ผ่านมาเยอะ "เนวิน" เคลื่อนไหว "บุรีรัมย์" ทำศึกไทยลีก ย้ำไม่สนเรื่องนอกสนาม คาดปมชูวิทย์

ผ่านมาเยอะ "เนวิน" เคลื่อนไหว "บุรีรัมย์" ทำศึกไทยลีก ย้ำไม่สนเรื่องนอกสนาม คาดปมชูวิทย์

"เนวิน ชิดชอบ" ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ก่อนเกมไทยลีก ปล่อยประโยคเด็ด สมาธิอยู่ในสนาม หลังเจอดราม่าตะโกนชื่อชูวิทย์

วันที่ 12 มีนาคม 2566 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมไทยลีก 2022-23 หนองบัวพิชญ เอฟซี เปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทาง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ได้ออกมาโพสต์ก่อนเกมนี้ผ่านทางเพจลุงเนวิน โดยแฟนบอลต่างโฟกัสไปที่ประโยคที่ว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผ่านประสบการณ์แบบนี้มาหลายครั้ง เรานิ่งพอที่จะไม่โต้ตอบนอกสนามแข่งขัน สมาธิของเราอยู่ในสนามแข่งขัน

เคาต์ดาวน์ 3-2-1 ทุกก้าวที่เราเดินไปข้างหน้า คือ การนับถอยหลัง ที่เราจะขึ้นไปยืนบนบัลลังก์แชมป์ไทยลีกไปเยือนหนองบัว พิชญ เป็นอีกเกมที่ไม่ง่าย และต้องไม่ประมาท เจ้าบ้านอย่างหนองบัว ส่งสัญญานเตือนเรา ด้วยผลการแข่งขันนัดที่แล้วของพวกเขาว่า ถ้าเราจะเอา 3 แต้ม ออกจากสนามได้ เราต้องมีความผิดพลาดน้อยที่สุด และต้องใช้โอกาสทุกวินาทีในสนาม อย่างคุ้มค่าที่สุด

ยิ่งเราเข้าใกล้เป้าหมาย เสียงวิจารณ์และแรงกดดัน ก็ดูจะแซงคำชื่นชม และเสียงปรบมือ แต่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผ่านประสบการณ์แบบนี้มาหลายครั้ง เรานิ่งพอที่จะไม่โต้ตอบนอกสนามแข่งขัน สมาธิของเราอยู่ในสนามแข่งขัน จบ 90 นาที คือ จบเกม ผลการแข่งขันและแต้มบนตารางคะแนน คือบทพิสูจน์ว่า เราทำงานกันจริงจัง เพื่อตอบแทนแฟน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ดีเพียงใด

กำลังใจและการสนับสนุนของแฟน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะกลบเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และ ลดแรงกดดันให้กับผู้เล่นของเรา เสียงเชียร์และเสียงปรบมือ จะเป็นแรงกระตุ้น เป็นเสียงปลุกเร้าให้ผู้เล่นของเราเดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจ และรับรู้ได้ว่า บนเส้นทางการต่อสู้ไปสู่การสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของฟุตบอลไทย “3 แชมป์ ไร้พ่าย” มีแฟน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คอยสนับสนุน และร่วมกันสู้อยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา

เพื่อตอบแทนและความสุขของแฟน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน เราจะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ทุกก้าวที่ทีมของเราเดินไปข้างหน้า เราจะมาร่วมกันนับถอยหลัง ไปสู่การเป็นแชมป์ไทยลีก สมัยที่ 8 แชมป์เอฟเอคัพ และ แชมป์ลีกคัพบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2-1 สู้สู่แชมป์

ทั้งนี้นายชูวิทย์ กับ นายเนวิน กำลังมีประเด็นดราม่าทางการเมือง ซึ่งก่อนหน้านั้นแฟนบอลลำพูนยังได้ตะโกนชื่อชูวิทย์ในรังเหย้าของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดมาแล้ว

คุณกำลังดู: ผ่านมาเยอะ "เนวิน" เคลื่อนไหว "บุรีรัมย์" ทำศึกไทยลีก ย้ำไม่สนเรื่องนอกสนาม คาดปมชูวิทย์

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด