ภูเก็ตฉลองนักท่องเที่ยวครบ 10 ล้าน รับเที่ยวบินจากอินเดีย เกาหลี อังกฤษ

ภูเก็ตฉลองนักท่องเที่ยวครบ 10 ล้าน รับเที่ยวบินจากอินเดีย เกาหลี อังกฤษ

ท่าอากาศยานภูเก็ต จัดงาน Amazing Thailand 10 Million Celebrations ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเที่ยวบินตรงจากหลายเมืองของอินเดีย กรุงโซล เกาหลีใต้ และอังกฤษ จากลอนดอน แกตวิค และแมนเชสเตอร์

วานนี้ (10 ธ.ค. 65) ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต จัดงาน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต มีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วย นางน้ำฝน บุณยะวัฒน์ รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายมนต์ชัย ตะโหนด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นางพนัชกร ใจเย็น ผู้แทนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นางสุพัตรา จารุอริยานนท์ นายกสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง เข้าร่วมให้การต้อนรับและมอบของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยวจำนวน 3 เที่ยวบิน ได้แก่ เที่ยวบิน BY 086 จากสหราชอาณาจักร เที่ยวบินที่ 6E 1763 จากสาธารณรัฐอินเดีย และ DL7929 / KE663 จากสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) จำนวน 722 คน

บรรยากาศในงาน ททท.ส่งมอบบรรยากาศแห่งความประทับใจถึงนักท่องเที่ยวทันทีที่เดินทางถึงประเทศไทยด้วย Soft Power of Thailand ชูอัตลักษณ์ของท้องถิ่น ผ่านการแสดงศิลปวัฒนธรรมผ่านการแสดงดนตรีไทย และมอบของที่ระลึกผ้าบาติกพื้นถิ่นแก่นักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น สร้างความประทับใจและแสดงถึงความพร้อมของพื้นที่ในการเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพ ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าในมุมมองใหม่ (Meaningful Travel) เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ Amazing Thailand ตอกย้ำให้ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในใจนักท่องเที่ยว (Top of Mind) ต่อไป

สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวอเมริกาที่เดินทางมาประเทศไทย ตั้งแต่ 1 มกราคม- 8 ธันวาคม 2565 มีจำนวนทั้งสิ้น 389,302 คน นิยมท่องเที่ยวเฉลี่ย 14-16 วัน ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อทริปประมาณ 73,000 บาท ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ททท.ลอสแอนเจลิส ได้จับมือกับสายการบิน Delta Airlines และ Korean Air (Co-Share) เพิ่มช่องทางที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกาเดินทางมาไทยได้ง่ายมากขึ้นผ่าน 17 Gateway ของทั้ง 2 สายการบิน

ทั้งนี้ตลาดนักท่องเที่ยวอินเดียที่เดินทางมาประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม- 8 ธันวาคม 2565 มีจำนวนทั้งสิ้น 857,930 คน มีระยะเวลาพำนักเฉลี่ย 7.43 คืน ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อทริปประมาณ 40,000 บาท ปัจจุบันมี 2 สายการบินให้บริการจากสาธารณรัฐอินเดียเข้าสู่จังหวัดภูเก็ต ได้แก่ สายการบิน IndiGo ให้บริการในเส้นทางบินจากกรุงนิวเดลีและนครมุมไบ และสายการบิน GoFirst ให้บริการในเส้นทางบินจากกรุงนิวเดลี นครมุมไบ และกัลกัตตา

ขณะที่ตลาดนักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรที่เดินทางมาประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม- 8 ธันวาคม 2565 มีจำนวนทั้งสิ้น 385,421 คน มีระยะเวลาพำนักเฉลี่ย 16-18 คืน ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อทริปประมาณ 49,000 บาท/คน/ทริป ปัจจุบันมีสายการบินให้บริการจากสหราชอาณาจักรเข้าสู่ภูเก็ต ได้แก่ สายการบิน TUI Airways ให้บริการเที่ยวบิน 2 เส้นทาง (เฉพาะช่วงฤดูหนาว เดือน พ.ย.-มี.ค.) ได้แก่ เส้นทางลอนดอน (จากสนามบินแกตวิค) และจากเมืองแมนเชสเตอร์.

คุณกำลังดู: ภูเก็ตฉลองนักท่องเที่ยวครบ 10 ล้าน รับเที่ยวบินจากอินเดีย เกาหลี อังกฤษ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด