เป็นเรื่อง! ครูอนุบาลมือลั่นส่งรูป นร.เข้าแชทกลุ่ม ผปค.เห็นแล้วอึ้งถาม ให้ลูกฉันดื่มนมนี้เหรอ?

เป็นเรื่อง! ครูอนุบาลมือลั่นส่งรูป นร.เข้าแชทกลุ่ม ผปค.เห็นแล้วอึ้งถาม ให้ลูกฉันดื่มนมนี้เหรอ?

ครูอนุบาลมือลั่นส่งรูป นร.เข้าแชทกลุ่ม ผปค.เห็นแล้วอึ้งถาม ถึงขั้นพากันร้องหน่วยงาน ให้ลูกฉันดื่มนี้เหรอ?!

การปล่อยลูกจากอ้อมแขนเพื่อไปโรงเรียนอนุบาล แน่นอนว่าพ่อแม่อาจจะรู้สึกกังวลอย่างยิ่งโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ดังนั้นผู้ปกครองจำนวนมากจึงยินดีทุ่มเงินจำนวนมาก หวังเพียงให้บุตรหลานได้รับความสนใจจากครูอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ดี ยังพบว่ามีโรงเรียนอนุบาลบางแห่งที่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสูง แต่คุณภาพที่ได้รับกลับไม่สมเหตุสมผล

ตามรายงานของสำนักข่าว Sohu คุณครูอนุบาลในประเทศจีนบังเอิญ "พลาด" กดส่งรูปถ่ายนักเรียนที่กำลังดื่มนมเข้ากลุ่มแชทผู้ปกครอง และเรื่องดังกล่าวก็ทวีรุนแรงเกินกว่าที่คาดไว้ เมื่อบรรดาพ่อๆ แม่ๆ เห็นนมที่เด็กกำลังถือดูดอยู่ก็รู้สึกโกรธเคืองอย่างมาก ถึงกับกรมสามัญศึกษาในพื้นที่เลยทีเดียว

ปรากฎว่านมที่เด็กอนุบาลถือดื่มอยู่นั้นคือ "โยเกิร์ต" หรือนมเปรี้ยว ซึ่งถือว่ามีคุณค่าทางโภชนาการน้อย ทั้งที่ผู้ปกครองจ่ายเงินไปเป็นจำนวนมากทุกเดือน เพื่อให้โรงเรียนเพิ่มนมสดที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้กับบุตรหลาน แต่กลับมาโป๊ะแตกเพราะครูมือลั่นส่งรูปเข้ากลุ่มแชทผิดรูป

นอกจากนี้ ผู้ปกครองยังชี้ให้เห็นตรงกันว่า โยเกิร์ตชนิดที่โรงเรียนนำมาให้ลูกๆ ของพวกเขาดื่มนั้น ไม่ใช่แบรนด์โยเกิร์ตที่มีชื่อเสียงด้วยซ้ำ หลายคนจึงสงสัยว่าโรงเรียนจงใจ "ตัดงบ" เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายหรือไม่?

หลังจาก "ความจริง" ถูกเปิดเผย การกระทำของโรงเรียนทำให้สมาคมผู้ปกครองโกรธเคือง ถึงขั้นรายงานสถานการณ์ให้กรมสามัญศึกษาในพื้นที่ทราบ

ว่ากันว่า ไม่ว่าจะยากลำบากเพียงใดก็ไม่สามารถปล่อยให้เด็กถูกลิดรอนได้ เพราะพวกเขาอยู่ในขั้นของการพัฒนาทางร่างกายและจิตใจ การที่ลูกไม่ได้กินและดื่มผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงทำให้พ่อแม่เสียใจมาก ชาวเน็ตเองก็รู้สึกไม่พอใจเหตุการณ์นี้เช่นเดียวกัน ความคิดเห็นบางส่วนระบุว่า

"พ่อแม่จ่ายค่านมให้ลูก แต่โรงเรียนกลับเอาผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำเช่นนี้มาให้เด็กๆ ดื่ม"

"พ่อแม่จะโกรธก็ไม่ผิด ถ้าเป็นฉัน ฉันก็ยินดีที่จะยืนหยัดปกป้องสิทธิของลูกตัวเองเหมือนกัน"

"ฉันไม่เคยเห็นยี่ห้อโยเกิร์ตที่โรงเรียนให้เด็กๆ ดื่มมาก่อนเลย"

"เด็กควรเสริมด้วยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง การกระทำของโรงเรียนยากที่จะยอมรับ"

 

คุณกำลังดู: เป็นเรื่อง! ครูอนุบาลมือลั่นส่งรูป นร.เข้าแชทกลุ่ม ผปค.เห็นแล้วอึ้งถาม ให้ลูกฉันดื่มนมนี้เหรอ?

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด