ภูเก็ตปลอดภัย จังหวัดลุยเช็กบิลต่างชาติ ที่ก่อคดีแล้วหนีมากบดาน

ภูเก็ตปลอดภัย จังหวัดลุยเช็กบิลต่างชาติ ที่ก่อคดีแล้วหนีมากบดาน

ภูเก็ตโหมโรงเมืองปลอดภัย จังหวัดร่วมกับตำรวจ กอ.รมน.ลุยเช็กบิลชาวต่างชาติ ที่ก่อคดี กระทำความผิดแล้วหลบหนีเข้ามากบดาน และนทท.ที่เป็นภัยสังคม มีหมายแดง จะมีการเพิกถอนใบอนุญาต และส่งตัวกลับ เพื่อทำให้ปลอดจากอาชญากรรมและปัญหายาเสพติด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 66 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ รอง ผวจ.ภูเก็ต พล.ต.ต.เสริมพันธ์ุ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6 พล.ร.ต.ณัฐพงศ์ ญาโณทัยขจิตต์ รอง ผอ.รมน.จว.ภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี กรณีให้มีการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่ใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิดซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต จึงได้เห็นชอบให้ดำเนิน "โครงการที่พักสีขาวสำหรับชาวต่างชาติ (ปลอดอาชญากรรมและยาเสพติด) จังหวัดภูเก็ต" (Phuket Crime-Free)

โดยให้เจ้าของที่พักร่วมกันสอดส่องชาวต่างชาติที่มาพักอาศัย ซึ่งส่งผลให้ภูเก็ตเป็นเมืองที่ปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้ชาวต่างชาติที่จะเข้ามาท่องเที่ยว จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติรัสเชียร่วมกันปล้นเงินคริปโตฯ 2 ราย ขณะที่ระหว่างเดือน ต.ค.65- ก.พ. 66 มีสถิติการแจ้งที่พัก 1.5 ล้านคน สูงกว่าสถิติเดินทางเข้าทางด่านท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ส่วนการบูรณาการความร่วมมือระหว่างส่วนราชการที่เป็นรูปธรรม (ขนส่งจังหวัดภูเก็ต จัดหางานจังหวัดภูเก็ต และตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ร่วมกับขนส่งจังหวัดดำเนินการจับกุมนักท่องเที่ยวในข้อหาขับรถโดยไม่ได้รับใบอนุญาตขับรถ, ขับรถโดยประมาท น่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคล หรือทรัพย์สินของผู้อื่น ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย และดำเนินการกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่กระทำผิดกฎหมาย ก่อความเดือดร้อนรำคาญและมีพฤติกรรมเป็นภัยสังคม โดยความผิดครั้งที่ 1 (ใบเหลือง) จะทำบันทึกตักเตือน-ทำหนังสือแจ้งกงสุลแต่ละประเทศ-ไม่อนุญาตให้อยู่ต่อในครั้งถัดไป (เนื่องจากกระทำผิดกฎหมาย ก่อความเดือดร้อนรำคาญ และมีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม) ความผิดครั้งที่ 2 (ใบแดง) เพิกถอนการอนุญาต-ดำเนินการส่งกลับ

ขณะที่ ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกับ สภ.ป่าตอง และ ตร.ท่องเที่ยว จับกุมคนต่างด้าวสัญชาติฝรั่งเศสอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และเป็นบุคคลเฝ้าระวังในระบบสารสนเทศ สตม. เนื่องจากเป็นบุคคลต้องการตัวของทางการสาธารณรัฐฝรั่งเศสและมีหมายแดง INTERPOL จับกุมความผิดชาวต่างชาติแย่งงานคนไทย จำนวน 1 ราย ดำเนินการกับเจ้าของที่พักหลังจากจับกุมคนต่างด้าวกระทำความผิดอาญา ขณะเดียวกันมีการบูรณาการร่วมกันติดตามจับกุมแก๊งคนต่างด้าว สัญชาติมองโกเลียร่วมกันลักทรัพย์นักท่องเที่ยวบริเวณป่าตอง และถนนคนเดิน หลังจากที่ชาวมองโกเลียซึ่งได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดีแล้ว ตม.จว.ภูเก็ต ได้เชิญเจ้าของที่พักมาทำบันทึกตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัด และได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนเอกชนนอกระบบ (โรงเรียนสอนภาษากะทู้) ในการจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติสวีเดน ตามหมายแดง INTERPOL

คุณกำลังดู: ภูเก็ตปลอดภัย จังหวัดลุยเช็กบิลต่างชาติ ที่ก่อคดีแล้วหนีมากบดาน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด