ผู้จัดวิ่งเทรลเกาะช้าง ขอไม่แจงเหตุผล หวั่นเกิดความขัดแย้ง เปิดช่องทางเยียวยานักวิ่ง

ผู้จัดวิ่งเทรลเกาะช้าง ขอไม่แจงเหตุผล หวั่นเกิดความขัดแย้ง เปิดช่องทางเยียวยานักวิ่ง

ผู้จัดวิ่งเทรลเกาะช้าง ขอไม่แจงเหตุผล ที่มีโอกาสก่อให้เกิดความขัดแย้ง และผลกระทบต่อหน่วยงาน บุคคลที่ 3 พร้อมเปิดช่องทางเยียวยานักวิ่ง ส่วนที่พัก อยู่ระหว่างหาข้อสรุป

วันที่ 21 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีดราม่าวิ่งเทรลเกาะช้าง หลังผู้จัดฯ ประกาศยกเลิกกะทันหัน ทำให้นักวิ่งบางคนเดินทางถึงแล้ว เรียกร้องผู้จัดออกมาอธิบาย พร้อมเยียวยาไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ที่พัก และค่าเสียเวลา ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ "Ultra-Trail Unseen Koh Chang" ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ทางทีมงานกำลังหารือข้อสรุปเรื่องการชดเชย รายละเอียดต่างๆซึ่งจะได้แจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

กระทั่งล่าสุด นายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน ได้ชี้แจงเรื่องการเยียวยาว่า "จากประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรมวิ่ง UTKC ในนาม บริษัท ทีละก้าว จำกัด ต้องขออภัยนักวิ่งเป็นอย่างยิ่ง บริษัท ทีละก้าว จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจัดกิจกรรมวิ่งถนน และเทรล ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 8 และมีประสบการณ์จัดกิจกรรมวิ่งมาแล้วกว่า 100 สนามทั่วประเทศ

ผมในฐานะผู้รับผิดชอบในการจัดงาน มีความเสียใจเป็นอย่างมากที่ไม่สามารถนำพาให้กิจกรรมเกิดขึ้นได้ และได้ทำให้ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับผลกระทบ ผมรับรู้ถึงสถานการณ์ที่จะตามมา จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทีมงานและชาวบ้านที่เข้าร่วมเป็นทีมงาน มีความตั้งใจเป็นอย่างมาก สำหรับการเตรียมแผนงานเพื่อจัดกิจกรรมให้เกิดขึ้น การผลิตวัสดุต่างๆ เสื้อ เหรียญ ซุ้มเส้นชัย ป้ายเส้นทางต่างๆ รวมถึงการเคลียร์เส้นทางการจัดกิจกรรม การวางแผนร่วมกับชาวบ้าน การจัดเตรียมกลุ่มอาสาสมัครเพื่อบริการนักวิ่ง และการจ่ายเงินเพื่อเตรียมอาหาร เครื่องดื่ม ผลไม้ และบริการตามจุดต่างๆ ในงานวิ่งครั้งนี้

โดยแผนงานมีความชัดเจนเรื่องการไม่เข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ซึ่งได้ทำการปรับเส้นทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยสาเหตุหลายประการ คณะผู้จัดขออนุญาตไม่ชี้แจงเหตุผลต่างๆ ที่จะมีผลกระทบต่อหน่วยงาน หรือบุคคลที่สาม และมีโอกาสก่อให้เกิดความขัดแย้งใดๆ ต่อไปอีก

อย่างไรก็ตามบริษัท บริษัท ยินดีชดเชยความเสียหายสำหรับนักวิ่ง ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. นักวิ่งที่ประสงค์คืนเงิน 100% โดยสามารถลงชื่อได้ที่นี่ >>> https://forms.gle/sEBTVcmQUv58S9KN7 รบกวนนักวิ่งลงชื่อใช้สิทธิ์ภายในวันที่ 31 มกราคม 2566 และบริษัทขออนุญาตกำหนดกรอบเวลาสำหรับการลงชื่อเพื่อทำสรุปค่าใช้จ่ายเป็นรอบๆ ไป เพื่อให้บริษัทได้มีเวลาในการตรวจสอบและสรุปค่าใช้จ่าย กรณีที่ลงชื่อไม่ทัน บริษัทจะทำการประกาศติดตามนักวิ่งจนกว่าจะได้รับเงินคืน

2. กรณีไม่ประสงค์ขอรับเงินคืน ขอใช้สิทธิ์ย้ายไปสนามอื่นๆ ของทีละก้าว ในระยะการแข่งขันที่ใกล้เคียงกัน ลงชื่อได้ที่นี่ https://forms.gle/J9A5Y7GJGuzw1LgHA สามารถถือสิทธิ์ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2567 (ระยะเวลา 2 ปี)

3. เรื่องค่าเดินทาง บริษัทขอความอนุเคราะห์จากนักวิ่ง ขอชดเชยเป็นสิทธิ์วิ่งสนามอื่นๆ ของบริษัท โดยการพิจารณาเป็นรายบุคคล สามารถส่งเอกสารการชำระเงินค่าเดินทาง และแจ้งขอใช้สิทธิ์ได้ที่นี่ >>> https://forms.gle/VB7cStJQEcAHBpvX6 โดยสามารถถือสิทธิ์ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2567 (ระยะเวลา 2 ปี) และขอสงวนสิทธิ์สำหรับการมอบสิทธิ์ให้บุคคลอื่น

4. เรื่องที่พัก อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อสรุปแนวทางต่อไป

5. จัดส่งเสื้อ เสื้อฟินิชเชอร์ เหรียญ ทางไปรษณีย์ ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน

ผมขอขอบคุณทุกหน่วยงาน รวมถึงชาวบ้านที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ และกราบขออภัยอีกครั้ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เฟซบุ๊ก หรือ อีเมล : [email protected]"

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ฝ่ายหนึ่งเห็นใจ และเป็นกำลังใจให้ทางผู้จัด เพราะเชื่อว่าน่าจะมีเหตุผลบางอย่าง ที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออก จนไม่สามารถอธิบายให้ทราบได้ ขณะที่อีกฝ่าย ก็มองว่า การไม่อธิบายถึงเหตุผลที่แท้จริงของการยกเลิกจัดงานทำให้นักวิ่งและคนทั่วไปที่ติดตามข่าว คิดได้หลายอย่างเช่นกัน.

ที่มาจาก เฟซบุ๊กUltra-Trail Unseen Koh Chang

คุณกำลังดู: ผู้จัดวิ่งเทรลเกาะช้าง ขอไม่แจงเหตุผล หวั่นเกิดความขัดแย้ง เปิดช่องทางเยียวยานักวิ่ง

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด