เป้ย ปานวาด เคยผ่านปัญหาครอบครัว ให้นึกถึงหน้าลูก ออกตัวไม่กล้าแนะนำใคร

เป้ย ปานวาด เคยผ่านปัญหาครอบครัว ให้นึกถึงหน้าลูก ออกตัวไม่กล้าแนะนำใคร

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่เคยเจอข่าวมีปัญหาในครอบครัว แต่ก็สามารถประคองชีวิตคู่ผ่านมาได้ สำหรับ เป้ย ปานวาด นักแสดงสาวสุดแซ่บ คุณแม่ลูกสอง และล่าสุดเธอก็ถูกสื่อถามถึงเคล็ดลับการใช้ชีวิตคู่ด้วย

ซึ่งเจ้าตัวก็ออกปากเลยว่า "ไม่กล้าแนะนำใครในเรื่องนี้ เพราะเข้าใจว่าแต่ละครอบครัวมีแนวทาง และปัญหาแตกต่างกันออกไป เราเคารพความคิดเห็นของแต่ละครอบครัว ของแต่ละคู่ พอเราเห็นข่าวของแต่ละคู่ เราก็ได้แต่ส่งกำลังใจ

เราก็เคยผ่านจุดนั้นไปแล้ว คือความคิดเห็นของแต่ละคนมันก็จะไม่เหมือนกัน ในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ก็จะไม่เหมือนกัน แต่ละบ้านก็จะมีบริบทที่แตกต่างกัน ฉะนั้น เราจะพยายามชั่งน้ำหนักว่าข้อดีข้อเสียมันยังไง แล้วลูกเรายังไง ถ้าเกิดเราใช้อารมณ์ของเราในการตัดสิน แล้วต่อไปลูกล่ะ คือมันจะจบปัญหาที่เรา แต่ปัญหาของลูกมันไม่จบไงในระยะยาว

ตอนมีปัญหาเอาเรื่องลูกเป็นหลัก คือส่วนตัวมองว่าตัวเองก็ต้องสบายใจ ต้องมีความสุข ไม่ใช่หน้าอมขมกลืน ลูกเห็นเป้ยนั่งร้องไห้ไม่ได้ ลูกจะเห็นเราในเวอร์ชันที่เราทุกข์ไม่ได้ ไม่มีความสุขไม่ได้ ตัวลูกสำคัญแต่ตัวเราจิตใจเราก็ต้องสำคัญว่าเราโอเคกับมันจริงๆ หรือเปล่า

เอาเป็นว่าเราจะไม่ใช้อารมณ์ตัดสิน จะไม่เอาอารมณ์เป็นใหญ่ จะถอยตัวเองออกมาก่อนสักระยะหนึ่งให้ใจเย็น แล้วคิดเป็นสเต็ปๆ ไปว่าจะต้องแก้ไขปัญหายังไง ถามว่าเวลามีปัญหาใจเย็นไว้ก่อนไหม ก็ไม่ ไม่มีใจเย็นหรอก

ตอนแรกวันแรก พูดเลยวันแรกไม่มีใจเย็น น้ำตาพรั่งพรู กินอะไรไม่ได้สักอย่าง เจ็บปวดหัวใจ มีคำถามหมื่นคำถามเข้ามามากมาย มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ให้อยู่กับตรงนั้น เสียใจให้ที่สุด แล้วค่อยๆ ใจเย็น ค่อยๆ คิด ตั้งสติใหม่ อันนี้เฉพาะครอบครัวเป้ย ไม่ได้แนะนำใคร

เรารู้แหละเวลาแก้ปัญหาต่างๆ เขาก็จะมีความคิดแนวทางเป็นของเขาเอง ทุกความคิดเห็น ทุกการตัดสินใจเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ไม่มีอะไรผิด แต่ในเวย์ของเรา เราแบบนี้ดีกว่า แต่ก็ไม่ได้บอกว่าอนาคตจะยังไงนะ แต่ ณ วันนี้มันเป็นอย่างนี้ เรามีความรู้สึกว่ามันใช่แบบนี้ดีกว่า

ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าเราคิดตรงนี้ได้ว่าเขามีข้อเสียอะไรข้อดีอะไร เรามีข้อเสียอะไรข้อดีอะไร ทุกคนมันต้องปรับหากันทั้งนั้นแหละ แล้วมันก็จะดีเอง สุดท้ายถ้ามันไม่ได้จริงๆ มันก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีๆ ของเป้ย ในรูปแบบเป้ย".

คุณกำลังดู: เป้ย ปานวาด เคยผ่านปัญหาครอบครัว ให้นึกถึงหน้าลูก ออกตัวไม่กล้าแนะนำใคร

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด