ผู้บริหารร้านดัง ปกป้อง "พนักงาน" หลังลูกค้าฉุนโดนปรับกินเหลือ ไล่ด่า-บูลลี่

ผู้บริหารร้านดัง ปกป้อง "พนักงาน" หลังลูกค้าฉุนโดนปรับกินเหลือ ไล่ด่า-บูลลี่

ผิดวิสัยสุภาพชน ผู้บริหารร้านดัง โดดป้อง "พนักงาน" หลัง "ลูกค้า" ไม่พอใจ โดนปรับกินเหลือ ไล่ด่าหยาบ-บูลลี่ พร้อมประณามพฤติกรรมอันน่ารังเกียจที่ได้ทำต่อพนักงานของเรา

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อแฟนเพจ โอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon Kaenได้โพสต์ข้อความจาก "ผู้บริหาร โอชิเน ขอนแก่น" โดยระบุว่า เมื่อวานมีลูกค้ากลุ่มหนึ่ง มาทานอาหารที่ร้านของเรา เวลาประมาณ 20.00-22.00 น. โดยได้ทานโปรโมชั่น 550++ โดยได้ทานอาหารกลุ่มชาบูเหลือในปริมาณมาก ซึ่งหากทานเหลือ กติกาที่เราแจ้งทุกครั้งก่อนทานคือ มีค่าปรับ 150 บาท/ขีด โดยสามารถห่อกลับได้ (เราห่อกลับให้เหมือนใหม่) รวมถึงมีการติดประกาศที่บอร์ดประชาสัมพันธ์ทางเข้าร้านด้วย ซึ่งการมีกติกาค่าปรับดังกล่าว เป็นกติกามาตรฐานของร้านอาหารบุฟเฟต์ทุกร้าน ทั้งในไทยและต่างประเทศ

ขณะที่ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว ทานเหลือปริมาณ 870 กรัม ซึ่งทางร้านได้ลดหย่อนให้โดยปรับเพียง 800 กรัม หรือ 8 ขีดถ้วน ซึ่งทางพนักงานของเราได้เสนอทางเลือกว่า จะจ่ายค่าปรับ หรือจะรับประทานต่อจนหมด ลูกค้าซึ่งอยู่ที่โต๊ะได้แจ้งว่า ให้ปรับเงินได้เลย แต่หลังจากนั้น ปรากฏมีลูกค้าหญิงรายหนึ่งซึ่งกลับไปก่อน เกิดความไม่พอใจ ต่อว่าพนักงานทางโทรศัพท์ แล้วกลับเข้ามาต่อว่าพนักงานและร้านของเราด้วยคำที่หยาบคายรุนแรง อาทิ ไม่มีการศึกษา, เป็นแค่ลูกน้องรับจ้างกินเงินเดือน มีสิทธิ์อะไรมาปรับ, อาหารเกรดตลาดนัด ทำไมคนมากินกันเยอะ ทำไมไม่เจ๊งไป โดยด่าประโยคเดิมซ้ำวนๆ และมีคำหยาบอื่นอีก

หลังจากต่อว่าพนักงานของเรา ก็ได้รับประทานอาหารดังกล่าวที่แพ็กไว้ให้แล้วต่อที่โต๊ะจนหมด ทางร้านก็ได้ดำเนินการยกเลิกบิลตามรูป และออกบิลใหม่โดยไม่คิดค่าปรับ

ทั้งนี้ ทางผู้บริหารบริษัท โอชิเน ขอนแก่น จำกัด ขอเรียนให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวได้ทราบว่า พฤติกรรมที่ท่านได้ปฏิบัติต่อพนักงานของเรา เป็นพฤติกรรมที่ผิดวิสัยของสุภาพชนอันมีอารยธรรม กล่าวคือ การดูถูกดูแคลนเหยียดหยาม (บูลลี่) ต่อ เพศ ชนชั้น การศึกษา ระดับฐานะ อายุ อาชีพต่อบุคคลหรือบริษัท เป็นความผิดต่อกฎหมาย และเป็นเรื่องน่ารังเกียจในสังคมที่พัฒนาแล้ว ซึ่งทางเรามีคลิปเหตุการณ์ รูปถ่าย คลิปจากกล้องวงจรปิด ประจักษ์พยาน ทั้งพนักงานและลูกค้ารายอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์ เป็นเครื่องยืนยัน

สำหรับพนักงานที่ท่านต่อว่านั้น เป็นคนภูมิลำเนาขอนแก่น จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสถาบันใน จ.ขอนแก่น ทำงานกับ โอชิเน ขอนแก่น มาตั้งแต่เปิดร้าน (ประมาณ 5 ปี) เป็นพนักงานมีความรู้ ความสามารถ ซื่อสัตย์ มีประสบการณ์ ได้รับเงินเดือนในระดับสูง สวัสดิการครบถ้วน รวมถึงโบนัสเกรด A ทุกปี จึงไม่ใช่เพียงพนักงานรับเงินเดือน ตามที่ท่านกล่าว

ทั้งนี้ "โอชิเน" ทุกสาขา นำเข้าวัตถุดิบแท้ๆ จากญี่ปุ่น มีใบรับรองจาก Japanese food Supporter (เจโทร) ซึ่งติดแสดงไว้ที่ร้าน รวมถึงโปรโมชั่นโอโทโร่สับที่นิยมในปัจจุบัน ก็เป็นการซัพพอร์ตจากเจโทร เพราะยอดสั่งซื้อวัตถุดิบที่สูงของสาขาเราเช่นกัน จึงไม่ใช่เกรดตลาดนัดอย่างที่ท่านกล่าว

สุดท้ายนี้ ทาง โอชิเน ขอนแก่น ขอสงวนการให้บริการลูกค้ารายดังกล่าวในครั้งถัดไป และขอประณามพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของท่าน ที่ได้กระทำต่อพนักงานของเราในครั้งนี้ ทั้งนี้ หากมีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ทางเราอาจพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด ด้วยความเคารพอย่างสูง.

ขอบคุณเฟซบุ๊กโอชิเน ขอนแก่น - Oshinei Khon Kaen

คุณกำลังดู: ผู้บริหารร้านดัง ปกป้อง "พนักงาน" หลังลูกค้าฉุนโดนปรับกินเหลือ ไล่ด่า-บูลลี่

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด