด น้องเจ้าคุณ นี้ถือว่าโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ต้องหมั่นตรวจสุขภาพ.

คุณกำลังดู: เปิดตัว น้องเจ้าคุณ แมว 4 หู มี 2 ตัวในโลก เชื่อเป็นพระอินทร์มาเกิด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด