พี่ชายป่วยจิตคลั่ง กระหน่ำตีน้องตายสยองคาเตียง พบขาดยาอาการจึงกำเริบ

พี่ชายป่วยจิตคลั่ง กระหน่ำตีน้องตายสยองคาเตียง พบขาดยาอาการจึงกำเริบ

สลด พี่ชายป่วยจิตเวช อาการกำเริบ ถือท่อนไม้บุกเข้าห้องนอนกระหน่ำตีน้องชายที่ป่วยจิตเวชเหมือนกันตายสยองคาเตียง ก่อนถูกเพื่อนบ้านโทรแจ้งตำรวจเข้ารวบตัวทันควัน

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 21 เม.ย. 66 ร.ต.ท.อมรเทพ วิชิตชาญ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 117 ถนนขุนไกร ตำบลท่าพี่เลี้ยง ในซอยแม่แดงฮาร์ดแวร์ ใกล้หอคอยบรรหารแจ่มใส จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน สภาพเก่า ภายในห้องนอนชั้นสอง พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายปรีชา ทักขพาณิชย์ อายุ 51 ปี สภาพนุ่งกางเกงวอร์มขายาว สวมเสื้อยืดแขนสั้น สีเหลือง นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่กลางห้องนอน ตรวจสอบท้ายทอยถูกตีด้วยของแข็ง กะโหลกยุบ หูขวาฉีกขาด ที่ข้างโซฟาใต้ถุนบ้านพบไม้กระดานขนาดใหญ่ยาวประมาณ 1.30 เมตร คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุวางอยู่ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่นคือนายสิทธิชัย ทักขพาณิชย์ อายุ 56 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจจากการสอบถามนางฐิติพร พุกยงค์ อายุ 69 ปี เพื่อนบ้านและเป็น อสม. เล่าว่า บ้านหลังเกิดเหตุอาศัยอยู่กัน 3 คนเป็นพี่น้องกัน มีนายสิทธิชัย ทักขพาณิชย์ อายุ 56 ปี (ผู้ก่อเหตุ) นายปรีชา ทักขพาณิชย์ อายุ 51 ปี (ผู้เสียชีวิต) และ น.ส.วรพร ทักขพาณิชย์ อายุ 53 ปี ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นผู้ป่วยจิตเวช ตนเป็นคนคอยดูแลประสานโรงพยาบาล รายงานความคืบหน้าความเป็นอยู่ และเป็นธุระในเรื่องต่างๆ ก่อนหน้านี้อาการจิตเวชก็ไม่กำเริบ ตนก็เพิ่งไปประชุมเกี่ยวกับเรื่องผู้ป่วยจิตเวช และกำลังจะพาผู้ก่อเหตุไปตรวจอาการ แต่มาเกิดเหตุขึ้นก่อน บ้านนี้มีลูกทั้งหมด 4 คน คนโตเป็นผู้หญิงก็ป่วยจิตเวช แต่รักษาหายแล้วไปบวชชีอยู่ที่วัด คนที่ 2 คือผู้ก่อเหตุ ซึ่งกำลังรักษากินยาบ้างไม่กินบ้าง คนที่ 3 คือ น.ส.วรพร ทักขพาณิชย์ อายุ 53 ปี เคยมีอาการแต่ยังกินยาควบคุม และคนที่ 4 คือ ผู้เสียชีวิตเป็นลูกชายคนสุดท้อง อดีตเคยเป็นหมออนามัย แต่เออร์รี่ และเข้ารักษาตัวอาการจิตเวชที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ กินยาต่อเนื่องจนปกติ และนิสัยดีมาก ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุร้ายขึ้น

ส่วนสาเหตุที่คนในบ้านหลังนี้ทั้งหมดป่วยเป็นจิตเวช ชาวบ้านต่างลือกันว่าเป็นเพราะปลูกบ้านทับจอมปลวกบ้าง ทับตอไม้ใหญ่บ้าง จึงทำให้เกิดอาการดังกล่าวขึ้น แต่ทางการแพทย์ เชื่อว่าเกิดจากกรรมพันธุ์

ด้าน น.ส.วรพร ทักขพาณิชย์ อายุ 53 ปี น้องสาวผู้ก่อเหตุและเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนหน้านี้ทั้งพี่ชายและน้องชายเคยมีปัญหากันมาหลายครั้ง เพราะพี่ชายมักจะมีอาการหลอนหวาดระแวงคิดว่ามีคนคอยตามทำร้าย กระทั่งเมื่อคืนขณะที่ตนและผู้เสียชีวิตกำลังนอนหลับ ผู้ก่อเหตุได้ใช้ไม้มากระแทกประตูห้องนอนของตนและเรียกให้ตนเปิดประตูตนไม่ยอมเปิด เพราะถ้าเปิดตนต้องถูกฆ่าตายอีกคนแน่ เมื่อตนไม่เปิดผู้ก่อเหตุจึงเดินไปที่น้องนอนน้องชายพร้อมกับตะโกนเรียกและท้ายทายให้น้องชายออกมา เมื่อน้องชายไม่ออกผู้ก่อเหตุจึงเข้าไปกระหน่ำตีน้องชายถึงในห้องจนเสียชีวิต ขณะเกิดเหตุตนไม่กล้าออกไปดูแต่ได้ยินเสียงน้องร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด จนเพื่อนบ้านได้ยินและแจ้งตำรวจมาคุมตัวพี่ชายออกไป ตนจึงออกมาดู


พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนพยานแวดล้อมพยานบุคคลแล้วเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายสิทธิชัย เป็นผู้ก่อเหตุและป่วยจิตเวช และที่บ้านหลังนี้ทั้งหมด 3 คน ก็เป็นผู้ป่วยจิตเวชทุกคน เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายสิทธิชัย ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย อย่างไรก็ตามจะส่งศพไปตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวชวิทยาศาสตร์ และให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: พี่ชายป่วยจิตคลั่ง กระหน่ำตีน้องตายสยองคาเตียง พบขาดยาอาการจึงกำเริบ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด