เป็นไปได้ไง เผยเหตุ "แมนยูฯ" หุ้นตกที่นิวยอร์กเกิน 9% แม้มี 3 กลุ่มทุนยื่นซื้อทีม

เป็นไปได้ไง เผยเหตุ "แมนยูฯ" หุ้นตกที่นิวยอร์กเกิน 9% แม้มี 3 กลุ่มทุนยื่นซื้อทีม

"นักลงทุนไม่เชื่อมั่น?" แมนยูฯ หุ้นตกหนักมากที่นิวยอร์ก พร้อมเผยสาเหตุ แม้เพิ่งมี 3 กลุ่มทุนยื่นข้อเสนอซื้อทีม

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เจอปัญหานักลงทุนขาดความเชื่อมั่น หลังจากราคาหุ้นของสโมสรร่วงลงมากกว่าร้อยละ 9 ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

ทั้งนี้ มูลค่าของหุ้นแมนยูฯ อยู่ที่ 25.55 ดอลลาร์สหรัฐ (892.50บาท)เมื่อเปิดการซื้อขายในวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ ก่อนตกลงไปที่ 24.27 ดอลลาร์สหรัฐ (849.45 บาท) ภายในเวลาแค่ 30 นาที จากนั้นก็ดีดตัวขึ้นเล็กน้อย ก่อนร่วงลงไปอีกที่ 24.10 ดอลลาร์สหรัฐ (843.50 บาท) อีกครั้งในเวลา 11.00 น. ที่นิวยอร์ก ก่อนที่ราคาจะตกลงต่ำกว่า24 ดอลลาร์สหรัฐ (840 บาท)

สัปดาห์ที่แล้วแมนยูฯ เพิ่งได้รับข้อเสนออย่างเป็นทางการจาก 3 กลุ่มทุนที่สนใจเข้ามาซื้อสโมสร ประกอบด้วย กลุ่มทุนกาตาร์ ภายใต้การนำของ เชค จัสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานีประธานธนาคารอิสลามแห่งกาตาร์, เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เศรษฐีอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักรเจ้าของและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อิเนออส (Ineos) บริษัทเคมีภัณฑ์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่ ซึ่งทั้ง 2 รายมีเจตนาชัดเจนว่าต้องการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

อย่างไรก็ตาม เอลเลียตต์ แมเนจเมนต์ กองทุนเฮดจ์ฟันด์ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นอีกกลุ่มที่ยื่นข้อเสนอเข้ามา มีรายงานว่าจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน เพื่อให้ ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสรคนปัจจุบัน ยังคงมีอำนาจสูงสุดในการบริหารแมนยูฯ ต่อไป แม้ว่าแฟนๆ"ปิศาจแดง" จะไม่เห็นด้วยก็ตาม ซึ่งถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หุ้นแมนยูฯ ร่วงลงมาอย่างหนักนั่นเอง

คุณกำลังดู: เป็นไปได้ไง เผยเหตุ "แมนยูฯ" หุ้นตกที่นิวยอร์กเกิน 9% แม้มี 3 กลุ่มทุนยื่นซื้อทีม

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด