เปิดตัว Twitter Circle ฟีเจอร์ใหม่ เลือกแชร์ทวีตให้เห็นได้เฉพาะกลุ่ม ไม่เกิน 150 คน

ทวิตเตอร์ แนะนำฟีเจอร์ใหม่ Twitter Circle สามารถแชร์ทวีตของตัวเองให้เห็นในกลุ่มเล็กๆ จำนวนไม่เกิน 150 คน

เปิดตัว Twitter Circle ฟีเจอร์ใหม่ เลือกแชร์ทวีตให้เห็นได้เฉพาะกลุ่ม ไม่เกิน 150 คน

ทวิตเตอร์ แนะนำฟีเจอร์ใหม่ Twitter Circle สามารถแชร์ทวีตของตัวเองให้เห็นในกลุ่มเล็กๆ จำนวนจำกัดไม่เกิน 150 คน

เจย์ ซูลิแวน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Consumer and Revenue Product ของทวิตเตอร์ เปิดเผยว่า ทวิตเตอร์ต้องการช่วยให้ผู้คนทำลายกำแพง มีความรู้สึกสบายใจมากขึ้นในการทวีต และมีวิธีที่จะสื่อสารอย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้นกับกลุ่มคนที่พวกเขาเลือกอยากจะสนทนาด้วย

หลังจากทวิตเตอร์ทดสอบและได้รับการตอบรับจากผู้คนบนทวิตเตอร์ จึงเข้าสู่เฟสของการเปิดตัว Twitter Circle ให้กับผู้ใช้งานทุกคน เพื่อให้ผู้ใช้งานทุกรายสามารถเข้าถึงบทสนทนาสาธารณะได้ในแบบฉบับของตัวเองได้

Twitter Circle
Twitter Circle

ในด้านการใช้งาน Twitter Circle ก่อนทวีตแต่ละครั้ง ผู้ใช้งานสามารถเลือกแชร์ทวีตนั้นๆ ในกลุ่มของตัวเอง หรือกับบัญชีผู้ที่ติดตามทั้งหมด โดยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ ระบบภายในจะไม่แจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงส่วนการตั้งค่าใดๆ

สำหรับคนที่อยู่ในกลุ่มนั้นๆ จะเห็นป้ายสีเขียวบนทวีตที่ส่งไปยังกลุ่มย่อย ที่จะระบุว่าไม่สามารถรีทวีตหรือแชร์ต่อได้อีก

ฟีเจอร์ใหม่จากทวิตเตอร์
ฟีเจอร์ใหม่จากทวิตเตอร์

ทวิตเตอร์ได้เริ่มทดสอบการใช้งาน Twitter Circle ในเดือนพฤษภาคม 2022 กับผู้ใช้งานในวงจำกัด โดยรองรับทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และเว็บไซต์ทวิตเตอร์

นอกจากนี้แล้ว การมาของ Twitter Circle ยังมีผลดีต่อผู้ใช้งานในแง่ของการขจัดความจําเป็นในการใช้บัญชีสำรอง ไปจนถึงบัญชีที่เรียกว่า “แอคหลุม” ตามด้วยเนื้อหาที่ส่งตรงถึงผู้เกี่ยวข้องจริงๆ และหลีกเลี่ยงการตั้งค่าบัญชีสลับไปมาระหว่างบัญชีที่มีการตั้งค่าป้องกันความเป็นส่วนตัวไว้ และบัญชีสาธารณะ เป็นต้น

คุณกำลังดู: เปิดตัว Twitter Circle ฟีเจอร์ใหม่ เลือกแชร์ทวีตให้เห็นได้เฉพาะกลุ่ม ไม่เกิน 150 คน

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด