เปิดตัว Sony FR7 กล้อง Full frame Cinema Line ‘PTZ’ เปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกของโลก สั่งการจากระยะไกล

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อย กับ 'Sony FR7' กล้องฟูลเฟรมระดับ Cinema Line E-mount ตัวแรกของโลกที่ใช้ระบบ Robotic PTZ (Pan, Tilt, Zoom) สั่งการระยะไกล

เปิดตัว Sony FR7 กล้อง Full frame Cinema Line ‘PTZ’ เปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกของโลก สั่งการจากระยะไกล

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อย กับ ‘Sony FR7’ กล้องฟูลเฟรมระดับ Cinema Line E-mount ตัวแรกของโลกที่ใช้ระบบ Robotic PTZ (Pan, Tilt, Zoom) สั่งการระยะไกล พบประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพยนตร์ที่ควบคุมง่ายกว่าเดิมผ่าน tablet กับขนาดตัวเล็กกะทัดรัดทำงานได้แม้ในพื้นที่จำกัด!

FR7 ตั้งกลุ่มเป้าหมายหลักในประเภทรายการ reality shows, ละคร, ทอล์คโซว์, มิวสิควิดีโอ หรือรายการอาหาร คิดภาพว่าสามารถสั่งกล้องให้ pan, tilt หรือ zoom ได้โดยไม่ต้องมีคนยืนคุมกล้องให้เกะกะเชฟขณะทำอาหารดูสิครับ

สเปกภายในเรียกว่าถอดมาจาก FX6 เลยก็ว่าได้ ทั้งเซนเซอร์ฟูลเฟรม 10.3 ล้านพิกเซล, DR 15+ stops, Dual Native ISO 800, 12.800 ขยายสูงสุดที่ 409,600

รองรับ 4K/120p และ high-quality 4K/60p 4:2:2 10-bit ผ่านพอร์ต HDMI และ SDI หรือโพรไฟล์สีอย่าง S-LOG 3 ก็มี

Sony FR7

ระบบโฟกัสยังยก Real-time eye-AF และ Real-time Tracking ใส่มาให้ด้วย พร้อมกับ VND ตัดแสง สิ่งที่ต่างระหว่าง FR7 และ FX6 มีสิ่งเดียวคือ FR7 ไม่สามารถบันทึกเสียงได้ครับ แม้ว่าตัวมันเองจะเสียบไมค์ XLR ได้ก็ตาม…

ตัวกล้องยังสามารถตั้ง preset การ PTZ ได้ถึง 100 จุด มั่นใจว่าได้ช็อตเดิมเป๊ะแน่ ๆ ลดความยุ่งยากขณะถ่ายทำ การ pan และ tilt ยังสามารถปรับความเร็วได้ครับ ส่วน zoom จะต้องใช้เลนส์ E-mount ที่รองรับระบบซูมไฟฟ้าด้วยนั้นเอง

Sony FR7

การควบคุมทำได้ผ่าน web app ทั้งบน tablet และ PC หรือใครอยากจะควบคุมผ่าน RM-IP500 Pro multi-camera remote controller ก็ยังทำได้ครับ เผื่ออยากปรับ PTZ ละเอียด ๆ ผ่าน joystick ซึ่งการเชื่อมต่อผ่าน tablet ก็ง่ายมากเพียงสแกน QR Code จะต่อผ่าน Wi-Fi หรือ ethernet ก็ได้

FR7 รองรับการ์ด CFexpress Type A และ SDXC พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ SDI, optical, HDMI type A, Audio in (XLR type 5-pin) อีกทั้งยังสามารถจ่ายกระแสไฟผ่าน LAN / DC IN ได้อีกด้วย

Sony FR7

ราคา

Sony FR7 เตรียมวางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายน 2022 เฉพาะ body มีราคาอยู่ที่ 9,699 เหรียญ (ประมาณ 355,000 บาท) แต่ถ้าต้องการชุด Kit รวมเลนส์ 28-135mm F4 PTZ จะอยู่ที่ 12,199 เหรียญ (ประมาณ 447,000 บาท)

 

 

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ เปิดตัว Sony FR7 กล้อง Full frame Cinema Line ‘PTZ’ เปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกของโลก สั่งการจากระยะไกล

คุณกำลังดู: เปิดตัว Sony FR7 กล้อง Full frame Cinema Line ‘PTZ’ เปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกของโลก สั่งการจากระยะไกล

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด